Người của công việc và người của gia đình

Người của gia đình

Người của gia đình

Bạn là người của công việc hay là người của gia đình? Công việc và gia đình cái nào quan trọng hơn? Bạn dành nhiều thời gian cho công việc tốt hơn hay dành cho gia đình sẽ tốt hơn? Trong cuộc sống cả gia đình và công việc đều quan trọng, cả 2 đều không thể thiếu đối với tất cả chúng ta và chúng ta cần cân bằng nó để có cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, đầy đủ và giàu có. Công việc giúp ta theo đuổi những giấc mơ về tài chính và tạo ra của cải, tài sản để sống sung túc hơn. Gia đình là nơi mà ta quay về sau mỗi ngày làm việc, là nơi có đầy tình yêu thương và chất chứa những điều thiêng liêng. Nếu như thiếu gia đình thì sự nghiệp có thành đạt đến đâu, giàu có đến đâu đi nữa cũng đều không có ý nghĩa và ngược lại nếu không có công việc và sự nghiệp thì lấy gì mà chăm lo cho gia đình.

Bạn cần cân bằng giữa công việc và gia đình

Để có cuộc sống vẹn toàn và hạnh phúc chúng ta cần phải biết cân bằng, chúng ta cần cân bằng giữa công việc và gia đình. Chúng ta không thể đổ lỗi cho việc chúng ta bận, cho việc chúng ta không có thời gian mà bỏ quên gia đình, bỏ quên sự yêu thương, quan tâm và chăm sóc dành cho những người thương yêu. Chúng ta thường lấy cớ chúng ta là người của công việc và cho phép mình thờ ơ, thiếu quan tâm đến những người thân yêu, rồi phần lớn thời gian đều dành cho công việc và nói về công việc đến mức dường như lúc nào cũng chỉ có công việc, công việc mà thôi, ở hoàn cảnh nào chúng ta cũng đem công việc ra nói và chúng ta quên đi người thân yêu chúng ta họ cần sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc và lo lắng của chúng ta dành cho họ. Nếu như lúc nào họ cũng chỉ nghe bạn nói về công việc thì dù cho bạn có thành công đến mấy, giàu có đến mấy, nhiều tiền đến mấy bạn cũng không thể đem lại hạnh phúc cho họ. Bởi lẽ không phải lúc nào họ cũng cần tiền của bạn cái họ cần ở bạn còn là sự chia sẻ về cuộc sống, về gia đình nữa. Sự yêu thương, sự sẻ chia niềm vui nỗi buồn, nó còn là chất liệu giúp chúng ta đi đến sự thấu hiểu, sự hạnh phúc lâu bền chứ không chỉ tiền hay sự nghiệp.

Người của công việc

Người của công việc

Ngược lại cũng vậy nếu lúc nào chúng ta cũng dành trọn vẹn thời gian của mình cho gia đình hết, chăm chăm đến gia đình và cũng chẳng quan tâm gì đến công việc, chẳng lo làm ăn gì đến công việc làm ăn cả, đến đâu thì đến và kinh tế gia đình, cuộc sống thiếu thốn, khó khăn. Mỗi ngày phải đối mặt với việc thiếu tiền sữa cho con, đến ngày đóng tiền học cho con rồi mà vẫn chưa xoay ra tiền, ngày mai đến hạn thanh toán tiền nhà rồi mà giờ chưa có đủ tiền đâu thì cuộc sống cũng không thể nào ổn định và hạnh phúc lâu dài được.

Bạn sẽ hạnh phúc khi cân bằng công việc và gia đình

Để cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa chúng ta cần phải biết cân bằng giữa công việc và gia đình giúp chúng ta vừa có tiền để chi trả cho cuộc sống vừa có sự chia sẻ yêu thương đến những người thân yêu vừa biết tận hưởng cuộc sống cùng những nơi đẹp. Bởi lẽ thời gian sống là thời gian quý nhất mà tất cả chúng ta có được và vì thế chúng ta cần trân trọng nó, thước đo tình yêu thương của bạn dành cho tôi hay bất kỳ một ai khác đó chính là thời gian bạn dành ở bên cạnh họ, trò chuyện với họ, quan tâm họ, sẻ chia cùng họ chứ không phải là một đống tiền bạn đưa cho họ. Những thứ rẻ nhất trên đời là những thứ mua được bằng tiền. Sức khỏe, tinh thần, gia đình, sự yêu thương, các mối quan hệ và sự nghiệp, sự thành công đều không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Vấn đề ở đây là chúng ta cân bằng nó như thế nào? Tôi tin rằng bạn là người thông minh sẽ lựa chọn việc cân bằng để ở nhà bạn là người tuyệt vời của gia đình, bạn có thời gian vui chơi, sẻ chia cùng những người yêu thương, ở công ty bạn là người của công việc và làm việc nghiêm túc. Bạn cũng sẽ có thời gian quan tâm chăm sóc sức khỏe và cũng có những chuyến du lịch để tận hưởng cuộc sống.

Tham khảo: Cuộc sống có ý nghĩa khi nào

Đánh giá bài viết này