Con người hơn nhau ở điểm gì

hơn thua nhau

Hơn thua nhau ở điểm nào

Thông thường người ta hay so sánh người này với người khác ở bằng cấp, trình độ, giàu nghèo, cấp bậc, chức vụ, địa vị xã hội và họ cứ mãi chạy theo những điều này và hơn thua nhau. Họ cứ mãi chạy theo những điều trên nhưng thực chất không phải con người hơn nhau ở những điều trên mà hơn nhau ở cách sống, ở cách cư xử. Bạn sống sao để tâm trí bạn bình an, những người xung quanh bạn bình an, bạn có được sự thông thái và trí tuệ, cách sống chan hòa và yêu thương mọi người, cách sống biết san sẻ giúp đỡ, cách sống an vui trong tâm hồn để mỗi tối nằm xuống bạn có thể ngủ ngon và ngủ sâu, cách sống mang lại giá trị cho người khác. Khi đó bạn và gia đình mình gặp nhiều may mắn hơn, cuộc sống tốt hơn. Vậy hơn thua nhau được gì?

Con người hơn nhau không phải ở bằng cấp

Đời người ngắn ngủi lắm ai ơi chẳng mấy chốc lại qua 1 năm rồi, 1 năm nữa, rồi lại một năm nữa cứ thể trôi đi và khi chợt nhìn lại thấy mình đã già không biết mình còn bao nhiêu năm trên cõi đời này nữa, vậy sao không giành thời gian của mình để làm những việc ý nghĩa và mang lại giá trị thật nhiều cho đời, cho người. Cứ mãi hơn thua tranh đấu và làm hại lẫn để được gì? Để chứng tỏ mình giỏi hay để thỏa mãn cái tôi và tính hiếu thắng của mình rồi nó được bao lâu, chẳng qua đó chỉ là một cảm xúc thôi rồi 1 vài ngày gì đó cũng qua rồi lại chạy đua tiếp nhưng cái bạn đang có, có giúp bạn bình an và hạnh phúc không? Bình an trong tâm trí, bình an trong mọi hoàn cảnh. Bình an, khỏe mạnh và thêm giá trị vào cuộc sống cho người khác.

Bình an

Bình an trong tâm hồn

Bạn biết không, mình hơn nhau, tranh nhau ở bằng cấp, trình độ thì cái bằng cấp của bạn có phải cao nhất chưa? Có phải mọi thứ bạn đều biết hết không? Có phải cái bằng đó làm cho anh em gia đình hòa thuận không. Bằng cấp, trình độ đó có giá trị khi bạn mang những kiến thức mình có được giúp ích cho đời.

Con người hơn nhau không phải ở sự giàu có

Bạn hãnh diện với người khác rằng mình giàu có và tỏ vẻ ta đây, giàu có với vẻ hãnh diện này giúp bạn thỏa mãn được cái tôi, chứng tỏ của mình và rồi được bao lâu. Nó chỉ giúp bạn thỏa mãn được nhất thời mà thôi và chết cũng chẳng mang theo được gì. Khi ta đến với thế giới này ta không mang theo gì, khi ta đi khỏi thế giới này cũng không mang theo gì, có chăng cái ta mang là tội và phước. Làm giàu rất quan trọng nhưng bạn cần phải làm giàu chân chính thì sự giàu có mới bền vững, tâm hồn mới bình an được và cũng hãy biết cách san sẻ giúp đỡ người khác để cuộc đời mình ý nghĩa hơn.

Giàu có bền vững

Giàu có bền vững

Con người hơn nhau ở tâm hồn

Khi bạn rèn luyện được cách sống tốt, sống với yêu thương, biết cư xử, biết san sẻ và vị tha, bạn sẽ thấy được ở tâm hồn mình một sự bình yên, nhẹ nhàng và hạnh phúc. Mỗi ngày tập bớt ghét, bớt giận, bớt hờn, bớt oán trách hãy lắng nghe nhiều hơn, thấu hiểu hơn, đặt vào vị trí người khác, tha thứ cho người, bao dung với người, chan hòa và giúp đỡ bạn sẽ thấy mình là người vui nhất, hạnh phúc nhất và nhận được nhiều nhất. Càng ngày bạn càng trở nên hiểu đời hiểu người vì hiểu nên bạn chấp nhận, vì hiểu nên bạn bỏ qua, vì hiểu nên bạn tha thứ, vì hiểu nên bạn nhẹ nhàng, vì hiểu nên lúc nào bạn cũng bình an, thấy đầy năng lượng, sức sống và muốn làm nhiều việc có ý nghĩa hơn.

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không em? Sống để yêu thương, để sống vì nhau!

1/5 - (1 Bình chọn)

Đánh giá bài viết này