Tế bào ung thư phát triển như thế nào

Tế bào ung thư

Tế bào ung thư

Tế bào ung thư phát triển trong cơ thể khỏe mạnh như thế nào?

Mỗi chúng ta đều bắt đầu sự sống từ một tế bào và tế bào đó phân chia thành hai tế bào, thành 4 tế bào rồi thành 8 tế bào,… nhiều tế bào hình thành mô, nhiều mô kết thành cơ quan, các cơ quan hình thành chúng ta. Sự phân chia tế bào này biến một tế bào đơn lẻ trở thành hàng nghìn tỷ tế bào được gọi là sự sinh trưởng. Và sự “sinh trưởng” này nghe có vẻ đơn giản và khi chúng ta nghĩ đến nó chúng ta thường liên tưởng đến một người cao lên hoặc có thể là to lên. Nhưng đối với tế bào, sự sinh trưởng không hề đơn giản. Sự phân chia tế bào giống như một điệu nhảy hóa học vô cùng phức tạp. Một phần do từng tế bào và một phần do tất cả các tế bào điều khiển và trong hàng trăm nghìn tỷ tế bào đôi lúc có đều bất ổn. Có thể do cấu trúc AND của một tế bào đơn lẻ bị lỗi nhỏ cái mà chúng ta gọi là đột biến. Trong hầu hết các trường hợp, tế bào cảm nhận được lỗi, nó sẽ tự triệt tiêu hoặc hệ thống phát hiện ra các tác nhân gây hại và sẽ loại trừ chúng.

Nhưng khi đủ số lượng, các tế bào đột biến vượt qua mạng lưới an toàn, chúng điều khiển các tế bào phân chia không ngừng nghỉ và tế bào bị lỗi ấy sẽ phân chia thành hai, rồi bốn, rồi 8,…Ở mỗi giai đoạn những chỉ dẫn sai lệch trong AND được truyền sang các tế bào mới phân chia. Vài tuần, vài tháng hoặc vài năm sau khi tế bào bị lỗi ấy biến đổi, bạn có thể phải gặp bác sĩ vì một khối u trên ngực. Khó khăn trong việc đi vệ sinh có thể là biểu hiện, bạn đang gặp vẫn đề về đường ruột. Tuyến tiền liệt, hoặc là bàng quang hoặc xét nghiệm máu có thể cho thấy bạn có quá nhiều bạch cầu, hoặc lượng enzyme trong gan tăng cao. Bác sĩ thông báo cho bạn tin xấu bạn đã bị ung thư. Kể từ đây việc điều trị sẽ phụ thuộc vào vị trí của tế bào ung thư và việc nó đã phát triển đến đâu. Nếu khối u phát triển chậm và chỉ ở một chỗ trên cơ thể, bạn có thể chỉ cần đến phẫu thuật là xong. Nếu khối u phát triển nhanh hoặc đã di căn sang các mô bên cạnh, bác sĩ có thể sẽ đề nghị bạn xạ trị hoặc là phẫu thuật kèm theo xạ trị. Nếu tế bào ung thư đã lan rộng, hoặc nó hiện diện ở tất cả mọi nơi như ung thư máu, bác sĩ sẽ khuyên bạn sử dụng hóa trị, hoặc là một phương pháp kết hợp giữa hóa trị và xạ trị. Xạ trị và hầu hết các dạng hóa trị sẽ nghiền vụn AND của tế bào hoặc phá vỡ cơ chế nhân bản của tế bào. Nhưng xạ trị hoặc hóa trị không thể tiêu diệt được tế bào ung thư, tia phóng xạ tiêu diệt bất cứ thứ gì mà bạn hướng nó vào và máu trong cơ thể bạn mang các chất hóa trị đi khắp cơ thể. Vậy chuyện gì sẽ xảy ra nếu các tế bào khỏe mạnh khác cũng bị ảnh hưởng. Hãy nhìn vào một tế bào gan khỏe mạnh, một tế bào tóc khỏe mạnh, và một tế bào ung thư. Một tế bào gan khỏe mạnh chỉ phân chia khi cần thiết, tế bào tóc khỏe mạnh thì thường xuyên phân chia và tế bào ung thư thậm chí còn phân chia thường xuyên hơn và không ngừng nghỉ. Khi bạn uống thuốc hóa trị nó sẽ tiêu diệt tất cả các tế bào này. Và nhớ rằng, loại thuốc này sẽ phá vỡ quá trình phân chia của tế bào, do đó mỗi khi tế bào phân chia, chúng lại khiêu khích các cuộc tấn công từ thuốc hóa trị. Có nghĩa là tế bào càng phân chia thường xuyên khả năng thuốc tiêu diệt tế bào càng cao. Bạn còn nhớ tế bào tóc chứ? Nó phân chia thường xuyên và không đáng sợ cho lắm, và còn có những tế bào khác trong cơ thể thường xuyên phân chia như tế bào da, tế bào ruột, tế bào máu…

Tác dụng phụ không mong muốn của việc điều trị ung thư tương ứng với các loại mô trên rụng tóc, nổi mẩn ngứa trên da, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, sút cân, đau đớn,…Cũng dễ hiểu vì đấy cũng là những tế bào bị ảnh hưởng nặng nhất. Suy cho cùng, tất cả cũng chỉ là sự sinh trưởng. Tế bào ung thư đánh cắp cơ chế phân chia tự nhiên của tế bào và buộc chúng phải phân chia nhanh hơn phát triển một cách nhanh chóng và không ngừng nghỉ.

Nhưng khi sử dụng thuốc hóa trị, chúng ta lợi dụng tính hung hăng của các tế bào ung thư và chúng ta biến điểm mạnh của tế bào ung thư thành điểm yếu của chúng.

Sản phẩm điều trị ung thư

Colostem thành tựu của ngành khoa học mới – EPIGENETICS đã chỉ ra rằng sự biểu hiện gen tác động bởi yếu tố bên ngoài môi trường và dinh dưỡng. Sử dụng Colostem dùng dinh dưỡng tác động vào biểu hiện gen của tế bào. Khoa học đã chỉ ra rằng những yếu tố này có thể kích hoạt các gen tốt và ức chế các gen có hại.

Alpha lipid Colostem một sản phẩm mang tính cách mạng đã được khoa học chứng minh có thể kích thích sản sinh tế bào gốc trưởng thành giúp phục hồi các tế bào bị hư hỏng, tái tạo mô và phục hồi chức năng các cơ quan. Tế bào gốc là tế bào vạn năng có thể tác động hình thành bất kỳ tế bào nào lên cơ thể. Những nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàn cho thấy colostem hỗ trợ chức năng miễn dịch thông qua hệ thống tế bào gốc tự nhiên của cơ thể. Colostem là loại dinh dưỡng được chứng minh uống vào kích thích sản sinh tế bào gốc tự nhiên. Sản phẩm độc đáo này, lần đầu tiên cho phép can thiệp và hỗ trợ tối ưu cho tất cả các chức năng của cơ thể. Hiệu quả colostem-hỗ trợ điều trị ung thư: ngăn ngừa ung thư – hỗ trợ điều trị trong giai đoạn hóa, xạ trị – Ngăn ngừa tái phát sau điều trị – nâng cao sức khỏe sau phẫu thuật.

Đánh giá bài viết này