Cảm ơn cuộc sống

Cảm ơn cuộc sống

Cảm ơn cuộc sống

Cám ơn cha mẹ đã sinh con ra trên cõi đời để con có dịp trải nghiệm và tận hưởng thế giới tươi đẹp này. Cám ơn cha mẹ sinh con ra lành lặn có đầy đủ mắt, mũi, miệng, tay chân không bị khuyết tật phần nào. Con nhận thấy rằng mình may mắn hơn rất nhiều người và con cảm thấy thương những người tật nguyền ngoài kia vẫn phải chiến đấu với số phận, với sự mưu sinh và con hứa với lòng rằng sẽ dùng sự lành lặn của mình để mang thêm giá trị vào cuộc sống và cũng không quên san sẻ với những người kém may mắn hơn mình.

Cảm ơn cha mẹ thầy cô đã nuôi dạy con nên người

Cảm ơn cha mẹ

Cảm ơn cha mẹ

Cám ơn cuộc sống, cám ơn cha mẹ cho con được đi học, được tiếp xúc với tri thức, cám ơn những người thầy đã đến với con đã cho con kiến thức, đã dạy cho con những điều hay, đã mở lối và hướng dẫn cho con làm người nên sống thế nào, đã dạy con sự yêu thương, đã dạy cho con đạo đức, đã cho con tri thức để hiểu biết, để làm. Khi con cần kiến thức thì những người thầy con cần lại xuất hiện. Con học được rất nhiều điều từ những người thầy tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học, những người thầy sau đại học giúp con tăng trưởng bản thân, người thầy ngoài đời con luôn ghi nhớ và cám ơn tất cả.

Cảm ơn thầy cô

Cảm ơn thầy cô

Cảm ơn tất cả những gì con gặp trong cuộc sống

Con cám ơn tất cả những người con gặp đã yêu thương, giúp đỡ và đối xử tốt với con để con biết rằng thế giới này tươi đẹp và đáng sống, con cảm thấy rằng mình may mắn, hạnh phúc vì được đối xử tốt, được yêu thương.

Cuộc sống thoải mái

Cuộc sống thoải mái

Con cũng không quên cảm ơn tất cả những người con gặp đã có những khoảng thời gian đối xử chưa tốt với con, ghét bỏ con, ganh tỵ với con, chơi xấu con, đổ oan con hay tìm cách hại con để con nhận ra mình nên chấp nhận nhiều khía cạnh của cuộc sống, chấp nhận cuộc sống sẽ có người này người khác và không đòi hỏi tất cả những người con gặp đều yêu thương và đối xử tốt với con được. Nó giúp con mạnh mẽ, nó giúp con mở rộng lòng mình ra để chấp nhận mọi điều xảy đến và sống bình an, nhẹ nhàng với mọi việc. Nó giúp con mở rộng lòng mình ra để không oán giận, ghét bỏ hay hờn trách gì ai mà bao dung, rộng lượng và bỏ qua lỗi lầm của tất cả những người đối xử không tốt với mình gửi lại nơi họ lòng yêu thương chân thành bởi con hiểu rõ rằng nếu họ ganh tỵ, nếu họ sân hận, nếu họ hại mình hay làm những điều không tốt cho mình thì từ trong bản thân họ đã khổ rồi nên con cần yêu thương họ nhiều hơn dùng tình thương của mình mà hóa giải mọi điều. Qua nhiều lần như vậy đã giúp cho trái tim con chứa đựng đầy yêu thương và thôi phàn nàn, thôi việc ghét bỏ hay oán trách mà yêu thương tất cả mọi người và buông xả được mọi thứ. Đây giống như bài kiểm tra để con có dịp trải nghiệm cuộc sống và kể từ khi con đủ yêu thương, đủ thấu hiểu, đủ bao dung biết đặt mình vào các vị trí của những người xung quanh, con đã sống được cuộc đời bình an và hạnh phúc thực sự, con như được giải thoát để sống đời an vui hạnh phúc trong kiếp sống hiện tại. Qua một ngày con tận hưởng một ngày và sống đời có ý nghĩa không lãng phí thời gian của mình vào những việc trách hờn, ghét bỏ hay thù hận qua lại mà là thương tất cả những người con có duyên gặp. Con cầu mong rằng những ai còn ghét bỏ hay ganh tỵ hay tìm cách hãm hại người khác sớm hiểu về giá trị của cuộc sống để buông xả và mang lại nhiều giá trị cho người khác hơn, biết yêu thương chia sẻ để bình an, hạnh phúc và được giải thoát ngay trong đời sống hiện tại. Vì con hiểu cuộc sống có  luật nhân quả, có vay có trả nên con sống đơn giản cho đời thanh thản!

Tận hưởng cuộc sống mỗi ngày

Tận hưởng cuộc sống mỗi ngày

Mỗi ngày được sống con cám ơn rằng con có thêm một ngày để tận hưởng thế giới này để yêu thương tất cả. Mỗi trải nghiệm đến với con trong đời dù tốt, dù xấu nó đều mang những ý nghĩa nhất định đến với con nên con cám ơn tất cả, cảm ơn những điều tốt, cảm ơn những bài học để con trưởng thành hơn. Đời người ngắn ngủi lắm mọi thứ xảy ra đến với mình điều có lý do nên con đón nhận tất cả, điều tốt là niềm vui, là sự mạnh mẽ. Điều chưa tốt là bài học giúp ta nhận ra giá trị và mạnh mẽ hơn.

Những người chúng ta có cơ hội gặp điều là duyên nên hãy mở rộng lòng mình ra để yêu thương để chấp nhận và hỗ trợ lẫn nhau. Cám ơn cuộc sống. Tôi yêu cuộc sống này! Tôi yêu tất cả mọi người!

Đánh giá bài viết này