Sức khỏe là tài sản quý giá nhất

sức khỏe là tài sản quý nhất

sức khỏe là tài sản quý nhất

Khi chúng ta còn khỏe mạnh ít khi nào chúng ta quan tâm đến sức khỏe và cũng nghĩ rằng ta khỏe mạnh là điều bình thường mà. Và cũng ít khi chúng ta nghĩ rằng sức khỏe lại là tài sản lớn nhất và quý giá nhất. Ta ít khi trân trọng rằng ta sống khỏe mạnh là điều hạnh phúc và cũng ít khi thấy rằng ta may mắn hơn nhiều người. Ta chỉ so sánh người ta có cái này, cái kia mà ta chưa có chứ không nghĩ rằng với cơ thể khỏe mạnh thế này ta sẽ làm được nhiều thứ, ông trời cho ta có sức khỏe là ta có thể có tất cả rồi.

Vậy đó, rồi ta cũng chẳng hề nhận ra ta may mắn hơn biết bao nhiêu người. Cũng có lúc ta thức thâu đêm suốt sáng, cũng có lúc ta hút thuốc, uống rượu, cũng có lúc ta vì ai đó làm ta bực, ta buồn mà hủy hoại đi cơ thể này, cũng có lúc ta mãi lo chơi bời lo tranh đua mà quên đi sức khỏe là thứ quý.

Thời gian cứ thế trôi qua, trôi qua cho đến một ngày nọ ta đổ bệnh. Khi vào bệnh viện nằm ta mới chợt nhận ra mình đã đánh mất quá nhiều thứ, mùi thuốc bệnh viện, cảnh các bệnh nhân đau đớn và từng ngày từng ngày chứng kiến những người còn lại, những người ra đi mãi mãi. Rồi ta cảm thấy tiếc nuối cho chuỗi ngày đã qua. Ta cảm giác sợ, sợ một ngày sẽ bỏ những người thân yêu ra đi, sợ một ngày thần chết gõ cửa và còn biết bao ước mơ, dự định chưa làm.

Xin nhắn nhủ với tất cả những ai có sức khỏe xin hãy trân trọng và chăm sóc đừng để khi sắp rời bỏ cuộc đời rồi ân hận và tiếc nuối.

Và những khi sức khỏe yếu, cần thêm dinh dưỡng thì cũng đừng tiếc tiền mà để mình đổ bệnh, hay khi đã bệnh rồi thì tìm cách chữa trị cho khỏe rồi làm lại chứ đừng tiếc tiền mà không dám chữa vì khi ta bệnh mọi thứ còn lại đâu có nghĩa, cũng như khi ta chết đi có mang theo được gì đâu. Ta bệnh, ta chết không chỉ ta đau mà cả những người thân yêu của ta cũng đau nữa. Hãy vì bản thân mình mà chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Yêu thương bản thân để còn yêu thương người khác, sử dụng sữa non alpha lipid mỗi buổi sáng là cách thông minh nhất để có sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình. Tăng cường miễn dịch nâng cao đề kháng là cách làm thông minh để bạn có sức khỏe tuyệt vời.

Đánh giá bài viết này