Đằng sau việc mất đi một thứ gì đó

Mất

Mất

Thông thường khi mất đi một món đồ, mất việc làm, mất một người bạn hay mất đi một người thân chúng ta thường rất khổ sở và tiếc nuối rồi chúng ta buồn bã khổ sở, đau đớn giằn vặt, hối hận, … mà ít khi nào nhận ra đằng sau sự mất mát đó có cả một bầu trời tươi sáng và những điều tốt đẹp đang chờ đón ta. Phía sau đó còn có cả những bài học giá trị, những thông điệp ý nghĩa mà cuộc sống gửi đến ta nhưng vì chúng ta chỉ tập trung vào việc mất mà không nhận ra, không nhìn thấy được những điều tốt đẹp và hết lần này đến lần khác ta luôn buồn bã, tiếc nuối hay hối hận.

Bạn có biết không nếu bạn mất việc làm thì điều đầu tiên là bạn thất nghiệp, bạn chia tay những đồng nghiệp cũ, bạn chia tay công việc quen thuộc với bạn từ bấy lâu nay đó, đúng là buồn thật nhưng bạn nên buồn một tí thôi vì đây là cơ hội tốt để bạn tìm kiếm và trải nghiệm một công việc mới, biết đâu việc mới sẽ thú vị hơn thì sao, cuộc sống cho bạn trải nghiệm cơ mà, biết đâu việc mới sẽ nhàn hơn và lương cao hơn thì sao, nếu như sếp bạn không đuổi bạn có phải cả đời bạn chỉ gắn liền với nơi đó với công việc đó và những đồng nghiệp đó hay sao. Lần này sếp đuổi cho nghỉ việc bạn nên ăn mừng và đón nhận những cơ hội mới, những trải nghiệm mới, những đồng nghiệp mới, khi bạn sẵn sang đón nhận cơ hội sẽ luôn đến bên bạn. Chỉ cần trong mỗi khoảnh khắc bạn làm việc bạn yêu việc bạn làm, bạn vui vì bạn làm, bạn tìm được ý nghĩa công việc của bạn mang lại giá trị cho người khác và bạn cố gắng phấn đấu hết mình vậy là oke rồi, không việc này thì việc khác có cơ hội trĩa nghiệm cho đời phong phú và ý nghĩa.

Xem thêm: Ông trời lấy đi cài này của mình sẽ bù lại cho mình cái khác

Được mất

Được mất

Nếu bạn mất đi chiếc điện thoại, chiếc xe mà bạn yêu quý thì bạn cũng nên buồn vì bạn cũng là người phàm bằng da bằng thịt thế nhưng buồn xíu thôi đừng quá đau khổ trách bản thân sao không cẩn thận, trách bản thân trách hay đổ lỗi lý do này, lý do nọ mà hãy ăn mừng và cảm ơn bài học vì lý do gì gì đó và nhận lấy bài học đó và chiếc xe đó, chiếc điện thoại đó lần trước mình đã cố gắng làm có được lần này mất mình sẽ cố gắng quyết tâm làm và mua cái mới tốt hơn, hiện đại hơn, tân tiến hơn cám ơn người đã lấy mất của bạn đã cho bạn cơ hội trải nghiệm cái mới tốt hơn. Nghiệp ai làm người đó lãnh thế thôi người lấy đi của bạn cũng lãnh luôn những phần không tốt của bạn rồi vì vậy đừng trách mà hãy cám ơn họ.

Nếu bạn có một người bạn yêu quý mà giờ họ không còn trân trọng bạn thì bạn cũng buồn điều này sao tránh khỏi nhưng buồn tí thôi bởi vì từ nay bạn có nhiều cơ hội để tìm thêm nhiều người bạn yêu quý hơn. Cuộc sống là một món quà rồi tất cả sẽ mang đến tặng cho bạn nếu bạn mở lòng và nhận ra. Nếu bạn là người biết trân trọng tình bạn nhưng người khác không biết trân trọng thì đơn giản người ta mất bạn chứ bạn mất gì đâu còn nếu vì bạn một phút thiếu trân trọng tình bạn nên để mất bạn thì bạn nhận được bài học để rồi đối với những người bạn còn lại của bạn bạn sẽ biết trân trọng hơn và không để mất lần nữa. Nếu không có sự mất mát này làm sao bạn biết quý, biết trân trọng và biết đâu là cái cần được giữ gìn. Cuộc sống là những bài học chúng ta cần phải hoàn thành những bài kiểm tra như thế để tiến bộ hơn, hạnh phúc hơn và vui vẻ hơn. Mỗi trải nghiệm đều giúp chúng ta trưởng thành hơn, trải nghiệm tốt sẽ giúp chúng ta yêu đời vui vẻ, trải nghiệm chưa tốt sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn.

Tham khảo: Cái giá nhận được của người thật thà

Đánh giá bài viết này