9 bí quyết chăm sóc sữa khỏe cho bé vào mùa hè

chăm sóc bé khoa học

chăm sóc bé khoa học

Vì khả năng đề kháng và thích nghi của trẻ nhỏ vào mùa nóng này không tốt lắm nên dễ dàng mắc bệnh tay chân miệng, viêm mũi, viêm phế quản, tiêu chảy cấp, amidan, viêm họng,….

Vậy làm cách nào để chăm sóc sức khỏe tốt cho thiên thần nhỏ của bạn đây? Làm sao bảo vệ thiên thần nhỏ của bạn tốt nhất đây?

  1. Uống nhiều nước. Mùa hè nắng nóng, cơ thể mất nước uống nhiều nước để cân bằng lại cơ thể.
  2.  Cho trẻ ăn nhiều trái cây tươi giúp tăng cường vitamin C tăng sức đề kháng cho bé.
  3. Hạn chế cho bé ăn thức ăn chiên, rang, xào, nướng, các bịt bim bim, bánh kẹo, đồ hộp, đóng gói vừa làm đầy bụng mà vừa ảnh hưởng sức khỏe. Các loại thức ăn này ăn nhiều gây ra các bệnh mãn tính.
  4. Cho bé đi bơi vừa giảm bớt cái nóng vừa giúp bé phát triển cân đối, khỏe mạnh.
  5. Cho bé ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc giúp cơ thể bé khỏe mạnh, phát triển và chóng lớn. Giai đoạn còn nhỏ thì giấc ngủ bé quan trọng để bé lớn.
  6. Không bỏ bữa, bữa ăn tạo ra năng lượng để hoạt động tạo ra chất dinh dưỡng nuôi cơ thể. Hãy chuẩn bị cho bé những món ăn ngon với tình yêu thương giúp bé ngon miệng, khỏe mạnh, nhanh lớn.
  7. Tắm rửa sạch sẽ cho bé giúp cơ thể bé mát mẻ, dễ chịu.
  8. Mặc quần áo thoáng cho bé, giúp bé mát mẻ, ban đêm giữ ấm vừa phải tránh mặc nhiều đồ bé nóng khó ngủ.
  9. Cho bé uống sữa non alpha lipid có yếu tố miễn dịch và kháng thể  chăm sóc bé khỏe mạnh tránh sự tấn công của mầm bệnh, vi khuẩn gây hại. Cung cấp các vitamin, khoáng chất cần thiết cho bé, yếu tố tăng trưởng trong sữa giúp bé phát triển. Canxi trong sữa giúp bé phát triển hệ xương, tăng trưởng chiều cao. Hãy để sữa non alpha lipid cùng yêu thương, chăm sóc, bảo vệ thiên thần nhỏ của bạn.

Colostem.vn cùng chăm sóc sức khỏe cho thiên thần nhỏ, yêu quý của bạn.

Đánh giá bài viết này