Đón nhận để hạnh phúc và thoải mái hơn

Đón nhận tất cả

Đón nhận tất cả

Vì sao phần lớn mọi người không hạnh phúc và khổ đau nhiều? Đa số chúng ta sống trên đời ai cũng mong cho cuộc sống tốt đẹp, mong những điều tốt, mong được người khác khen ngợi, mong được người khác ngưỡng mộ còn những điều xấu, những điều chưa phải là tốt thường chúng ta hay né tránh hay che giấu mà ít khi nào đón nhận nó hay đối mặt trực diện với nó. Vấn đề sẽ còn là vấn đề nếu ta mãi né tránh, nỗi đau vẫn còn là nỗi đau nếu chúng ta sợ nó, chúng ta né tránh nó.

Đón nhận cả điều tốt và cái xấu trong cuộc sống

đón nhận cuộc sống

đón nhận cuộc sống

Điều tốt đẹp thì có ai mà không mong muốn đâu chứ nhưng cuộc sống muôn màu, muôn vẻ nên những việc không được như ý muốn vẫn thường xảy ra và không ai tránh khỏi vấn đề là ta đối mặt với nó thế nào và giải quyết ra sao mà thôi. Thông thường khi những điều không tốt xảy ra chúng ta thường che giấu vì sợ người khác chê cười, sợ chỉ trích và phán xét, sợ dư luận. Thế nhưng xã hội mà có ai cười chê ta mãi đâu, dư luận có nuôi ta lớn đâu, có cho ta ăn đâu? Thế tại sao ta lại phải sợ trong khi chính chúng ta là người trong cuộc thì chúng ta mới có thể hiểu được nó thế nào mà thôi. Chúng ta càng sợ, chúng ta càng né sự việc càng tồi tệ hơn. Hơn nữa chỉ những người ăn không ngồi rồi, rãnh rỗi thì mới ở không đi chế nhạo, cười hay nói xấu người khác mà thôi vậy ta quan tâm đến họ làm gì. Còn những người thực sự yêu thương chúng ta, quan tâm chúng ta dù tốt, dù xấu, dù chuyện gì xảy ra đi nữa họ cũng sẽ không bỏ rơi chúng ta một mình, sẽ cùng chúng ta chia sẻ và tìm hướng giải quyết tốt nhất. Một mình chúng ta có thể chưa đưa ra được hướng giải quyết vấn đề tốt nhất nhưng có thêm người thân quen sẽ tìm được những cách tốt hơn và khi chúng ta dũng cảm nói, dũng cảm chia sẻ thì ngay thời điểm đó chúng ta đã đón nhận và chấp nhận điều xảy đến, khi đó bản thân chúng ta cũng nhẹ nhàng hơn, sáng suốt hơn, vấn đề lớn gấp mấy nó cũng không còn là lớn nữa, nỗi đau lớn đến đâu cũng không còn là lớn nữa và khi đó chúng ta sẽ có hướng giải quyết tốt nhất và học những bài học từ đó để giúp cho cuộc sống của mình và những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn.

Hạnh phúc khi biết đón nhận tất cả

tinh thần đón nhận cuộc sống

tinh thần đón nhận cuộc sống

Đối với tôi cũng vậy, tôi sống vui và hạnh phúc vì tôi đón nhận mọi thứ đến với mình. Dù tốt, dù xấu dù thế nào tôi cũng đón nhận và tôi ít khi quan tâm đến miệng đời nói gì, nghĩ gì vì tôi hiểu họ nói, họ nghĩ không giống mình vì họ không phải là mình, họ không ở trong hoàn cảnh mình. Tôi chỉ quan tâm việc đó có vi phạm đạo đức không? Có làm tổn hại người khác không? Có trái với lương tâm không? Mình có thoải mái không nếu có thì tôi tránh, tôi không làm còn không thì tôi làm vậy thôi. Vì tôi biết rằng dù có tốt đến đâu cũng không tránh khỏi miệng đời và con người không ai toàn diện, mình cũng vậy, người khác cũng vậy mà thôi. Nếu ai đó rãnh nói không đúng về tôi, tôi cũng chẳng quan tâm, cũng không ghét, cũng chẳng để bụng bởi họ có dư thời gian để làm những việc vô ích thì cứ làm còn tôi chỉ có một đời để sống thôi nên thời gian tôi dành cho những việc hữu ích quan tâm nhiều đến miệng lưỡi thiên hạ làm gì cho mệt.

Biết đón nhận sẽ hoàn thiện hơn

Đón nhận để hoàn thiện

Đón nhận để hoàn thiện

Có khi tôi cũng không tốt, những lúc tôi làm việc không tốt, tôi dở hay tệ ở điểm nào tôi cũng thừa nhận điểm đó ở tôi và tôi muốn nó tốt hơn nên tôi chia sẻ với bạn bè về những điểm mình yếu kém hay những điều mình chưa được hạnh phúc và tôi đón nhận điều chưa tốt ở tôi vì thế được bạn bè và mọi người giúp đỡ tôi hoàn thiện hơn. Vì tôi thừa nhận những điểm không tốt ở mình và tôi chấp nhận nó nên nếu ai đó nói điều không tốt ở tôi, tôi vẫn thấy bình thường không có gì buồn, không có gì mặc cảm hay xấu hổ cả vì tôi đã đón nhận và chấp nhận chính tôi vậy rồi mà.

Và vì tôi luôn đón nhận, chấp nhận những mặt khác nhau của cuộc sống nên dù cuộc sống có xảy ra bất kỳ chuyện gì đi nữa, trời có sập xuống thì tôi vẫn có thể mỉm cười, hạnh phúc nhẹ nhàng với mọi thứ mà không cần né tránh hay phải gồng mình chịu đựng gì cả.

Tham khảo: Phần lớn mọi người không hạnh phúc

Đánh giá bài viết này