Làm thế nào để vận mệnh tốt hơn

Vận mệnh

Vận mệnh

Trong cuộc sống có những quy luật vũ trụ vận hành một cách tự nhiên mà chúng ta cần hiểu về chúng để ứng dụng trong kinh doanh, trong cuộc sống gia đình, trong các mối quan hệ để tốt hơn. Mệnh luôn là cố định nhưng với vận thì nó vận hành theo thời gian nhất định và chúng ta nếu biết cách có thể thay đổi và chuyển hóa để có vận tốt hơn.

Khi chúng ta nói về Thiên Định những phần như giờ, ngày, tháng, năm sinh thì không thay đổi được nhưng những phần về nhân định, chúng ta có thể tác động vào và thay đổi được đó là lý do tại sao 2 anh em sinh đôi được mổ lấy ra cùng lúc nhưng lớn lên số phận hoàn toàn khác nhau, sinh cùng ngày, cùng giờ cùng năm nhưng có người được cuộc đời hạnh phúc sung sướng có người vất vả, khổ sở.

Các yếu tố nhân định thay đổi vận mệnh

  1. Tâm tính chúng ta:

Chắc bạn đã từng nghe tâm chưa thiện phong thủy vô ích, điều này có nghĩa là gì? Nếu như bạn sinh ra vào ngày giờ rất tốt nhưng bạn không tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình và buông thả thì vận tốt không thể nào ở bên bạn hay bạn đang cố gắng cải mệnh nhưng không tự chịu trách nhiệm về cuộc đời mình, không nuôi dưỡng tâm tốt, không hướng thiện thì mọi phép cải mệnh đều vô nghĩa.

  1. Làm việc thiện:

Làm việc thiện lành, yêu thương giúp đỡ người khác sẽ giúp cho bạn tích đức và chuyển đổi nghiệp ác từ những đời trước và tạo nên thiện nghiệp đời này góp phần cải thiện vận mệnh của bạn. Bằng trái tim yêu thương, bằng cái tâm từ bi muốn giúp đỡ san sẻ, sẽ giúp bạn luôn tràn đầy nhựa sống, nó giúp cho người khác yêu quý bạn, muốn gần gũi với bạn, muốn hợp tác với bạn, bạn sẽ có nhiều may mắn hơn. Những việc thiện lành sẽ giúp bạn cải thiện được khoảng 8% số mệnh.

  1. Tìm ra những quý nhân phù trợ trong đời

Những quý nhân trong đời là những người giúp chúng ta phát triển, thăng tiến hay những khi chúng ta gặp chuyện sẽ là người giúp chúng ta gỡ ra. Trong hợp tác làm ăn chúng cũng lựa những người hợp mệnh mà hợp tác để thúc đẩy cho công việc kinh doanh được thuận lợi, khi chọn người làm chúng ta cũng chọn những người tương sinh, tương hỗ chứ không tương khắc để tạo may mắn và thuận lợi. Trong buôn bán gặp người tương khắc thì cần cẩn trọng hơn. Có nhiều người ngày nay không để ý và quan tâm những yếu tố này nên thường thất bại, phá sản, nợ nần hay bệnh tật, ly tán.

  1. Chọn tuổi vợ chồng nên chọn tương sinh.

Ông bà ta thường có câu “Thuận vợ thuận chồng tác biển đông cũng cạn” để đạt được đời sống viên mãn, vợ chồng hạnh phúc, gia đình luôn có nhiều tiếng cười, niềm vui, sự nghiệp thăng tiến thì mệnh vợ chồng cũng phải hợp nhau, tương sinh với nhau nếu mệnh tương khắc phá nhau sẽ khiến cho cuộc sống gia đình không êm ấm, sức khỏe không đảm bảo, sự nghiệp không ổn định. Vì thế để đời sống hạnh phúc chúng ta cũng cần tìm cho mình một người bạn đời phù hợp để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, tương sinh vận mệnh để hạnh phúc lâu bền.

Tất cả những điều trên chúng ta có thể điều chỉnh, tác động và lựa chọn được. Tâm chúng ta là do chúng ta điều chỉnh, luyện tập, làm việc thiện lành chúng ta cũng quyết định được, lựa chọn người hợp tác, người làm và bạn đời cũng do ta. Chúng ta có quyền lựa chọn và chịu trách nhiệm về cuộc đời mình, chúng ta cũng có thể làm cuộc sống mình tệ xuống hoặc tốt lên.

Tham khảo: Tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình

Đánh giá bài viết này