Người phụ nữ đẹp khác gì người phụ nữ hạnh phúc

Xấu và đẹp lẫn lộn trước và sau thẩm mỹ

Xấu và đẹp lẫn lộn trước và sau thẩm mỹ

Ông trời vốn dĩ công bằng. Nếu lấy đi cái này của ta thì cũng sẽ bù lại cho ta cái khác chứ không lấy đi hết của ai cả. Nếu được sinh ra lại lần nữa, tôi vẫn chọn tôi là người phụ nữ hạnh phúc chứ không phải phụ nữ đẹp. Tôi luôn tự hào rằng tôi là người phụ nữ có 365 ngày hạnh phúc trong năm và hạnh phúc đơn giản với tôi chỉ là những nụ cười mà thôi. Cái tài sản lớn nhất và quý nhất của tôi chính là sức khỏe, niềm vui, sự hạnh phúc và bình an, đơn giản chỉ có vậy thôi.

Thông thường phụ nữ ai cũng thích đẹp và tôi cũng không ngoại lệ. Khi còn nhỏ tôi thấy mình không được xinh như những người khác và cũng đôi lần tôi chạnh buồn. Lớn lên, lớn lên tí nữa, rồi tí nữa tôi bắt đầu quan sát và nhận ra một điều chưa hẳn những người phụ nữ đẹp đã có hạnh phúc và cái con người cần nhất chính là hạnh phúc, họ kiếm tiền cũng chỉ phục vụ cho mục đích hạnh phúc, họ xinh đẹp cũng chỉ để được hạnh phúc mà thôi, thế nhưng không biết tận hưởng những gì đang có thì mãi không thể hạnh phúc được.

Tôi bắt đầu quan sát kỹ hơn và thấy rằng ở phụ nữ hạnh phúc là quan trọng nhất. Tôi thấy rằng mình rất may mắn được sinh ra nguyên vẹn có đầy đủ mắt, mũi, miệng, tay chân không thiếu chỗ nào. Tôi yêu thương chính tôi, tôi yêu thương mọi người xung quanh, tôi yêu tất cả những người tôi gặp, tôi yêu những việc tôi làm, tôi yêu mọi thứ xung quanh và tôi rất hạnh phúc với cuộc sống của mình. Tôi quan sát cuộc sống của mẹ và nội tôi. Tôi phát hiện ra mẹ tôi cũng là một người phụ nữ bình thường nhưng cha tôi rất thương yêu, quan tâm và chăm sóc, cha tôi cũng khá đẹp trai và có tài, rồi cả ông bà nội tôi cũng vậy. Mẹ tôi cũng có tình yêu thương chồng con và mọi người xung quanh nên mẹ tôi cũng hạnh phúc.

Hạnh phúc

Hạnh phúc

Tôi quan sát ở một số người đẹp thì họ không có được cuộc sống đơn giản như tôi. Phức tạp hơn rất nhiều, họ luôn sợ rằng họ không đủ xinh đẹp, họ sợ rằng người khác đẹp hơn họ, họ sợ rằng bộ đồ này không hợp, họ sợ rằng người khác chê họ và sự bình an vui vẻ, họ không có được. Rồi vì nghĩ mình đẹp nên mong muốn người khác phục vụ mình nhiều hơn và đòi hỏi nhiều hơn. Và khi càng quan sát kỹ tôi càng nhận ra rằng rất nhiều người phụ nữ đẹp không có được gia đình hạnh phúc bởi cái tôi và sự đòi hỏi quá lớn, vì có nhiều người quan tâm nên họ so sánh nhiều hơn, đòi hỏi nhiều hơn, mong hưởng thụ nhiều hơn và sự đổ vỡ nhiều hơn.

Ai cũng mong muốn có được hạnh phúc và cứ mãi chạy theo, chạy theo, đuổi theo để rồi đánh mất đi những gì mình có và đổi lại cái bất an không hạnh phúc.

Nếu vừa đẹp vừa hạnh phúc thì may mắn và quá tốt rồi nhưng nếu chỉ có 1 tôi vẫn chọn tôi là người hạnh phúc. Nếu được sinh ra lần nữa tôi vẫn chọn tôi là tôi của bây giờ chỉ đơn giản vậy thôi, chỉ hạnh phúc vậy thôi là đủ rồi. Con cám ơn ba mẹ đã sinh con ra trên cõi đời này, cám ơn mọi thứ xảy ra trong đời để cho tôi 365 ngày hạnh phúc, bình an, vui vẻ, khỏe mạnh. Ôi yêu lắm cuộc đời! Ôi yêu lắm những con người! Ôi yêu lắm 365 ngày hạnh phúc và những nụ cười ở trên môi!

Tham khảo: Phần lớn mọi người sống không hạnh phúc

Đánh giá bài viết này