Người bạn gặp là người tuyệt vời nhất

Người tuyệt vời

Người tuyệt vời

Mọi việc đến với ta trong đời đều có lý do riêng của nó, tất cả những người chúng ta gặp cũng vậy, cũng phải có duyên mới gặp chứ không phải ngẫu nhiên mà gặp vì vậy chúng ta nên trân quý những người có duyên gặp này. Người đem đến cho chúng ta sự may mắn hay niềm vui thì chúng ta cảm ơn họ vì họ cho chúng ta thêm niềm tin, thêm sự hạnh phúc thêm nụ cười. Người mang đến những điều bất như ý ta thì cho ta những bài học đáng quý.

Phần lớn mọi người đều phàn nàn những người xung quanh họ

Phần lớn tôi thường nghe mọi người phàn nàn và kể với tôi rằng ôi vợ tôi thế này nè, … Chồng tôi sao lại thế kia? … Sao tôi lại có thể lấy anh ta cơ chứ? … Nếu mà thời gian quay lại không bao giờ tôi cưới cô ta. Ông anh của tôi sao mà khốn thế không biết? Thằng em trai của tôi sao mà hư thế. Sao tôi lại sinh ra trong nhà này không biết nữa? Sao tôi lại có người cha, người mẹ như thế? Sao tôi gặp ông sếp khó ưa đến vậy? Thằng bạn tôi sao lại đối xử với tôi như vậy? Xoay quanh những điều này ta thấy phần lớn mọi người không hài lòng về người bạn đời của mình, không hài lòng về những người thân yêu và những người xung quanh mình, thậm chí nhiều người còn đem so sánh bạn đời, người thân của mình với người khác và vô tình làm tổn thương họ. Tệ hại hơn nữa là khi không vừa lòng, nhiều người còn hối hận và muốn thay đổi bạn đời thậm chí ăn vụng khi thấy có người khác đúng ý mình muốn hơn, rồi sau một thời gian ta lại thấy ra những điểm không vừa ý và lại bất mãn, phàn nàn tiếp.

Người hoàn hảo hay không là do cách nhìn

Bạn biết không? Trong mỗi người chúng ta luôn có những điểm hoàn hảo và những điểm chưa hoàn hảo, mà cũng không có gì là hoàn hảo hay không hoàn hảo cả vì đối với người này thì đó là hoàn hảo nhưng đối với người kia thì đó chưa hoàn hảo hay thời điểm này điều đó là hoàn hảo với ta nhưng thời điểm sau nó lại không còn hoàn hảo nữa. Hoàn hảo hay không hoàn hảo là do ta cảm nhận và gắn ý nghĩa đúng không? Đã có quyền gắn thì sao chúng ta không gắn những điều tốt đẹp để cuộc sống chúng ta tốt hơn chứ.

Những người bạn của chúng ta có hoàn hảo hay không là do chúng ta!

Có thể nói rằng người cha, người mẹ, người anh, người chị, người em, người chồng, người vợ, ông sếp, cô hàng xóm, chị đồng nghiệp của bạn là người tuyệt vời nhất rồi đó chỉ là bạn có nhìn ra điểm tuyệt vời ở họ không mà thôi. Nếu bạn nhìn ra bạn sẽ biết khích lệ, động viên và giúp đỡ để họ phát huy và trở nên tuyệt vời hơn. Khi bạn gặp họ thì họ đã là người tuyệt vời rồi nhưng sao kết quả là bạn chỉ tập trung vào những điều chưa tuyệt vời ở họ và phàn nàn, phán xét họ để họ chỉ phát huy những điều chưa tuyệt vời đó mà thôi. Họ ở bên bạn hôm nay tuyệt vời hay không tuyệt vời hoàn hảo hay không hoàn hảo điều do bạn tạo ra đó. Mỗi suy nghĩ, hành động hay lời nói của bạn điều góp phần tạo nên họ đấy và tính cách của họ đấy. Mỗi người chúng ta gặp điều hoàn hảo, điều tuyệt vời theo cách của họ vì thế đừng kêu ca, đừng phàn nàn hay phán xét họ mà hãy chấp nhận con người họ và giúp họ phát huy những điểm tốt, những điểm tích cực, những tài năng của họ. Và được như thế họ sẽ luôn tuyệt vời mỗi khi ở bên bạn. Tôi tin tôi là người tuyệt vời nhất theo cách của tôi và tôi cũng tin ở bạn, bạn cũng sẽ là người tuyệt vời nhất theo cách của bạn và chúng ta luôn là những người tuyệt vời rồi. Tôi chấp nhận con người của bạn và tôi yêu quý bạn. Nếu bạn chưa được tuyệt vời lắm thì lỗi đó do tôi. Tôi muốn bạn trở nên tuyệt vời hơn thì tôi phải thay đổi chứ không phải bạn, tôi thay đổi để tôi tuyệt vời hơn và xứng đáng hơn với bạn, tôi thay đổi suy nghĩ, hành động, lời nói để giúp bạn phát huy và tuyệt vời hơn còn nếu chưa được thì đó là do tôi. Tôi đón nhận và chấp nhận mọi thứ về bạn nên dù thế nào khi ở bên bạn tôi vẫn thấy hạnh phúc. Cảm ơn bạn, người bạn tuyệt vời nhất đã ở bên tôi.

Đánh giá bài viết này