Yêu là hạnh phúc hay khổ đau

Yêu

Yêu

Câu nói quen thuộc mà tôi thường nghe mọi người bảo khi nói về tình yêu đó là: Yêu thì khổ mà không yêu thì lỗ nhưng mà thà chịu lỗ chứ không ai chịu khổ. Vậy tại sao chúng ta yêu lại khổ vì thông thường khi yêu một ai đó có phải là ta mong muốn được hạnh phúc hơn sao mà yêu rồi thì lại khổ chứ?

Tình yêu luôn luôn đẹp

Yêu là gì

Yêu là gì

Tình yêu vốn dĩ đẹp, yêu nhau là để mang lại hạnh phúc cho nhau và mang lại những điều tốt đẹp đến với nhau, giúp nhau hoàn thiện hơn. Tình yêu không chỉ giúp người ta cân bằng tâm lý mà còn giúp cả 2 trở nên thông minh và sáng tạo hơn. Tình yêu sẽ trở nên rất đẹp và hạnh phúc nếu chúng ta thật sự hiểu và thương một cách chân thành. Ông bà ta thường bảo có hiểu thì mới có thương, còn không hiểu mà thương thì sự thương đó nó đến một cách hời hợt. Hiểu mình rồi lại hiểu người, hiểu mình cần gì và người cần gì, hiểu tại sao mình làm vậy hay người làm vậy rồi cảm thông, yêu thương, vị tha và cùng nhau dung hòa. Khi yêu bằng tất cả sự chân thành, yêu thương và cả hai mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho người mình yêu, muốn nhìn thấy nụ cười, niềm vui và sự hạnh phúc của người yêu, cả 2 cùng nhìn về một hướng thiện, một hướng tốt đẹp của cuộc sống, một hướng tiến bộ thì chúng ta sẽ thấy rằng tình yêu là đẹp, là hạnh phúc, là vui vẻ.

 Còn nếu khi yêu mà cả 2 mong muốn kiểm soát, sở hữu và người này muốn người kia phải làm theo ý mình và mình mình luôn đúng thì tình yêu là bế tắc, là khổ đau vì con người chứ đâu phải là đồ vật mà sở hữu, vì là con người nên mỗi người sẽ có những nhu cầu và quyền tự do riêng và nếu ta để cho cái tôi, cái bản ngã của ta quá lớn và bắt người kia phải theo mình thì tình yêu thực sự là đau khổ vì người này phải chịu đựng người kia. Đã là chịu đựng thì không thể nào hạnh phúc được và chịu đựng đến mức nào đó thì ắt sẽ đến thời điểm quá tải và tan rã mà thôi.

Bản chất của tình yêu không xấu cũng không tốt

Tình yêu

Tình yêu

Bản chất tình yêu thì nó cũng không mang hạnh phúc hay khổ đau mà là hạnh phúc hay khổ đau là do ta cảm nhận, ta hành xử với nhau. Khi yêu nhau chúng ta có quyền lựa chọn và làm cho tình yêu của mình trở nên đẹp, ý nghĩa và hạnh phúc cũng đồng thời chúng ta cũng có quyền ngược lại làm cho tình yêu của mình khổ đau và bế tắc. Tình yêu nó cần có sự chân thành, yêu thương, vị tha, chia sẻ và giúp đỡ nhau. Nếu chúng ta hành xử tốt, chúng ta sẽ có một tình yêu đẹp và hạnh phúc, cả hai cùng phát triển còn ngược lại thì sẽ làm cả 2 ngày càng mệt mỏi và thụt lùi.

Cuộc đời ngắn ngủi lắm ai ơi, quay qua quay lại chẳng mấy chốc đâu mà hết đời người. Vì vậy, nếu đã yêu nhau rồi thì hãy trân trọng nhau và cùng xây cuộc đời hạnh phúc, ở mỗi giây phút hiện tại ta đều sống trọn vẹn với tất cả yêu thương, chân thành và tận hưởng mỗi giây phút đó vì nó sẽ không bao giờ quay lại. Yêu thương nhau nhiều hơn, tha thứ cho nhau nhiều hơn và hãy nhớ rằng quá khứ đã qua rồi, ngày hôm qua đã qua rồi, tương lai chưa đến, ngày mai chưa đến chỉ có ngày hôm nay là tuyệt vời nhất, là hạnh phúc nhất rồi. Và cũng tương tự như vậy, mỗi người gặp nhau là cái duyên và trên đời này không ai hoàn mỹ, người bên cạnh bạn đã là người tuyệt vời nhất rồi đừng bao giờ so sánh người bạn đời của bạn với người khác bởi lẽ bạn sẽ làm tổn thương họ, hãy nhớ hãy hoàn thiện chính mình rồi người bên cạnh bạn tự khắc sẽ hoàn thiện theo. Hạnh phúc là do mình, khổ đau cũng do mình.

Chúc những người bạn của tôi luôn có tình yêu đẹp và hạnh phúc nhé!

Đánh giá bài viết này