Vòng luẩn quẩn cuộc đời

Vòng luẩn quẩn

Vòng luẩn quẩn

Khi lớn lên đủ hiểu và nhìn những người xung quanh tôi nhận ra một điều rằng đa số những người xung quanh tôi họ tồn tại nhiều hơn là sống, họ trải qua cuộc đời với nhiều đau khổ hơn là hạnh phúc, họ chạy đuổi theo cuộc sống nhiều hơn tận hưởng và trải nghiệm. Một điều tôi nhận ra rằng là hầu hết mọi người đi theo vòng lập sinh ra lớn lên đi học, đi làm, lập gia đình, có con cái, nuôi chúng trưởng thành và già rồi đến chết. Trong suốt chặng đường đó họ tồn tại và gồng mình với cuộc sống, họ sống theo cách của người khác muốn, họ tồn tại qua ngày cho cuộc đời của người khác và rồi muốn người khác sống theo cuộc đời của họ, cái cuộc đời mà họ muốn nhưng họ không dám sống.

Sống đúng ý nghĩa

Chắc ai cũng hiểu được rằng chúng ta ai cũng có một đời để sống đúng không? Nhưng phần lớn chúng ta đã không trân trọng nó, chúng ta để nó qua một cách uổng phí, chúng ta không biết chúng ta muốn gì? Cần gì? Làm thế nào để chúng ta sống thực sự? Làm thế nào để chúng ta hạnh phúc và làm thế nào để chúng ta làm cho những người thân yêu chúng ta hạnh phúc chứ không phải đau khổ vì ta? Chỉ khi nào chúng ta sống thực sự chỉ chúng ta mới biết cách giúp cho những người thân yêu chúng ta sống, chỉ khi nào chúng ta thực sự hạnh phúc thì chúng ta mới có thể mang lại hạnh phúc cho người khác được, chỉ khi nào chúng ta thực sự vui thì chúng ta mới có thể mang lại niềm vui cho người khác. Chúng ta không thể cho người khác cái mà chúng ta không có được đúng không nào. Ta mong muốn con cái, gia đình và những người thân yêu chúng ta hạnh phúc, sống tốt thì trước tiên bản thân chúng ta phải tốt trước đã.

Nếu chúng ta để chúng ta trong vòng quẩn chỉ là để tồn tại thì thật quá uổng phí. Mỗi sáng thức dậy với cơ thể mệt mỏi và lê đến chỗ làm mà không thấy được ý nghĩa và niềm yêu thích gì về ngày hôm đó hay những việc chúng ta làm thì thật là uổng phí 1 ngày. Nếu chúng ta có 1 ngày dành cho những người thân yêu mà khi ở cạnh những người thân chúng ta không thấy hạnh phúc, chúng ta không biết làm cách nào cho người thân ta hạnh phúc hay mãi lo những việc khác thì cũng phí ngày đó rồi.

Sống phải cố gắng vui vẻ và hạnh phúc

Nếu cả cuộc đời mà chúng ta không biết được chúng ta cần gì? Chúng ta muốn gì? Làm việc vì điều gì? Yêu thích điều gì? Đam mê điều gì? Thì thực sự chúng ta đã quá lãng phí nó.

Những người bạn của tôi ơi hãy mạnh mẽ mà bước qua, hãy mạnh mẽ để sống thực sự chứ không phải tồn tại, hãy mạnh mẽ làm những điều mình yêu thích chỉ cần đó là những việc không vi phạm đạo đức. Khi chúng ta muốn làm hãy làm nó, khi làm lần 1 chưa tốt hãy cố gắng và tin tưởng rằng lần 2, lần 3 sẽ tốt hơn.

Cuộc đời rất đẹp và rất đáng để sống, hãy cố gắng dành thời gian cho mình, dành thời gian cho những việc mình yêu thích và đam mê, hãy yêu thương chính bản thân mình và yêu thương những người xung quanh, hãy cho phép mình được sống. Hãy mạnh mẽ sống cuộc đời mình mong muốn, mình yêu thích chứ không phải tồn tại sống theo cuộc đời người khác. Một ngày mới bắt đầu hãy nghĩ về những điều tốt đẹp, điều ta muốn làm, điều ta cần, điều đạt được, và tận hưởng nó. Hãy thoát ra khỏi vòng quẩn cuộc đời và sống cuộc đời ta muốn.

Đánh giá bài viết này