Hệ miễn dịch tốt là biện pháp phòng chống ung thư

điều trị ung thư

điều trị ung thư

ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc gia chia sẻ:

Những người có hệ miễn dịch tốt, sức đề kháng tốt thì phòng ngừa ung thư sẽ tốt hơn nhiều.

Khi cơ thể chúng ta khỏe mạnh, hệ miễn dịch chúng ta tốt thì hệ thống miễn dịch sẽ phát hiện sớm các tế bào bất thường đó và sẽ tiêu diệt sớm. Đó là lý do tại sao chúng ta ăn những thực phẩm tăng chất đề kháng sẽ có tác dụng ngừa ung thư. Trên sách báo hiện nay nói rất nhiều có mấy loại vitamin có thể phòng rất tốt để tăng cường sức đề kháng: vitamin A, tiền vitamin A, vitamin C, kẽm,… Nếu chúng ta ăn những thực phẩm giàu các loại vitamin này sẽ giúp tăng hệ miễn dịch cơ thể lên sẽ giúp cho bệnh tiến triển chậm hoặc có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Nhiều người thường nghĩ ung thư hay mắc ở người già, cơ thể lão hóa nhưng thời gian gần đây chúng ta cũng gặp nhiều trường hợp những người trẻ cũng mắc các khối u ác tính.

Câu hỏi đặt ra là nguyên nhân do đâu ngày càng nhiều ca trẻ em mắc ung thư?

PGS.TS Trần Văn Thuấn trả lời:

Có đến 80% nguyên nhân gây ra bệnh ung thư là do môi trường bên ngoài và tiếp xúc càng lâu, cường độ tiếp xúc càng nhiều thì nguy cơ gây ra bệnh ung thư càng tăng.

Tuy nhiên: Ở trẻ em phần nhiều có sự phối hợp giữa 2 yếu tố đó là yếu tố môi trường và do di truyền. Có đến khoảng 1,6 % tổng số các bệnh ung thư rơi vào trẻ em chủ yếu là các bệnh ung thư hệ thống huyết hầu bao gồm ung thư máu, ung thư hạch, kế đến là ung thư hệ thống thần kinh và ung thư xương khớp. Ngoài ra, còn có một số ung thư khác như ung thư thận, ung thư nguyên bào gan cũng là các bệnh ung thư thường gặp ở trẻ em.

Tuy nhiên, đối với trẻ em cũng tương tự như người lớn chúng ta phát hiện được càng sớm thì điều trị càng đơn giản và hiệu quả điều trị càng cao. Do đó, nếu các bậc cha mẹ có con nhỏ có các yếu tố nguy cơ nếu nhanh chóng đưa con đến các cơ sở y tế có uy tín để sàn lộc sẽ giảm được các gánh nặng sau này do bệnh gây ra.

Xem thêm: Sữa non alpha lipid có chứa kháng thể cao. Mỗi ly 16g có đến trên 300mg kháng thể, trong sữa có đầy đủ các vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể, yếu tố miễn dịch cao giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus gây hại và các mầm bệnh. Mỗi ly sữa có đến 1 tỷ lợi khuẩn đường ruột giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Uống Sữa non alpha lipid hàng ngày để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư nhờ vào kháng thể và hệ thống miễn dịch.

Colostem.vn  chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe gia đình!

Đánh giá bài viết này