Trung thu vùng quê chỉ cần cho em bánh và lồng đèn

Trung thu cho em

Trung thu cho em

Trung thu đến rồi! Trung thu đến rồi! Mỗi năm cứ vào độ rằm tháng 8 thì các em nhỏ háo hức mong chờ đến trung thu nhưng có một điều mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Vì vậy, không phải em nhỏ nào cũng đón một mùa trung thu trọn vẹn có bánh trung thu, có lồng đèn cầm tay mà ở những miền quê điều kiện kinh tế còn khó khăn, thiếu thốn, ba mẹ bương chải kiếm từng miếng ăn thì cái lồng đèn cầm đi chơi và cái bánh trung thu là niềm ước ao của các em mỗi độ trung thu về. Với mong muốn mang lại một mùa trung thu vui nhộn đầy tiếng cười cho các em nhỏ giúp các em ở những miền quê khó khăn có mùa trung thu trọn vẹn được vui chơi, được ăn bánh trung thu được cầm lồng đèn năm nay có nhiều hội thiện nguyện, nhiều bạn trẻ đã đứng ra tổ chức trung thu cho các em nhỏ.

Cùng em về quê đón trung thu

Năm nay tôi cũng may mắn được đồng hành với các em nhỏ tận hưởng mùa trung thu. Nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của các em cùng với sự say mê chơi các trò chơi mà lòng tôi như trẻ lại, tôi như được quay về với tuổi thơ. Sự ngây thơ của các em, sự háo hức tham gia trò chơi, tham gia văn nghệ và các tiết mục ca hát nhảy múa của các em ôi dễ thương làm sao. Lúc nhỏ gia đình tôi cũng thiếu thốn, cha mẹ lo làm và đến mùa trung thu tôi cũng háo hức lồng đèn, bánh trung thu nhưng bánh trung thu thì có năm được bà nội mua cho mừng lắm, lồng đèn thì không. Một vài bạn ở quê tôi gia đình kha khá được bố mẹ mua cho lồng đèn và có cả đèn cầy đốt thấp sáng trong đêm trung thu thật thích. Tôi hiểu cái cảm giác chờ đón trung thu và háo hức mong chờ chiếc lồng đèn của tuổi thơ. Năm nay được đồng hành cùng những người bạn, cùng chung chí hướng mang niềm vui, nụ cười đến với các em nhỏ vùng xa nơi điều kiện kinh tế còn khó khăn giúp các em có mùa trung thu trọn vẹn.

Trung thu vùng quê

Trung thu vùng quê

Các em hăng say chơi trò chơi lấy quà và cười ha ha khi thắng cuộc, ở các gian hàng trò chơi bị các em quay kín nhìn vẻ mặt hồ hởi, hiếu thắng của các em vừa vui vừa mắc cười. Chơi xong các em quay và quầy ẩm thực ăn buffet chay mặt em nào cũng tươi vui. Hỏi các con ăn có ngon không? Các em trả lời ngon. Hỏi các em ăn có no không bảo no, nhìn vẻ ngây thơ dễ thương và đáng yêu làm sao. Các em qua xem văn nghệ với những trò biểu diễn vui nhộn cùng những câu hỏi xoay quanh chủ đề trung thu để nhận quà, các em vô cùng thích thú cùng những tràn vỗ tay thật to. Rồi các em chờ đợi được nhận quà, nhận lồng đèn, nhận bánh và dụng cụ học tập. Mỗi em ra về với phần quà và chiếc lồng đèn mà vui sướng hớn hở.

Trung thu có lồng đèn

Trung thu có lồng đèn

Lời hứa mùa trung thu sau

Ôi yêu quá tuổi thơ. Yêu quá các em nhỏ, yêu quá tiếng cười giọng nói của các em và thương lắm ở những vùng quê xa xôi các em còn quá nhiều thiếu thốn. Thương lắm vì cuộc sống còn nghèo khó cha mẹ mưu sinh nên các em không được như những em nhỏ Thành Phố nhưng nhìn em nào cũng dễ thương, ngoan ngoãn và hiền lành. Tôi cùng những người bạn quay về với công việc của mình nhưng vẫn nhớ mãi nụ cười ấy, nhớ mãi những vẻ mặt đáng yêu ấy của các em và hứa hẹn rằng mùa trung thu sau sẽ làm nhiều hơn, nhiều hơn thế để đem đến niềm vui, hạnh phúc cho các em vùng xa.

Tạm biệt mùa trung thu 2016 nhưng những hình ảnh ấy thì nhớ mãi, nhớ mãi. Yêu mãi những miền quê xa, yêu mãi các em nhỏ.

Đọc thêm: Tết thiếu nhi cho em

Đánh giá bài viết này