Phương pháp sống hạnh phúc và khỏe mạnh từ tâm hồn

Sống khỏe mạnh và hạnh phúc từ tâm hồn

Sống khỏe mạnh và hạnh phúc từ tâm hồn

Trong cuộc sống ai cũng luôn mong muốn những điều tốt đẹp đến với mình nhưng không phải lúc nào cũng được như ý, điều quan trọng nhất là tâm mình phản ứng lại sự việc đó như thế nào đối với mỗi sự việc? Bình thản, buông xả, mỉm cười và hạnh phúc đối với mọi việc. Nói thì nghe có vẻ đơn giản nhưng để làm được nó là cả quá trình và cần thường xuyên luyện tập là được. Khi ai đó hiểu được điều này, tâm tính sẽ luôn bình an với mọi vật, mọi việc.

Cuộc đời luôn có giông bão và người ta cũng vì hơn thua nhau, vì tranh giành mà khổ. Suy cho cùng khi đến thế giới này người ta chẳng mang theo gì và khi ra đi cũng vậy cũng chẳng vác được gì theo. Cái mang theo được chỉ là tội và phước mà thôi. Nếu ai đó giữ được tâm bình an và tích phước thì đời sống thanh thản. Cái khổ của nhân sinh là còn mang nặng chữ tôi và của tôi, vì của tôi nên tôi quan tâm, còn của người thì tôi đố kỵ và ghanh ghét nên tâm sân nổi lên vì thế người ta thường nghĩ đến cách để hại nhau nhưng rồi để làm gì? Có một nồi cơm chung không cùng vui vẻ chia sẻ xới cho nhau mà ai cũng giành của tôi hết, người này lấy qua, người kia giật lại rồi chơi xấu nhau, rốt cuộc cả nồi cơm bị đổ không ai được ăn. Và họ chấp nhận cái giá mà không người nào được ăn chứ quyết không chia nhau hay tranh giành phần nhiều, phần ích. Những điều đơn giản tưởng chừng không ai biết nhưng điều tích lại trong tâm tạo nên nghiệp và rồi khi đi khỏi thế giới này mang theo chúng đến bờ bến bên kia và tạo tiếp.

Nguyên tắc để giúp mình sống hạnh phúc là buông xả và mỉm cười bởi lẻ trên đời không ai hoàn hảo. Chấp nhận khuyết điểm chưa hoàn hảo của người và vì người ta còn phàm nhân nên đôi lúc vẫn còn sân hận hơn thua và những lúc đó từ bản thân người ta đã khổ đủ rồi nên ta không cần ghét bỏ hay phản ứng lại hay phải trả đũa lại vì vòng quay báo ứng, trả đũa đến bao giờ mới kết thúc, rồi nghiệp mới lại mang.

Thật ra trong bản chất mỗi người đều giống nhau đều thiện lành nhưng do trải nghiệm, do nghiệp tạo từ trước và cuộc sống tác động. Cái ta nhìn thấy ở họ không phải là sự thật mà chỉ là do họ lấy một trải nghiệm nào đó trong quá khứ đã tạo ra để ứng xử với ta mà thôi. Nếu tốt ta cảm ơn và đền đáp, nếu không tốt ta yêu thương, buông xả bởi lẽ ta hiểu họ đang chịu khổ.

Ít ai để ý rằng sự khỏe mạnh và hạnh phúc nó bắt đầu từ những phản ứng trong tâm ta. Giữ cho cơ thể trạng thái bình an, chấp nhận, buông xả và yêu thương luôn là điều hạnh phúc nhất. Thanh Hương shop chúc quý khách hàng luôn giữ được tâm bình an và yêu thương để có cuộc sống luôn luôn khỏe mạnh. Uống sữa non alpha lipid mỗi ngày để bổ sung dinh dưỡng với cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tốt.

Đánh giá bài viết này