Sữa non alpha lipid cho tuổi dậy thì

sữa non alpha lipid cho tuổi dậy thì

sữa non alpha lipid cho tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển mạnh nhất

Tuổi dậy thì là giai đoạn biến đổi, chuyển tiếp từ trẻ thơ sang trưởng thành. Đây là giai đoạn biến đổi về cơ thể cũng như tâm lý mà bất kỳ thiếu niên nào cũng gặp phải.Tuổi dậy thì là lứa tuổi có nội tiết tố thay đổi, rất dễ nổi mụn trứng cá, và là lứa tuổi cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để phát triển thể chất, cần bổ sung đầy đủ canxi để tăng chiều cao. Đây là giai đoạn trẻ phát triển nhanh chóng và toàn diện nhất. Ở tuổi dậy thì thiếu nữ lớn nhanh như thổi, cả về cân nặng và chiều cao đều tăng nhanh chóng. Đây là giai đoạn vóc dáng nở nang nhanh chóng, cơ thể phát triển thêm hoạt động của hóc môn sinh dục, phát triển thêm các cơ quan sinh dục phụ như tuyến vú, tinh hoàn, tổ chức mỡ dưới da được tích lũy nhiều trông mủm mỉm, cổ tròn trĩnh, đẹp ra.

Làm cha, làm mẹ ai cũng mong những điều tốt nhất cho con mong cho con phát triển toàn diện về thể chất, vóc dáng, chiều cao, cân nặng và trí tuệ nữa. Nếu bậc cha mẹ nào mong muốn con phát triển chiều cao thì đừng bỏ qua cơ hội này, vì đời người phát triển chiều cao chỉ có 3 giai đoạn: giai đoạn bào thai đã qua rồi, giai đoạn 3 tuổi đầu sau sinh cũng qua rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không tận dụng giai đoạn cuối cùng này để giúp con phát triển chiều cao nhanh nhất. Như đã nói ở trên dinh dưỡng là yếu tố quyết định giúp con bạn phát triển về vóc dáng và chiều cao ở giai đoạn này. Vậy cần cho con bạn ăn những gì? Chế độ dinh dưỡng nào là phù hợp nhất.

Dinh dưỡng cho tuổi dậy thì

Ở giai đoạn này mỗi ngày trẻ cần 2.200-2.400 calo. Nó được tạo ra từ thức ăn cung cấp cho cơ thể. Giai đoạn này các bé cần được cung cấp đạm, chất béo, chất bột, canxi, sắt và vitamin một cách đầy đủ nhất.

  • Chất đạm chiếm từ 14-15% tổng số năng lượng lấy từ thức ăn hàng ngày, giai đoạn này trẻ cần phát triển cơ bắp nên nhu cầu đạm cao hơn người trưởng thành. Đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt.
  • Điều lưu ý là trẻ không nên bỏ bữa ăn sáng: có nhiều em vì dậy trễ nên không ăn sáng, có những em sợ mập nên không ăn sáng nhưng bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày giúp cơ thể bắt đầu ngày mới hiệu quả.
  • Tuổi dậy thì là tuổi của khung xương vì vậy bạn cần cung cấp đầy đủ canxi cho bộ xương phát triển khỏe mạnh đồng thời tăng chiều cao. Trong sữa non alpha lipid chỉ cần 1 ly 16g mỗi ngày đã cung cấp cho cơ thể bạn 1000mg canxi.

Ở một số thiếu nữ còn rối loạn tiêu hóa ăn xong thường mắc nôn, đau bụng vì vậy không nên uống nước sau khi ăn xong mà đợi 20-30 phút sau mới uống đồng thời không ăn quá no mà sẽ ăn nhiều lần hơn. Mỗi ly sữa non alpha lipid 16g có đến 1 tỷ lợi khuẩn hỗ trợ hệ tiêu hóa các em. Tuy nhiên, rất nhiều người quan tâm không biết sữa non alpha lipid có giảm cân, cần chú ý điều gì.

  • Chất béo cũng rất cần thiết cho sự phát triển của bé ở giai đoạn này.
  • Chất bột: cung cấp năng lượng chính cho cơ thể chiếm 60-70% có trong gạo, khoai,…
  • Chất sắt: rất cần cho bé gái giai đoạn này vì chu kỳ kinh nguyệt các bé mất máu nhiều, nhu cầu sắt mỗi ngày 20mg, còn bé trai chỉ 12-18mg.
  • Vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé. Nếu thiếu vitamin A gây ra các bệnh về mắt, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, hô hấp và cũng làm chậm sự phát triển chiều cao.Thiếu vitamin quá trình tổng hợp collagen gặp vấn đề đồng thời làm giảm sức đề kháng, ảnh hưởng quá trình hình thành tế bào, mô liên kết, xương và răng.

Mỗi ly sữa non alpha lipid chính hãng 16g có chứa đủ vitamin, khoáng chất cần thiết hàng ngày cho sự phát triển của các bé ở giai đoạn này.

Tìm hiểu: Sữa non alpha lipid dùng cho trẻ sơ sinh

Sữa non alpha lipid là nguồn dinh dưỡng tự nhiên cần thiết cho các bé giai đoạn dậy thì, uống sữa non alpha lipid hỗ trợ làn da giảm nhẹ mụn trứng cá, có tác dụng kháng viêm, yếu tố tăng trưởng trong sữa giúp tăng cường phát triển cơ bắp lành mạnh, hỗ trợ duy trì tình trạng nội tiết tố trong cơ thể giúp các bé điều hòa kinh nguyệt và giảm đau bụng khi đến chu kỳ, nâng cao khả năng học tập và trí nhớ. Yếu tố miễn dịch lactoferrin trong sữa giúp vận chuyển sắt trong máu.

  • Ngoài ra, để tăng chiều cao các bé cần tham gia tập luyện thể thao như: nhảy dây, đạp xe, chơi cầu lông, bơi lội, đánh banh, tập xà,….

Xem thêm những bài viết hay tại: Colostem Việt Nam

Đánh giá bài viết này