Phần lớn mọi người đều sống không hạnh phúc

Phần lớn mọi người sống không hạnh phúc

Phần lớn mọi người sống không hạnh phúc

Khi được trò chuyện với nhiều người thì tôi mới hiểu được rằng đa phần mọi người sống không hạnh phúc. Chúng ta thường mong cầu và đòi hỏi quá nhiều và luôn thấy không đủ, vì không đủ, không đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi nên chúng ta thường đau khổ.

Sống không hạnh phúc do ngưỡng chấp nhận cao hơn thực tế

Khi chưa có xe chúng ta ước có xe nhưng khi có rồi thì những ngày đầu vui đó, thích đó. Vài ba ngày sao quen, chúng ta lại thấy bình thường.

Chúng ta mong muốn có nhà cửa mà không phải nhà cửa bình thường mà phải sang trọng đầy đủ tiện nghi rồi chúng ta ra công cày cuốc, làm lụng vất vả dành dụm khi đạt được rồi chúng ta vui mừng nhưng rồi niềm vui đó chẳng kéo dài bao lâu ta lại thấy bình thường.

Chúng ta luôn đòi hỏi và đòi hỏi, đòi hỏi người khác phải quan tâm chúng ta, phải yêu thương chúng ta trong khi chúng ta chẳng biết quan tâm và hỗ trợ ai. Chúng ta muốn người này, người kia phải làm theo ý mình khi phật ý chúng ta là chúng ta bực bội, khó chịu và than trời trách đất, lúc nào cũng kêu than và biến cuộc sống của mình thành nơi đau khổ.

Tham lam

Tham lam

Đọc thêm: Hơn thua được gì ở đời

Hạnh phúc hay khổ đau là do chúng ta tự lựa chọn lấy chứ không phải do người khác mang lại cho chúng ta. Sở dĩ người khác đem lại được cho chúng ta là do chúng ta cho phép họ.

Có người không có con cũng đau khổ vì cảm thấy cô đơn muốn có con, có người có con cũng đau khổ vì con không nghe lời.

Người không có gia đình cũng khổ vì cô đơn, người có gia đình cũng khổ vì không hạnh phúc, hay cãi nhau và người kia không làm vừa ý mình.

Người thì lại khổ vì anh em, vì cha mẹ chồng, vì không hòa hợp.

Người thì khổ vì sếp, vì bạn bè, vì đồng nghiệp.

Người thì vì sợ thiệt thòi thua thiệt nên khổ.

Biết trân trọng, yêu thương hiện tại để sống hạnh phúc

Thanh thản trong tâm hồn

Thanh thản trong tâm hồn

Chúng ta ai cũng có một đời để sống nhưng nếu chúng ta biết trân trọng mọi thứ, biết yêu thương thật tâm đến người thân và những người xung quanh thì chúng ta mới có hạnh phúc thật sự được. Nếu chúng ta cứ sợ thiệt thòi, sợ người khác lấy hết phần của ta, cứ hơn thua và đòi hỏi người khác làm theo ý mình và chạy theo những vật chất không tồn tại vĩnh cửu thì chúng ta sẽ mãi khổ đau mà thôi.

Chúng ta nào có hoàn mỹ đâu, chúng ta vẫn mắc lỗi, vẫn có sai lầm và đã từng được người khác tha thứ vậy sao cứ những điều nhỏ nhặt chúng ta lại để ý và xé to ra rồi ta đau khổ, người đau khổ mà không bỏ qua, tha thứ, khoan dung độ lượng để mọi người cùng hạnh phúc. Tất cả chúng ta đều là hiền nhân nào phải thánh nhân nên ai cũng từng mắc phải sai lầm bớt đòi hỏi, bớt chỉ trích và yêu thương chân thành hơn để hóa giải khổ đau thành hạnh phúc.

Tham khảo: Phương pháp sống hạnh phúc và khỏe mạnh từ tâm hồn

Hạnh phúc

Hạnh phúc

Chúng ta hiểu được cuộc đời cái gì tồn tại, cái gì không tồn tại mãi mãi chúng ta sẽ bớt chấp, bớt đòi hỏi để hạnh phúc nhiều hơn. Biến chuyện to thành nhỏ, chuyện nhỏ thành không, yêu thương chân thành sẽ giúp mọi người hạnh phúc nhiều hơn.

Biết yêu thương, biết giúp đỡ, biết cảm thông, biết cho đi, biết khoan dung, biết tha thứ, biết thấu hiểu chúng ta sẽ hạnh phúc từ trong trái tim chúng ta.

Bài rất ý nghĩa: Con người có trái tim để yêu thương

Đánh giá bài viết này