Mọi việc xảy ra điều có lý do của nó

lí do của sự việc

lí do của sự việc

Trên đời này chuyện gì xảy ra điều có lý do của nó cả và khi đúng thời điểm nó cần phải xảy ra thôi chứ không phải là nên hay không nên, xảy ra sớm hơn thì tốt hơn hay xảy ra muộn hơn thì tốt hơn. Mỗi sự việc xảy ra điều mang đến cho ta một giá trị, một thông điệp hay một bài học gì đó. Chỉ có điều là chúng ta có nhận ra được giá trị đó, bài học đó không mà thôi. Không cái gì là thiếu, không cái gì là thừa nếu chúng ta biết đón nhận thì chúng ta đều có thể làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Mọi việc xảy ra đều có lí do

Để cuộc sống ngày càng tốt hơn chúng ta hãy quan sát thật kỹ những điều đã xảy ra, đón nhận nó và nếu điều đó tốt chúng ta ăn mừng và tận hưởng nó, nếu điều đó chưa tốt, chưa phải điều chúng ta muốn thì hãy học điều gì từ nó. Mọi bài học đều có giá trị và có cái giá ta cần phải trả.

Nếu chúng ta sinh ra trong gia đình bố mẹ không hạnh phúc thường xuyên cãi vả thì bài học cuộc sống gửi đến chúng ta là hãy học thêm nhiều kỹ năng để sống hạnh phúc hơn, hãy dám sống chứ không phải tồn tại, học yêu thương và trao gửi yêu thương, dám lựa chọn và chịu trách nhiệm cho chính cuộc sống của mình.

Nếu chúng ta sinh ra trong một gia đình hạnh phúc, giàu có và dư giả, được ăn học đầy đủ thì chúng ta là người may mắn có nhiều phước và chúng ta nên trân trọng nó, đồng thời làm nhiều điều tốt hơn, tích phước nhiều hơn để cuộc sống hạnh phúc giàu có của mình và gia đình bền vững hơn, đồng thời chúng ta cũng chia sẻ với những người kém may mắn hơn chúng ta.

Nếu chúng ta có người thân bị bệnh, bị ốm thì thông điệp gửi đến chúng ta là hãy quan tâm sức khỏe nhiều hơn, nó giúp chúng ta tự lập và mạnh mẽ hơn, nó giúp chúng ta hiểu sâu hơn về tầm quan trọng của sức khỏe và học các cách để sống cuộc sống khỏe mạnh, hiểu được giá trị cuộc sống.

Nếu chúng ta đột ngột mất đi người thân nào đó và hối hận nhiều thứ thì bài học là chúng ta đã không trân trọng họ, không dành nhiều thời gian cho họ và không làm những điều có thể khi còn ở bên cạnh. Từ đó, chúng ta biết trân trọng mọi thứ hơn, biết điều gì quan trọng đối với mình, biết yêu thương và quý trọng những người bên cạnh mình.

Nếu chúng ta vô tình, cố ý làm tổn thương người thân hay những người bên cạnh mình thì thông điệp là mình đã cư xử chưa tốt, mình còn có thể làm tốt hơn và sẽ học được cách nào đó để làm tốt hơn để lần sau không còn làm tổn thương người khác nữa.

Cách ứng phó đơn giản nhất với việc đã xảy ra

Mọi thứ xảy ra hôm nay đều là những hạt giống của ngày hôm qua chúng ta gieo nhưng có khi chúng ta nhận ra, chúng ta hiểu nhưng cũng có lúc chúng ta thiếu quan sát nên không biết rằng mọi việc xảy ra với mình hôm nay đều có lý do và mình điều góp phần vào đó. Có khi là suy nghĩ, có khi là lời nói, có khi là hành động nào đó, khi đủ duyên hội tụ đủ điều kiện thì nó xảy đến kèm theo rất nhiều thông điệp từ đó. Chúng ta chỉ việc đón nhận và hỏi tại sao điều đó lại xảy ta. Chúng ta đã làm gì để nó xảy ra, điều gì chúng ta có thể làm mà đã không làm? Và bây giờ chúng ta có thể làm gì để mọi việc tốt hơn và hãy làm điều đó. Quan sát thật kỹ, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều điều. Nếu điều đó tốt hãy làm cho nó tốt hơn, nếu điều đó chưa tốt hãy rút ra bài học và làm cho nó tốt lên.

Đọc thêm: Gieo gặt trong cuộc sống

4/5 - (3 Bình chọn)

Đánh giá bài viết này