Gieo và gặt trong cuộc sống

Nhân quả gieo gặt

Nhân quả gieo gặt

Ở đời người ta thường chỉ để ý đến cái gì trước mắt mà ít ai nghĩ đến lâu dài. Dù tin hay không thì chúng ta vẫn sống trong vũ trụ và sống trong luật nhân quả. Những gì mình gieo hôm nay ngày mai mình sẽ gặt. Đã biết trước là vậy sao ta không gieo hạt giống lành để mai ta gặt trái ngọt và mang đến cho đời, cho người cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hơn thua để làm gì? Tranh giành để làm gì? Ghét bỏ để làm gì? Rồi một mai ta cũng về với các bụi những hư vô nào có mang được đâu, ta chỉ mang theo tội và phước. Chỉ vậy thôi. Được sinh ra làm kiếp con người là điều may mắn và hạnh phúc và những năm tháng trên đời là những chuỗi ngày quan trọng, ta nên trân trọng để sống hạnh phúc đóng góp cho đời và làm điều có ý nghĩa. Bởi lẻ chắc chắn một ngày nào đó ta cũng rủ bỏ tất cả mà đi. Vậy hôm nay chúng ta cùng gieo hạt giống lành, cùng gieo tình yêu thương cùng giúp đỡ nhau để có đời sống thanh thản, bình an và hạnh phúc.

Còn nếu hôm nay ta gieo sân, hận, ghét bỏ, oán trách hay ghét bỏ hoặc hơn thua, hay ghen ghét khi người khác làm tốt thì rồi một ngày nào đó trong cuộc sống ta gặp phải những rắc rối, tai nạn, sự cố hay những bất hạnh mà bản thân hoặc người thân gặp vì lý do cộng nghiệp rồi ta lại phải trả cho đời.

Với quy luật vay trả – trả vay, gieo – gặt là không tránh khỏi vậy ai ơi chỉ có một đời để sống hãy yêu thương chân thành, quan tâm và giúp nhau cùng tiến bộ để cuộc sống hạnh phúc hơn, người hạnh phúc, mình hạnh phúc, đời hạnh phúc.

Mọi thứ xảy ra trên đời đều có lý do và nhân duyên nào đó mà ta đã tạo ra. Không phải tự nhiên người này khỏe – người kia bệnh, người này giỏi – người kia dở, người này thông minh – người kia đần độn, người này giàu – người kia nghèo người này ra đi nhẹ nhàng – người kia ra đi đau đớn chật vật, tất cả đều có lý do, nguyên nhân của nó cả. Bởi đâu đó vẫn là những gì ta gieo thì ta gặt, có thể ta gieo đời này – kiếp này hay đời trước – kiếp trước. Tất cả do những gì đã gieo nên nhận. Cũng vậy ta đang đẹp, đang giàu có, thông minh thì ta nên trân trọng và cũng đừng chế giễu người mà tiếp tục làm thiện lành để điều đó tiếp tục tốt lên. Ngược lại nếu chế giễu, cười nhợt hay lấn ác người khác thì hạt đó gieo ngày mai ta lãnh, hoặc cộng nghiệp con cháu ta có người lãnh.

Việc chia sẻ sữa non alpha lipid cũng vậy. Chia sẻ là để giúp người bệnh có được sức khỏe, nắm được thông tin sản phẩm, đồng cảm hiểu và giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh chứ không phải chia sẻ chỉ để kiếm tiền. Đặt nặng vấn đề tiền và quyền lợi cá nhân lên quá! chỉ nghĩ đến lợi mình và còn lấy của người thì hạt gieo lại lãnh. Có thể hiện tại chưa nhận nhưng mai này cũng phải lấy quả mà mình đã gieo.

Do đó, mong rằng mọi người sẽ cùng làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Những người chia sẻ sữa non alpha lipid hãy dùng tâm mà chia sẻ để giúp người bệnh có sức khỏe hãy dùng tâm để giúp đỡ người khác để cùng phát triển đừng vì chút lợi ích hôm nay mà ghen ghét, đố kỵ hay mong những điều xui rủi đến với người khác hay tìm cách hảm hại người khác.

Mọi thứ ta làm có thể người này biết, người kia không nhưng nhân – quả thì không bao giờ khỏi.

5/5 - (2 Bình chọn)

Đánh giá bài viết này