4 bí quyết giúp sống khỏe mạnh mà có đến 3 yếu tố Free rồi!

4 yếu tố giúp sống khỏe

4 yếu tố giúp sống khỏe

Các yếu tố nào giúp cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh? Để có một cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần chú ý đến 4 yếu tố sau: Thở, nước uống, tập thể dục và chế độ dinh dưỡng, ăn uống hợp lý. Đây là 4 yếu tố quyết định chúng ta có khỏe mạnh hay không.

3 yếu tố đầu là miễn phí rồi chỉ cần chúng ta quan tâm thì thực hành đúng. Đời người chỉ bằng một hơi thở, còn thở là còn sống hết thở là qua thế giới bên kia thế nhưng chúng ta có thực sự thở đúng chưa? Chúng ta có bao giờ nghĩ đến điều này chưa? Chúng ta có luyện tập cách thở chưa? Hay chúng ta thường xuyên nóng giận, bực bội thở gấp, tâm bất an, nghi ngờ khó chịu và hơi thở không đều, tim bị ép, miễn cái gì không đúng ý ta là ta bực lên. Chúng ta có thực sự để ý đến cách thở bụng chưa? Bạn có thể tìm hiểu lại cách thở mà lần trước tôi chia sẻ.

Học cách thở đúng để có sức khỏe

Yếu tố thứ 2 đó là nước. Trong cơ thể chúng ta có đến 70-80% là nước, đều này có nghĩa rằng nước rất quan trọng, vô cùng quan trọng. Để giúp cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần cung cấp cho nó nguồn nước sạch và cũng cần phải học cách uống nước thế nào cho đúng, uống thế nào để có cơ thể khỏe mạnh và điều này không mất tiền chỉ cần chúng ta chịu tìm hiểu và thực hành đúng.

Yếu tố thứ 3 là tập thể dục thể thao. Ai cũng biết tập luyện thể dục thể thao tốt cho sức khỏe mà mấy người chịu thực hành đâu chứ? Tôi tự hỏi tại sao ngày càng có nhiều người bệnh và họ bệnh còn rất trẻ bởi rằng họ nghĩ họ trẻ, họ khỏe nên họ cứ sử dụng cái cơ thể này tùy tiện thức khuya, ăn uống bừa bãi, không bao giờ nói đến việc tập thể dục thể thao bởi ngủ ngon hơn mà, có rất nhiều lý do để biện hộ cho việc không tập thể dục: Chị làm nông còn hơn cả tập thể dục nữa, em dọn nhà giống như tập thể dục rồi, anh bưng, bê vác còn hơn tập thể dục nhiều rồi. Các bạn có hiểu tập thể dục là gì không? Vậy sao lại lười và biện minh hàng tá lý do cho việc mình lười tập, tập thể dục nó khác với việc chúng ta lao động, khi chúng ta tập luyện cho cơ thể mình, tâm trí chúng ta tập trung cho nó để chúng ta có sức khỏe, các cử động, các bài tập nó cũng khác hoàn toàn so với lao động, hơi thở, nhịp tim và tinh thần khi tập nó cũng khác so với lúc làm việc sao lại lười tập và biện minh cho việc đó là chúng ta lao động chúng ta làm việc này việc kia hơn tập thể dục rồi đến một ngày chúng ta chợt hiểu. Chiếc xe máy, chiếc ô tô kia còn phải đi bảo trì bảo dưỡng định kỳ, máy móc dùng riết rồi cũng hư còn cơ thể này chúng ta dùng chúng ta có nghĩ đến việc bảo trì bảo dưỡng chưa?

Chọn thực phẩm chống ung thư

Yếu tố thứ 4 là ăn uống. Có bao giờ chúng ta chú ý đến việc chúng ta ăn chưa và chúng ta ăn như thế nào? Có bao giờ chúng ta cảm nhận thức ăn đúng nghĩa chưa? Cách chúng ta chọn thức ăn nó ảnh hưởng gì đến sức khỏe chúng ta? Thường thì cứ thèm gì chúng ta ăn nấy và để tiện chúng ta lại thường xuyên chọn những loại thức ăn được chế biến sẵn mì gói, nước ngọt, bánh kẹo, đồ nướng, … Mà vô tình chính những loại thực phẩm này đã làm cho sức khỏe chúng ta ngày càng tệ hại hơn. Thêm vào đó để ăn ngon chúng ta lại cho rất nhiều, rất nhiều gia vị. Thực phẩm tốt cho sức khỏe là thực phẩm tự nhiên bao gồm các loại rau xanh, sạch tươi sống, các loại quả và hạt có chứa nhiều vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể, việc ăn tự nhiên, ăn tươi sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt.  Để có được thức ăn tươi, ngon, sạch chúng ta ăn, nó còn là công sức của bao người và nếu chúng ta ăn chúng ta ăn từ từ cảm nhận được vị ngon của thức ăn, cảm thấy biết ơn người đã trồng ra nó để cho chúng ta ăn, cảm thấy trân trọng bữa ăn thì thức ăn sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt nuôi cơ thể chúng ta và giúp chúng ta khỏe mạnh. Hơn nữa mình muốn nhắn nhủ với cả nhà là hãy bổ sung sữa non alpha lipid vào thực đơn mỗi buổi sáng cho cả gia đình để duy trì sức khỏe và cuộc sống thoải mái.

Chúc tất cả cô/chú, anh/chị/em bạn bè gần xa có cơ thể khỏe mạnh!

Đánh giá bài viết này