Hôm nay quốc tế thiếu nhi lòng tôi lại chạnh

quoc-te-thieu-nhi

quoc-te-thieu-nhi

Cùng Sữa non alpha lipid Thanh Hương đón quốc tế thiếu nhi nhé cả nhà!

Hôm nay quốc tế thiếu nhi lòng tôi lại chạnh. Bởi lẽ cùng là thiếu nhi như nhau nhưng có em thì được ba mẹ tặng quà, dẫn đi chơi và được cô chú, nhà trường, khu phố tổ chức mừng cùng các em. Nhưng đâu đó cũng có nhiều em nhỏ cũng cùng độ tuổi nhưng vì cuộc sống mưu sinh ba mẹ quên luôn ngày quốc tế thiếu nhi và các em phớt qua ngày này như một ngày bình thường và đáng thương hơn nửa là các em nhỏ mồ côi sống lang thang hè phố, các em ở những tuổi đời rất nhỏ nhưng phải va chạm rất nhiều, có em thì đi xin từng đồng tiền bố thí của người đi đường, có em lại cầm từng tờ vé số nài cô ơi mua giúp dùm con, chú ơi mua giúp cháu, có em mang cả rổ nào tăm xỉa răng, tăm ráy tay, bàn chải đánh răng,…Rồi ở những vùng quê nghèo, ngày quốc tế thiếu nhi của một số em nhỏ cũng chỉ là một ngày bình thường như bao ngày vậy đó. Ở những miền quê các em thiếu thốn đủ thứ vì nhà nghèo nên cả ngày ba mẹ lo mưu sinh tối về mệt lả, ít có thời gian hỏi thăm quan tâm đến các em, ba mẹ lo cho các em cơm ngày 2 bửa được cắp sách đến trường đã là may mắn rồi, các em cũng thích lắm được quan tâm được chia sẻ. Nhớ lại vào những năm 2007, 2008 tôi được công tác mùa hè xanh 2 năm liền, những ngày tháng dạy các em học, hướng dẫn các em chơi trò chơi và sẻ chia cùng các em. Các em rất thích được chơi trò chơi, được nghe kể chuyện và cả học nữa. Khi hỏi các em có thương ba mẹ không? Các em thương ba mẹ thì phải cố gắng học và hỏi từng em về hoàn cảnh sống nói với các em sự vất vả của ba mẹ, mặc dù là còn nhỏ nhưng các em đủ hiểu. 1 tháng trôi qua các em tiến bộ rất nhiều, em nào cũng hứa sẽ cố gắng học giỏi thật giỏi. Ngày chia tay các em ôm các em khóc rồi hứa sẽ cố gắng học thật giỏi và bắt mình hứa là chị đừng quên tụi em nha. Các em nhỏ ngây thơ và đáng yêu làm sao, các em rất thích được quan tâm được yêu thương và cũng biết quan tâm yêu thương lại. Điều bất ngờ là ngày chia tay các em lại mua kẹo, viết thiệp và vẽ lên bảng chúc mừng sinh nhật mình. Các em bảo em không biết chị sinh nhật ngày nào nhưng đến ngày đó tụi em không có mặt chúc chị được nên giờ tụi em tổ chức trước, chị nhận và vui nha, các em vẽ những thông điệp các em muốn truyền. Thương lắm, các em nói: tụi em chỉ để dành tiền mua kẹo được thôi vậy là mỗi đứa lột cục kẹo đút vô miệng mình, cả miệng đầy kẹo không nhai được, các em hát hò đủ hết, rồi lúc ra về các em lại ôm khóc, chỉ nói em hứa là em sẽ cố gắng học giỏi. Thực hiện lời hứa kết quả học tập của các em học kỳ đó tiến bộ, các em học được loại giỏi và mượn điện thoại bố mẹ nhắn tin khoe thành tích là em được loại giỏi em nói cho chị vui, có em thì viết thư gửi lên.

Ôi yêu làm sao các em thiếu nhi với sự ngây thơ dễ mến, dễ thương. Đợt rồi mình lại có dịp đi tặng quà cho các em nhỏ tại Vĩnh Cửu – một vùng quê điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Khi được chơi trò chơi các em thích cười đùa đáng yêu, có nhiều em còn nhát và hiền lắm, thương lắm ở những vùng quê các em không đủ điều kiện như các bạn thành phố, cuộc sống khó khăn bố mẹ mưu sinh ít có thời gian quan tâm các em, khi được quan tâm được tặng quà các em hớn hở vui vẻ đáng yêu vô cùng.

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi chúc cho tất cả các em dù hoàn cảnh nào đi nửa cũng luôn cố gắng học giỏi, có nhiều niềm vui trong cuộc sống còn với các bạn không có điều kiện đi học thì cầu mong sao các bạn sẽ may mắn hơn được vòng tay ai đó giúp đỡ để được đến trường. Chúc tất cả các em luôn chăm ngoan và là những người sống có ích mai này lớn lên sẽ phụng sự cho gia đình và đất nước.

Sức Hương không đủ khỏe để giúp tất cả nhưng sự chia sẻ của cả nhà có thể lam tỏa sức mạnh của cộng đồng chung tay giúp sức cho tương lai các em. Hương cảm ơn mọi người rất rất nhiều vì đã đọc và chia sẻ bài viết!

Đánh giá bài viết này