Người mẹ điên và đứa con trai

Lòng mẹ

Lòng mẹ

Trong cuộc sống dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, mẹ cũng luôn thương ta và yêu ta theo cách mà mẹ nghĩ, đó là cách tốt nhất cho ta. Có những người may mắn sinh ra trong điều kiện gia đình đầy đủ, bố mẹ khỏe mạnh và được yêu thương đủ đầy. Cũng có những người sinh ra trong hoàn cảnh gia đình khó khăn hay túng thiếu mà mẹ phải đi làm xa để kiếm tiền lo cho ta đủ đầy, cũng không ít người mẹ vì thương ta mà đánh ta để ta nên người rồi sau đó giằn vặt, đau đớn hơn những gì ta đau, cũng có nhiều người mẹ rất thương ta chiều chuộng ta và luôn ở cạnh để bảo vệ ta.

Có thể nói rằng đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Bộ phim người mẹ điên tôi xem nó đã lấy đi những giọt nước mắt của tôi và tận sâu trong trái tim tôi, cám ơn và biết ơn mẹ tôi đã sinh tôi ra, nuôi lớn tôi. Tôi cảm nhận sự vĩ đại của mẹ và tất cả những người mẹ trên đời.

Người mẹ điên cũng biết thương yêu con mình

Người mẹ điên trong câu chuyện được kể đến như sau. Hồi đó, ở một ngôi làng nghèo bỗng dưng xuất hiện một cô gái trẻ gặp ai cũng cười, đầu tóc rối bù, mọi người đi qua nhổ nước bọt, xua đuổi cô ấy vì sợ lây bệnh điên. Ở một gia đình nọ vì nhà nghèo bà mẹ không có tiền cưới vợ cho con trai và dẫn người phụ nữ bị điên đó về, bà ấy muốn người con trai của mình thành thân với phụ nữ điên ấy để cô ta sinh cho gia đình một đứa cháu nối dõi tông đường, bà nghẹn khi phải nói với người con mình, nhà mình nghèo quá tiền đâu cưới vợ cho con và bà khao khát có một đứa cháu để ẩm bồng rồi đuổi đi. Nhìn cảnh nhà rồi người con trai của bà đành chấp nhận.

Ngày người phụ nữ điên ấy sinh con ra, bà giành bồng mất cháu và không bao giờ để người phụ nữ ấy được đến gần con vì bà sợ lây bệnh điên. Dù là bị điên nhưng không biết bao nhiêu lần người mẹ điên này đã nói với mẹ chồng là đưa, đưa tôi, … người mẹ điên chỉ muốn được bồng con và ôm con vào lòng như bao người mẹ khác nhưng bà sợ lây bệnh điên cho đứa cháu nội nên quyết không cho đến gần. Bà nói với cô con dâu bị điên rằng mày đừng hòng bế con, còn lâu tao mới đưa mày, mày đụng vào nó hay thấy mày bế nó tao đánh mày chết làm cho người mẹ điên này sợ hoãng chỉ dám đứng nhìn từ xa. Bà không cho cháu bú sữa mẹ vì sợ trong sữa có bệnh thần kinh.

Người mẹ luôn dành hết tình yêu thương cho con

Tình yêu thương của mẹ cho con

Tình yêu thương của mẹ cho con

Nhà quá nghèo giờ có thêm người mẹ điên và thằng cháu, không đủ ăn nên bà mẹ chồng đành đuổi người con dâu bị điên đi vậy. Sau này cô ta quay lại và dù bị điên nhưng người mẹ này vẫn cố tìm người con trai của mình và yêu thương bằng tất cả tình yêu thương của một người mẹ, người mẹ điên cầm trong tay quả bóng và dúi nó vào lòng người con của mình, mặc dù đứa con trai thất vọng không chấp nhận người mẹ điên này. Bà mẹ chồng và chồng cô lại tiếp tục đưa người mẹ điên này về nhà lần nữa. Người con trai của mẹ điên kể từ ngày có mẹ điên thì không còn người bạn nào muốn chơi chung nữa và làm cho cậu ta câm ghét người mẹ này. Dù là mẹ điên nhưng tình yêu của mẹ dành cho người con trai mình không bị điên chút nào, người mẹ điên luôn ra sức bảo vệ người con trai của mình và không cho ai bắt nạt con mình hết. Cái nghèo cái khó, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc, thuốc không dám uống để cho con cho cháu, để tiền cho đứa cháu nội đóng tiền học đã bắt bà phải rời xa cả nhà bỏ lại 3 người trong ngôi nhà nghèo đói, thiếu thốn đó. Rồi ngày cậu con trai lên cấp 3 đã phải lên thị trấn học, cậu ấy quyết tâm học giỏi để không phụ lòng nội và chăm sóc cho cha sau này. Dù là mẹ điên nhưng mỗi tuần người mẹ này đều đem đồ ăn tiếp tế cho cậu con trai của mình. 3 năm trôi qua dù là ngày nắng như đổ lửa hay mưa xối xả, cùng con đường đèo dốc gần 30km từ nhà đến trường với đầu trần, chân đất nhưng người mẹ điên này chưa vắng mặt 1 lần nào để đưa đồ ăn cho con trai mình. Dù là mẹ điên nhưng vẫn biết cách làm cho người con trai mình vui lòng với mỗi lần là một món quà, có khi là củ khoai, củ sắn nướng, hôm rồi người mẹ điên còn hái ổi để cho con mình nữa, kêu con mình ăn đi và người mẹ điên vui mừng hạnh phúc khi nghe con mình bảo ngon. Người mẹ điên không biết nói những từ yêu thương âu yếm như những người mẹ khác nhưng người con trai vẫn biết và hiểu được người mẹ mình đã yêu thương mình nhất theo cách của mẹ. Cho đến một ngày vì trèo hái ổi cho con mà người mẹ điên đã trật chân và té xuống suối mà chết và cậu con trai nhận ra rằng trên thế gian này chỉ có mẹ là người yêu con nhất mà thôi.

Bạn có hiểu không dù cho trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tất cả những người mẹ trên đời họ đều yêu thương con nhất và họ làm theo cách mà họ nghĩ rằng điều đó là tốt nhất cho con họ đấy và tình yêu thương của mẹ luôn không có gì so sánh được, nó vô bờ vô bến lắm. Khi còn mẹ chúng ta nên trân trọng và đừng làm mẹ khóc, đừng để lúc xa mẹ rồi ta mới nhận ra không ai yêu ta, thương ta bằng mẹ rồi khóc than mẹ cũng không thể quay về với ta lần nào nữa đâu.

Tham khảo: Tấm lòng cha mẹ

Đánh giá bài viết này