Lý do bạn nên tha thứ cho những người chơi xấu bạn

Tha thứ để cuộc sống đẹp hơn

Tha thứ

Tha thứ cho người khác là cách để giải thoát chính bản thân mình, giận hờn. Oán trách người khác tức là lấy lỗi lầm người ta để trừng phạt chính bản thân mình. Khi bạn giận dữ với ai, bạn ghét ai đó, bạn oán trách ai đó, bạn bực tức ai đó tức là bạn làm cho cơ thể mình khó chịu, cảm xúc mình dồn lên và mình nông nổi đôi lúc lỡ làm những việc không kiểm soát được để lại những hậu quả ân hận cả đời. Còn điều quan trọng nữa là với những cảm giác này nó sẽ như là thuốc độc tiêu diệt tế bào trong cơ thể bạn mà người đời thường hay ví von nếu tức giận, bực mình ai đó giống như mình ngậm thuốc độc trong miệng mà mong người ta chết vậy đó.

Tham khảo: Đổi hờn trách lấy hạnh phúc

Tha thứ cho người chính là tha thứ cho bản thân

Có ai trong đời chưa từng phạm phải một lỗi lầm nào. Nhân vô thập toàn mà, người đời là hiền nhân chứ nào phải thánh nhân đâu mà hoàn mỹ, không mắc phải lỗi lầm, hà tất phải khắt khe ghim vào trong mình để rồi khổ mình, khổ người, khổ đời cơ chứ. Khi bạn phạm phải sai lầm có phải lúc này bản thân bạn là người khó chịu và ân hận hơn ai hết không, có phải bạn cũng xấu hổ và mong người khác tha thứ cho mình không? Người khác cũng giống như bạn vậy họ cần bạn tha thứ, họ cần bạn cho họ cơ hội để họ được sửa chửa lỗi lầm. Với cách sống bao dung, vị tha của bạn sẽ giúp họ mạnh mẽ vượt qua và sống tốt hơn vậy tại sao bạn lại khắt khe mà không cho họ cơ hội trong khi bản thân bạn cũng có lúc mong được người khác cho cơ hội vậy.  Hà tất làm khổ mình, khổ người sao không giúp mình, giúp người, giúp đời bằng một lần tha thứ bao dung và giải thoát cho chính bản thân mình chứ?

Tha thứ chính là liều thuốc giải cho bản thân

Nhân quả báo ứng

Nhân quả báo ứng

Đời người ngắn ngủi quay qua quay lại rồi lại hết năm, quay qua quay lại rồi lại hết tháng, quay qua quay lại rồi lại hết đời, hà tất phải làm khổ nhau, thù hận ghét bỏ đến bao giờ mới dứt đây chứ, đến bao giờ mới hết. Khi người ta cắn bạn một cái chẳng lẽ bạn lại cứ phải quay lại cắn ngược lại người ta thì mới vui sao chứ? Hay thấy người ta làm sai nhưng nhất định phải trả thù và làm lại thì bạn có khác gì người ta đâu chứ và chợt nhìn lại mình đã lãng phí thời gian, công sức của mình vào những việc vô nghĩa. Cuộc đời  qua nhanh lắm hãy dùng thời gian của mình vào những việc có ích để đời sống ý nghĩa hơn. Dậm lên vết xe đổ của nhau làm gì, ghét nhau, thù hận nhau cả đời làm gì trong khi cuộc đời còn quá nhiều việc mình cần phải làm, quá nhiều việc ý nghĩa cần bàn tay mình giúp sao không cùng làm. Ở ngoài kia có nhiều người cần được làm nhưng hoàn cảnh đưa đẩy họ không được như bạn, không lành lặn như bạn vì bạn được như vậy nên bạn cần chia sẻ nhiều hơn nữa.

Một điều nữa mà bạn nên cần tha thứ cho những người đối xử chưa tốt với bạn là họ cũng là con người, họ cần được yêu thương, họ cần được tha thứ và bạn là người tốt bụng là người rộng lượng nên tôi tin bạn, rằng bạn sẽ sẵn sàng mở rộng lòng mình để cho người khác cơ hội đúng không? Bạn làm được điều này đúng không? Tôi tin rằng bạn làm được và những điều tuyệt vời luôn đến với bạn.

Đọc thêm: Gieo gặt trong cuộc sống

Đánh giá bài viết này