7 sai lầm của mẹ khi cho con uống sữa

Bé bú sữa non alpha lipid

Bé bú sữa non alpha lipid

Sau 6 tháng, lúc này con cần ăn dậm thêm và uống thêm sữa ngoài, thế nhưng lần đầu làm mẹ kinh nghiệm còn yếu, rất nhiều bà mẹ mắc phải sai lầm, không hề hay biết ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con. Dưới đây là 7 sai lầm khiến trẻ uống sữa không bổ mà còn bệnh thêm.

  1. Cho thêm đường vào sữa. Nhiều bà mẹ thấy con thích ăn uống ngọt nên cứ khuấy sữa là cho thêm đường vào nhưng đường nhiều gây ra biết bao tác hại cho con: béo phì, chán ăn, sâu răng, xơ cứng động mạch.
  2. Dùng nước sôi pha sữa. Trong sữa có nhiều vitamin, protein, khoáng chất vậy mà các mẹ cứ đun sôi nước rồi chế ngay vào sữa làm mất hết các chất dinh dưỡng có trong sữa.
  3. Uống sữa với thuốc. Nhiều bà mẹ mỗi khi con ốm cho uống thuốc rất khó nên pha sữa với thuốc dụ cho bé uống nhưng vô tình làm giảm tác dụng của thuốc, giảm độ hấp thu thuốc. Những thành phần trong sữa ảnh hưởng đến những thành phần trong thuốc tạo nên những chất không có lợi cho bé. Bé uống thuốc trước hoặc sau 1 – 2h mới nên cho bé uống sữa.
  4. Cho trẻ uống quá nhiều sữa. Các bà mẹ cứ cho rằng uống nhiều sữa sẽ tốt mà không xác định liều lượng cần thiết cho con mình là bao nhiêu cả. Các chất dinh dưỡng trong sữa như canxi, protein, vitamin, khoáng chất rất tốt cho bé nhưng ở mức độ vừa phải. Lúc nào cũng bắt bé uống sữa rồi lại than bé không chịu ăn, rất nhiều chất calorie được đưa vào cơ thể bé, uống sữa không ăn được thiếu cân thì lại kêu. Một số bé rất dễ nuôi, sữa cũng uống nhiều, ăn cũng ăn nhiều cân tăng vùn vụt. Trẻ nhỏ không thể nào tự kiểm soát được ăn uống của mình, muốn con phát triển cân đối các bậc cha mẹ phải kiểm soát dinh dưỡng cho con. Không phải cái gì tốt cho vào cơ thể nhiều cũng là tốt đâu, ở mức độ vừa thôi thì sẽ tốt.
  5. Cho trẻ uống nhiều loại sữa cùng lúc. Nhiều bà mẹ vui lắm cứ sợ con mình không bằng con người ta nên cứ nghe ai nói loại sữa nào tốt là mua về cho con liền, thị trường thì muôn vạn nhưng cứ sợ con thiếu chất, loại này có chất này tốt, loại kia có chất kia tốt hơn. Kết quả mua về cho con uống cùng lúc gây ra rối loạn tiêu hóa, di ứng cho bé. Hãy chọn loại phù hợp với con mình cho uống mức độ vừa để giúp con phát triển tốt.
  6. Mẹ la hét tức giận khi con không chịu uống. Suy nghĩ ,thái độ của chúng ta chính là năng lượng, khi trẻ không muốn uống vì bận làm các mẹ uống con uống nhanh để đi làm, trẻ không chịu mẹ tức giận la mắng trẻ khóc. Vì la nên trẻ sợ lúc này tâm lý trẻ không thoải mái, năng lượng tức giận vừa rồi cũng đi vào ly sữa vô tình muốn trẻ uống sữa tốt nhưng với tâm lý không muốn uống và khóc ấm ức uống thì sữa không là chất bổ mà đôi lúc thành chất độc hại hệ tiêu hóa của trẻ hay các nơi yếu trong cơ thể trẻ.
  7. Bảo quản sữa trong tủ lạnh. Một số trẻ rất biếng ăn nên một lượng sữa nhỏ vẫn không uống hết nên các mẹ dùng tủ lạnh bảo quản phần sữa thừa uống tiếp lần sau nhưng tủ lạnh chỉ bảo quản sữa chứ vi trùng thì không ngăn được trẻ uống vào rất dễ đau bụng, hệ tiêu hóa trẻ còn non đừng tiếc của ảnh hưởng sức khỏe bé. Lưu ý trẻ uống nhiêu pha nhiêu không nên pha để sử dụng nhiều lần.

Đối với trẻ có hệ tiêu hóa kém thì nên cho bé uống sữa non alpha lipid bởi vì sữa non alpha lipid có nhiều lợi khuẩn bảo vệ đường ruột hệ tiêu hóa bé giúp bé tiêu hóa, hấp thu tốt thức ăn, ăn ngon miệng hơn.

Các kháng thể và yếu tố miễn dịch trong sữa non alpha lipid giúp hệ miễn dịch của con bạn khỏe hơn chống lại sự tấn công của mầm bệnh và các yếu tố gây hại.

Colostem.vn cùng chăm sóc sức khỏe cho thiên thần nhỏ, yêu quý của bạn.

Đánh giá bài viết này