Câu chuyện chàng kỹ sư bán sữa non alpha lipid

Sở hữu ô tô hay sửa chữa ô tô

Sở hữu ô tô hay sửa chữa ô tô

Nói chút xíu về bản thân mình, hiện tại tôi 26 tuổi, đang làm ông chủ một lĩnh vực không liên quan gì đến ô tô, nhưng hiện tại mình đã có 3 cái ô tô đi giao hàng và một cái ô tô đi tán gái. Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ ô tô của trường đại học sư phạm kĩ thuật, với điểm tốt nghiệp 8,56 bằng giỏi nhé! vào năm 2012, một điểm cực cao, kiến thức chuyên ngành cực vững, tưởng là tương lai sáng lạng. Ngày đầu tiên đi xin việc y như bị hắt nước vào mặt: “Mày mới ra trường thì lương chỉ 5 triệu là cao chứ yêu cầu gì mà 8-9 triệu, mày làm được gì?” một chủ gara nói, dkm tụi nó, mình chỉ muốn học thêm thực hành để nắm vững kiến thức và một mức lương hợp lý để tư vấn cho bọn nó về những máy móc và thiết bị kiểm tra mới, tụi nó ko chấp nhận còn chửi.

Công việc thứ nhất

Từ đó, mình chuyển sang đi phỏng vấn và làm việc cho công ty nước ngoài,  đầu tiên, không ở đâu xa là thằng toyota, mức lương cho tư vấn kỹ thuật là 9 triệu, vì mình có vốn tiếng anh, có chút tiếng nhật, nhưng vào đó làm suốt ngày đọc tài liệu, rồi sau 2 tháng ngày nào cũng lên công ty đọc báo rồi về, chán vl ra, không biết mình làm gì cho cái cuộc sống này nữa! không biết mình có còn sống trên đời này nữa hay không, những mơ ước trước khi ra trường bây giờ sao mà xa đến thế!

Công việc thứ hai

Công việc thứ 2 là làm việc cho thằng mescedes tại gò vấp với mức lương 12 triệu, lần này vào nhà máy thì rất chuyên nghiệp, nhưng một ngày mình chỉ làm khoảng 1 tiếng, còn lại chém gió, ngồi chơi, cuối cùng mình nhận ra 1 điều kĩ sư việt nam hình như tuyển vào để đứng máy chứ ko phải để làm, còn nếu làm thì làm cũng chẳng được cái cục gạch gì! Vậy là mình quyết định ra đi, tìm một chân trời mới tốt cho bản thân mình hơn.

Công việc thứ ba

Công việc thứ 3, chắc mọi người không thể tin nổi, tôi quyết định đi bán quần áo (Đi bán quần áo ở chợ bến thành cho người ta). Với mức lương 3,5 triệu, làm việc ngày 10 tiếng đồng hồ, nói chuyện toàn bằng tiếng anh, với hi vọng học cách giao tiếp trong kinh doanh và cách kinh doanh của bọn giàu có nhất Hồ Chí Minh. Ngày qua ngày, thằng chủ thì thu nhập cao ngất ngưỡng, có thể thu nhập của nó một ngày đã đủ trả lương cho tất cả nhân viên (7 nhân viên). Vậy mà suốt ngày nó than, tình hình kinh tế đi xuống, bán buôn kiểu này chắc chết quá! Chết cái cục gạch nhà nó, nó làm như bọn này không đi học, không biết tính ấy, mày mới học tới lớp 8 đã nghỉ, còn bọn Tao đi làm thuê cho M đã học xong đại học, T còn có học bổng thạc sĩ học ở nước ngoài mà không thèm đi vì T biết đi học cho đã cũng về đi làm mướn. Thế rồi, làm việc trong vài tháng, ngày nào cũng nghe nó hát bài ca kinh tế đi xuống, nghe chán vl, thế là quyết định bỏ việc, đi long bong cho qua ngày đoạn tháng, Đứa chủ tiếc lắm, một thánh kinh doanh, tiếng anh chém như thần đã ra đi, làm sao nó bán cho những khách hàng khó tính đây, đề nghị mức lương lên 8 triệu liền, chắc chưa bao giờ có tiền lệ trong cuộc đời kinh doanh của nó! Nhưng Tôi làm việc không phải vì lương, Tôi làm việc để học hỏi và để ngộ ra một số điều bí mật trong kinh doanh: Kinh doanh muốn nhanh giàu thì hãy bóc lột, bóc lột càng kinh, thì giàu càng gớm. Còn bí mật giữ người tài là hãy đối đãi với anh ta thật tốt, tốt đến nỗi anh ta nghĩ ở cái chỗ này là tốt nhất rồi, không còn cái chỗ nào trên thế giới tốt hơn chỗ này nữa, lúc đó anh ta sẽ ngoan ngoãn ở trong lồng tha hồ nhảy múa, hát líu lo như một chú chim.

Công việc kinh doanh sữa non alpha lipid

Sau 2 năm ra trường mình mới thấy cuộc đời của mình, một nhân viên kỹ thuật, học không thua ai, làm thì chẳng kém thằng nào, nhưng tiếp tục mình không khác gì một thằng tào lao của xã hội, quyết định của mình ngay sau đó là kinh doanh, kinh doanh cái gì bây giờ, mình mới nhớ lại có lần cấp trên của mình có chia sẻ là nên kinh doanh sữa gì đó của New Zealand mới vào việt nam tốt lắm, chuyên dùng cho những bệnh nhân tiểu đường, tim mạch, ung thư và một số bệnh mãn tính, … Nhớ ra rồi kinh doanh sữa non alpha lipid lifeline của New Zealand, một ông sếp của mình tại Mescedes cũng kinh doanh cái này và ông ấy giới thiệu cho mình, ban đầu mình thấy hơi ngại vì một thằng kỹ sư mà đi bán sữa nó hơi tào lao, nhưng nghĩ lại thì mình đã đi bán quần áo rồi, bán sữa thì cũng gần gần như nhau, một thời gian làm mới thấy, công việc làm của mình đầy ý nghĩa, đem lại hy vọng và sức khỏe cho những người không còn nằm trong danh sách sinh tử của thế giới, đem lại ánh sáng cho bao nhiêu gia đình, càng làm việc thì mình càng yêu thích, mình càng kiếm được nhiều tiền, càng được khách hàng yêu thương và quý mến, càng được bạn bè ngưỡng mộ. Sau 2 năm làm việc “Thực chất mà nói chỉ có 3 tháng đầu là phấn đấu cho quên đi cái mặt cảm là kỹ sư bán sữa thôi, chứ sau 3 tháng thì mình thấy chia sẻ thông tin sữa non alpha lipid là niềm vui, là niềm tự hào”, hiện tại mình đã có 3 ô tô tải và 1 ô tô riêng, thuê thêm 3 tài xế và 1 thợ máy riêng cho mình trong việc kinh doanh.

Kết luận:

Sau khi ra trường nghề ô tô thì bạn nên kiếm cái gì làm để mua ô tô, thuê thằng nào đó học ô tô để chạy ô tô và sửa ô tô cho mình. Đứa nào còn ngu ngơ đi làm cái ngành sửa hay lắp ráp ô tô thì suốt đời chỉ xem ô tô chạy, ước mơ có một cái ô tô, chứ không có cái ô tô nào cho mình đâu. Sự thật, mình chỉ chia sẻ chứ không muốn đá động gì hay phỉ bán gì đến một cái ngành hay cái nghề nào cả. Nghề nào cũng có cái cao quý, nghề nào cũng có cái tốt đẹp, hãy đốt cháy đam mê để mình thực sự được sống trên đời, cảm thấy vui vẻ với công việc và tự hào với việc mình đang làm.

3.5/5 - (4 Bình chọn)

Đánh giá bài viết này