Nguyên tắc vàng để sống khỏe mạnh

nguyên tắc vàng để sống khỏe mạnh

nguyên tắc vàng để sống khỏe mạnh

Để đạt được điều đó nhiều người sẵn sàng chi trả rất nhiều tiền thậm chí 1 tháng lên đến hơn chục, thậm chí vài chục triệu đồng để mua các loại thực phẩm bổ dưỡng, những món ăn thức uống, thức ăn dinh dưỡng nhưng lại quên đi nguyên tắc cực kỳ đơn giản không phải tốn tiền mà cuộc sống vẫn khỏe mạnh. Nếu bỏ qua nguyên tắc này cho dù bạn có đầu tư cho cơ thể mình bao nhiêu thực phẩm bổ dưỡng (ví dụ như: Sữa non alpha lipid được coi như là thực phẩm vàng của sự sống) đi nữa cũng không thể sống khỏe mạnh được. Nếu bạn nắm giữ nguyên tắc này và thực hành nó một cách đều đặn thì bạn sẽ có tinh thần tốt giúp cơ thể có nhiều năng lượng, hấp thu tốt và phát huy tác dụng của các chất dinh dưỡng mà bạn cung cấp cho cơ thể, giúp cơ thể bạn miễn dịch tốt. Vậy nguyên tắc đó là gì?

Một trong những nguyên tắc vàng để sống khỏe mạnh là chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc nhưng không phải ai cũng có được điều này. Nếu chúng ta không thực sự hạnh phúc, chúng ta đau khổ, hờn trách, chúng ta ích kỷ, chúng ta thấy người này đáng phê phán, đáng trách, người kia sao lại làm ra những điều như thế,… và rồi chúng ta không hạnh phúc. Khi đau khổ hay không thực sự hạnh phúc, tâm ta luôn bất an và suy nghĩ nhiều điều, cơ thể và tâm trí ta không được nghỉ ngơi, những cảm giác tiêu cực và bất an này tiêu diệt đi tế bào của ta và làm cho hệ miễn dịch chúng ta suy giảm, bệnh tật dễ dàng tấn công, chúng ta luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nặng nề.

Vậy làm thế nào để giúp chúng ta hạnh phúc đây? Để hạnh phúc chúng ta cần rèn luyện, thực hiện nhiều nguyên tắc yêu thương, bao dung, rộng lượng, thấu hiểu, chấp nhận, luôn quan sát bản thân mong muốn hoàn thiện bản thân, những ra những điểm thiếu sót của bản thân để hoàn thiện mình, bỏ bớt tâm mong cầu, đòi hỏi của mình, bỏ bớt cái tôi tự ngã của mình.

Hôm nay Thanh Hương shop sẽ chia sẻ một trong những cách để giúp chúng ta hạnh phúc là chúng ta học cách chấp nhận.

Để dễ dàng chấp nhận điều gì đó chúng ta cần phải hiểu về điều đó hiểu về cuộc sống và tập sống tùy duyên, sống theo quy luật vô thường.

Mọi thứ trên đời này xảy ra đến với mình điều có lý do riêng của nó, và nó xảy ra đúng thời điểm nó cần xảy ra chứ không phải nên xảy ra trước hay sau gì cả. Điều đầu tiên khi việc gì đó xảy đến với mình thì mình mở lòng ra chấp nhận nó vì mỗi việc xảy đến điều mang một ý nghĩa. Nếu việc tốt đến với ta thì ta vui vẻ đón nhận vì nó giúp ta hạnh phúc và mạnh mẽ. Việc không như ý hoặc chưa tốt đến với ta thì ta cũng vui vẻ chấp nhận và tìm trong đó bài học. Bởi lẻ những việc không như ý xảy ra với ta điều mang một thông điệp gì đó từ vũ trụ gửi đến để ta nhận ra điều gì đó, hoàn thiện hơn và sau khi chấp nhận học được bài học thì những việc không như ý này giúp ta mạnh mẽ hơn.

Trên cõi đời này không ai là hoàn hảo cả bởi lẻ chúng ta là người phàm nên cũng có lúc chúng ta gây ra lỗi lầm và người khác cũng vậy. Vì thế chúng ta cần mở lòng mình ra hơn để yêu thương, tha thứ và chấp nhận những khiếm khuyết của người khác. Chúng ta không chỉ chấp nhận ở mặt tốt của họ mà cả những mặt chưa tốt của họ chúng ta cũng chấp nhận. Trên đời này không có gì là đúng hay là sai cả bởi lẻ mọi hành động, suy nghĩ của chúng ta đều là do những hồ sơ trãi nghiệm trong quá khứ. Mỗi người mỗi hoàn cảnh sống, mỗi nghiệp duyên khác nhau, khác nhau vì thế ta không nên trách móc, đòi hỏi hay áp đặt người khác phải thế này thế khác mà là chấp nhận. Điều chúng ta có thể làm là hoàn thiện bản thân mình tránh bớt những lỗi lầm, chấp nhận những qui luật vô thường của cuộc sống, chấp nhận những người xung quanh ở những điểm chưa tốt và yêu thương nhiều hơn để hạnh phúc hơn. Và khi chúng ta hiểu được điều này, hiểu về cuộc đời, hiểu về những người xung quanh và sống với tâm chấp nhận là chúng ta đã có hạnh phúc nhiều hơn rồi.

Chúng ta chấp nhận ba mẹ chúng ta lớn tuổi sẽ có những suy nghĩ khác với chúng ta và ba mẹ lúc nào cũng mong muốn tốt cho con cái cả chỉ là cách thương hay quan tâm của mỗi người mỗi khác chỉ cần chúng ta dung hòa, chấp nhận và tháo gỡ gút mắt nếu như chúng ta thấy điều gì đó cha mẹ làm chưa hợp với ta. Mỗi khi có điều gì đó mà chúng ta thấy ba mẹ làm chưa phải lắm thì khéo léo lựa lời và cùng sẻ chia để tìm giải pháp tốt nhất có thể.  Bằng long hiếu thảo, bằng tình yêu thương và sự thấu hiểu chúng ta giúp mình và ba mẹ có cuộc sống tốt đẹp hơn và tránh bớt đi những sai lầm của mình hay ba mẹ. Tương tự đối với bạn đời, con cái và những người xung quanh ta cũng vậy. Nếu chúng ta thực hành được việc chấp nhận này là ta đã có thêm nhiều nhiều hạnh phúc hơn rồi. Và khi có hạnh phúc thì chúng ta cũng sống khỏe mạnh hơn.

Đánh giá bài viết này