Sống vị tha và bao dung

Sống bao dung vị tha

Sống bao dung vị tha

Cuộc sống không ai hoàn hảo cả. Dù là mình hay người khác điều cũng không thể tránh khỏi sai lầm được vì vậy ta cần rộng lượng và bao dung cho đời thanh thản. Tha thứ cho người, tha thứ cho mình cũng là để giải thoát cho mình và giúp mình thanh thản, ấm áp và bình yên.

Ai cũng có ít nhất một lần mắc sai lầm

Phần lớn chúng ta sống giữa đời thường là phàm nhân không phải là thánh nhân mà phàm nhân nên có đôi lúc phạm phải sai lầm. Mỗi người lại trải qua vòng nghiệp quả khác nhau, trải nghiệm khác nhau nên đôi lúc hành xử cũng khác nhau. Hãy dùng trái tim yêu thương, chân thành để bao dung cho ai đó làm tổn thương bạn, làm bạn phật lòng để chạm đến trái tim của họ, cho họ cơ hội để sửa chữa lỗi lầm, để hoàn thiện. Khi họ nhận ra được điều này, nhận ra sự yêu thương và bao dung của bạn họ sẽ vui mừng biết bao, cám ơn biết bao, trân trọng biết bao vì bạn đã cho họ cơ hội giúp họ đứng lên và rồi cuộc sống của bạn sẽ trọn vẹn hơn rất nhiều. Khi bạn biết tha thứ cho người bạn sẽ thấy mình có thêm nhiều niềm vui, sức sống, năng lượng và những bữa ăn ngon cùng giấc ngủ sâu nhẹ nhàng nhưng để làm được điều đó không dễ dàng gì? Để tha thứ được, bao dung được, vị tha được bạn cần một trái tim để thấu hiểu, hiểu mình hiểu đời và sẽ hiểu cho người.

Giận người khác chỉ mang khổ vào thân

Nói lời cay nghiệt để làm gì, bực tức để làm gì? Chất chứa trong lòng những giận hờn, bực tức hận thù để làm gì? Có phải để bản thân stress, nặng nề và đau khổ không? Rồi từng tế bào trong cơ thể cũng vì thế mà bị tiêu diệt chết lần chết mòn còn bản thân ta thì hằng học, khó chịu nhìn khó ưa. Đã vậy sao không tử tế với nhau, nhẹ nhàng với nhau, thân thiện với nhau, bao dung, vị tha và giúp đỡ lẫn nhau để cuộc sống bạn tươi đẹp hơn. Hãy nở nụ cười trao tặng nhau có phải cuộc sống bạn sẽ khác hơn không? Bạn sẽ đáng yêu hơn đúng không nào? Hãy chấp nhận mặt hạn chế của người khác, chấp nhận những điểm không hoàn thiện của họ để giúp họ, giúp mình ngày càng hoàn thiện hơn. Hãy đổi những hờn trách lấy hạnh phúc để bạn thấy cuộc sống này đẹp và cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Bao dung, vị tha là chìa khóa giúp bản thân có được cuộc sống nhẹ nhàng và hạnh phúc, có được sự quý mến và trân trọng của người khác. Đơn giản như việc kinh doanh sữa non alpha lipid lifeline của Hương bằng tình yêu thương và sự chia sẻ, khách hàng đến với hương là có duyên, và ra đi là hết duyên.

Đánh giá bài viết này