Hạnh phúc là ở hiện tại

Hạnh phúc ở hiện tại

Hạnh phúc ở hiện tại

Giây phút hiện tại là giây phút tuyệt vời nhất nhưng phần lớn chúng ta ít nhận ra được. Chúng ta thường hoài niệm về quá khứ và tiếc gì những gì đã qua, những gì đã không làm, những gì đã làm sai và dằn vặt với nó, tiếc nuối và ân hận về nó, chúng ta hãy lấy quá khứ ra để so sánh, để làm chuẩn mực hành xử nhưng quá khứ đã là quá khứ rồi, quá khứ đã đi qua rồi, mọi thứ xảy ra điều có lý do của nó mà, ngày hôm qua đã qua rồi. Hay một số người luôn mong chờ ở ngày mai, luôn hi vọng ngày mai sẽ tốt đẹp hơn. Ngày mai là những điều chưa đến, là những điều chưa hề xảy ra và có chắc là ngày mai sẽ tốt đẹp hơn không khi ngay giây phút hiện tại này chúng ta đang sống mà chúng ta không tận hưởng nó được, không thấy vui và hạnh phúc được thì có chắc rằng ngày mai sẽ vui và hạnh phúc hơn không. Sự kỳ vọng, hy vọng quá lớn vào ngày mai trong khi ngày mai là chuyện của ngày mai nó có đến đâu mà lo lắng hay kỳ vọng, nó chỉ là những suy nghĩ trong đầu ta và làm ta mệt mỏi sao không quay về với hiện tại, giây phút hiện tại này là giây phút tuyệt vời nhất rồi là thời điểm thích hợp nhất rồi, là thời điểm đáng sống nhất rồi. Mỗi giây phút, mỗi khoảnh khắc trong cuộc đời điều đáng quý, đáng trân trọng và đáng để thụ hưởng sự tuyệt vời của nó. Quá khứ đã qua hãy xóa bỏ nó vì những điều cần xảy ra nó đã xảy ra rồi và nó đã đi qua thật rồi, những điều ta biết về quá khứ nó chỉ phù hợp và có ý nghĩa tại thời điểm đó mà thôi. Ngày mai ư, ngày mai chưa đến, chưa biết thế nào hãy để ngày mai đến tự nhiên và đón nhận nó còn bây giờ là khoảnh khắc tuyệt vời nhất, đáng sống nhất. Nếu chúng ta biết cảm nhận và tận hưởng được giây phút hiện tại này đây thì cuộc đời chúng ta sẽ rất tuyệt vời, buông bỏ quá khứ, không trông đợi vào ngày mai, ở ngay hiện tại và tận hưởng nó làm cho giây phút hiện tại tuyệt vời nhất có thể thì mỗi ngày qua đi, mỗi khoảnh khắc qua đi chúng ta điều vui, điều cảm thấy đáng sống, đáng trân trọng.

Yêu cuộc sống hiện tại

Yêu cuộc sống hiện tại

Nếu ở hiện tại bạn thích ăn thì hãy ăn đi, thích du lịch thì hãy du lịch, thích làm từ thiện thì hãy làm, thích yêu thì cứ yêu, thích điều gì thì hãy làm điều đó vì đây là thời điểm thích hợp nhất rồi. Nhiều người thích nhưng rồi bảo rằng nó chưa phải lúc, chưa phù hợp, tôi chưa giàu, bây giờ tôi chưa có thời gian và rồi họ đợi, họ mong chờ ở ngày mai sẽ có những điều đó để họ làm nhưng rất nhiều người không còn cơ hội ngày mai để làm, ngày mai có đó rồi cũng nhiều người không làm được vì có quá nhiều thứ rồi cũng chạy theo vòng xoáy cơm áo, gạo tiền, theo điều này điều khác rồi thích thì vẫn thích nhưng thời gian vẫn không có, giàu rồi lại muốn giàu hơn và những điều tôi thích vẫn là chưa phải là lúc, chưa đúng thời điểm, đợi thêm và đợi thêm và mãi đợi thêm mà thôi. Đến khi qua rồi lại nối tiếc phải chi, phải chi ngày trước tôi làm thế nhưng giây phút hiện tại này không làm.

Tận hưởng cuộc sống hiện tại

Tận hưởng cuộc sống hiện tại

Đối với tôi giây phút hiện tại này là hoàn hảo nhất rồi, là thời điểm thích hợp cho tôi kiến tạo cuộc sống của mình rồi và cũng là đời điểm thích hợp để tôi yêu thương gia đình, bạn bè và những người xung quanh rồi và cũng là thời điểm thích hợp để tôi làm những điều tôi yêu thích rồi. Mỗi giây phút trôi qua tôi đều cảm thấy tuyệt vời, đón nhận sự tuyệt vời từ cuộc sống mang đến với tôi và tôi yêu giây phút này. Cảm ơn cuộc sống đã cho tôi 365 ngày hạnh phúc và giây phút hiện tại này tôi là người hạnh phúc nhất rồi, không phải ngày mai, không phải hôm qua mà ngay hôm nay, ngay khoảnh khắc này, ngay giây phút này.

Tham khảo: Cảm ơn cuộc sống

Đánh giá bài viết này