Ông trời lấy đi cái này của mình sẽ bù lại cho mình cái khác

Cuộc sống rất công bằng, ông trời không cho ai tất cả, ông trời cũng chẳng lấy đi của ai tất cả hết. Ông trời luôn luôn công bằng. Ông trời lấy đi cái này của mình nhất định sẽ bù lại cho mình một cái khác. Cuộc sống vốn dĩ là như vậy nên chúng ta đừng bao giờ kêu ca sao trời bất công hay cuộc sống bất công, nó chỉ bất công khi chúng ta không mở mắt ra nhìn thấy cái ông trời bù lại cho mình mà thôi vì mình chỉ nhìn thấy sự bất công, chỉ nhìn thấy những điều ông trời lấy đi của mình nên mình luôn thấy thiếu, luôn thấy đau khổ và không bao giờ biết đủ, không bao giờ thấy hạnh phúc mà thôi.

Luật bù trừ

Luật bù trừ

Cuộc đời ngắn ngủi nên chúng ta cần phải yêu thương, cần biết yêu thương, cần sống thật lòng và cũng biết nghĩ cho người khác nữa chẳng có thiệt thòi gì đâu. Tôi thấy nhiều người vì họ sợ họ thiệt thòi, họ sợ người khác lấy của họ, họ sợ lỗ mà họ khổ. Cuộc sống có gì vui và thú vị khi phải tranh giành phải hơn thua hay chơi xấu nhau chứ.

Đừng kêu ca, so sánh với ông trời!

Tôi thấy có nhiều người kêu ca và than rằng sao tôi không đẹp như người ta mà không nhận ra rằng mình có đầy đủ mắt, mũi, miệng tay chân đầy đủ là hạnh phúc hơn hàng triệu người khuyết tật ở thế giới này rồi. Bạn biết không có thể vẻ bề ngoài không đẹp như ca sĩ, người mẫu nhưng nội tâm bạn, con người bạn, tài năng bạn là do bạn trau dồi. Ông trời không ban cho bạn sự xinh đẹp ở vẻ ngoài nhưng sẽ ban cho bạn gặp những người tốt họ sẽ chỉ cho bạn cách sống tốt để bạn có nội tâm đẹp hay ban cho bạn những tài năng thiên bẩm mà chỉ có bạn mới có được còn người khác không có. Bạn biết không có rất nhiều người đẹp nhưng họ đâu có sống hạnh phúc đâu, rất nhiều người đẹp thường hay đổ vỡ gia đình bởi vì họ hay so sánh bạn đời họ với người khác, người này đẹp dĩ nhiên có người kia đẹp hơn. Vì được ban vẻ ngoài nên cái tôi họ cũng lớn hơn, họ muốn người khác phục vụ họ thậm chí họ có thể bất cần vì họ nghĩ sẽ có nhiều người phục vụ họ hay những cái ích kỷ nhỏ nhen. Được này mất kia đâu ai được hết đâu chứ bạn đừng nghĩ người khác có nhiều hơn bạn chẳng qua bạn không nhìn thấy cái bạn có mà thôi. Bạn đừng bao giờ so sánh bản thân mình với người khác vì chưa hẳn người khác hơn bạn.

Điều bạn nên làm: Cảm ơn cuộc sống

Đừng trách móc ông trời!

Khi bạn bị mất một cái gì một điều gì mà bạn quý trọng bạn lại trách móc là ai đó đã lấy đi của bạn nhưng bạn không nhận ra rằng ông trời sắp mang đến cho bạn cái khác còn tốt hơn cái trước đó, nếu đã là thứ bạn quý bạn đã giữ gìn chăm sóc cẩn thận mà mất đi thì bạn sắp có điều mới còn tốt hơn thậm chí người yêu hay bạn đời cũng vậy. Bạn đừng lo là bạn lỗ hay bạn thiệt thòi hay bạn đã sống hết lòng mà người khác thay đổi, nó đơn giản chỉ là phần đó không dành cho bạn, nó đơn giản chỉ là không đủ duyên, nó đơn giản chỉ là người đó chưa đủ tốt ông trời sẽ mang đến cho bạn người tốt hơn mà thôi. Đây là câu chuyện của đứa em gái nhỏ trước đây nó có người bạn thời đại học nó quen mấy năm và tất cả đều chân thành thế nhưng người bạn nó ra trường lại chọn một cô gái có người thân ở nước ngoài gia đình giàu có, nó buồn nhưng rồi nó cũng hiểu và chấp nhận thời gian sau nó lại quen một người bạn khác cũng chân thành và sâu đậm suốt 6 năm trời và vào một ngày mưa nó biết tin người bạn nó phản bội và phải lãnh hậu quả cưới người con gái khác. Nó đau khổ, nó buồn nhưng rồi nó cũng chúc phúc cho người ta nó mạnh mẽ vượt qua rồi sau này nó gặp được chồng sau này vừa yêu thương chăm sóc, vừa chia sẻ việc nhà, vừa chở che mọi việc, cả gia đình bên chồng cũng yêu thương nó. Nếu trước đó nó đến được với 2 người bạn trước chưa hẳn đã được sướng và hạnh phúc như bây giờ. Nó chấp nhận và chúc phúc người ta để rồi ông trời bù đắp lại cho nó. Người bạn đầu tiên của nó vì ham giàu hơn nên gia đình không hạnh phúc, bên vợ không tôn trọng và rồi kết hôn vài năm giờ đã chia tay li dị, người bạn thứ 2 thì vì 1 phút lầm lỡ bị người con gái kia cám dỗ nên cuộc sống cũng lục đục không mấy vui vẻ, hạnh phúc.

Tìm hiểu thêm: Lý do bạn nên tha thứ cho những người chơi xấu bạn

Ông trời rất công bằng, thật đấy!

Công bằng

Công bằng

Ông trời ổng luôn công bằng chỉ có ta là không nhận ra sự công bằng từ ổng mà thôi, ông trời chẳng để ai thiệt cả đâu. Bạn có thấy nhiều gia đình cha mẹ lành lặn, đẹp xinh mà sinh con bị tật nguyền hay bị khờ không vì cha mẹ quá thông minh nên lấn lướt, gian dối, có nhân ắt có quả. Bạn có thấy nhiều người vợ hay người chồng bị bạn đời phản bội rồi cũng đau khổ, vấp ngã đứng lên sau đó gặp được người sau yêu thương hơn, lo lắng hơn và cuộc sống hạnh phúc hơn chưa? Ở gần quê mình có anh kia có cô vợ xinh lắm còn anh chăm chỉ làm việc yêu vợ thương con nhưng rồi vợ anh phản bội anh và anh cắt đứt nhưng sau đó một thời gian anh lại tìm được người yêu thương anh hơn cùng anh chăm lo cuộc sống giờ nhìn lại thấy anh nhà cửa khang trang cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Ở quê mình có một số người có tật nhưng những người này cực kỳ giỏi và chỉ chăm lo làm ăn khi lập gia đình họ dành thời gian chăm sóc gia đình và chăm chỉ làm ăn của dư của để và cuộc sống hạnh phúc.

Ông trời luôn luôn công bằng nên bạn đừng lo là bạn bị mất phần, không mất đâu mà lo, hãy đón nhận những điều tốt đẹp từ ông trời mang đến cho bạn, cuộc sống bạn sẽ tốt đẹp hơn.

Tham khảo: Gieo gặt trong cuộc sống

5/5 - (1 Bình chọn)

Đánh giá bài viết này