Điều gì quan trọng nhất trong cuộc sống

quan trọng nhất

quan trọng nhất

Khi ta nhìn cuộc sống theo chiều ngắn hạn ví dụ như 3 tháng hoặc 6 tháng chúng ta sẽ nhận thấy rằng tiền là thứ quan trọng và rất quan trọng. Lúc này đây chúng ta sẽ chạy theo và làm đủ mọi cách để có tiền và có càng nhiều tiền chúng ta càng vui sướng và hạnh phúc và trong khoảng thời gian ngắn này ta sẵn sàng đánh đổi thời gian công sức, tạm gác gia đình qua một bên, tạm gác sức khỏe qua một bên để kiếm tiền.

Sức khỏe là điều quan trọng nhất?

Khi chúng ta bắt đầu nhìn xa hơn 30 năm, 40 năm chẳng hạn thì lúc này tiền không còn là thứ quan trọng nhất đối với chúng ta nữa. Đi hơn nửa đời người chợt nhìn lại tiền và địa vị không phải là tất cả cuộc sống, còn nhiều điều giá trị hơn, lúc này ta quan tâm sự hạnh phúc, quan tâm đến sức khỏe và gia đình. Ta cần những người thân yêu ta, chợt nuối tiếc rằng thời gian qua ta mãi chạy theo vật chất mà bỏ quên bên cạnh ta còn có gia đình và ta chợt hối hận rằng ta không còn cơ hội ở bên cạnh để chăm sóc họ, ta thấy sức khỏe mình ngày càng yếu đi. Khi nhìn lại ta thấy rằng mình mất đi quá nhiều thứ chỉ để có tiền thôi sao, ta muốn có lại sức khỏe, muốn có gia đình hạnh phúc, muốn có thêm nhiều thời gian ở bên cạnh những người thân yêu chúng ta.

Biệt thự và xe hơi

Biệt thự và xe hơi

Rồi ta cũng chẳng vui vẻ mấy khi trên bàn đầy những món cao lương mỹ vị mà ăn chẳng buồn miệng, đưa vô nuốt chẳng trôi, rồi chiếc xe sang trọng, ngôi biệt thự cao sang có đủ hết mà trong lòng có nỗi cô đơn chẳng buồn ngó tới. Nhìn quanh ta giờ mọi thứ đã thay đổi hết rồi. Ký ức, kỷ niệm, những điều chưa làm, những điều muốn mà không dám làm, căn bệnh hối hận giằn xé trái tim ta. Ta chán mỗi ngày phải vô bệnh viện gặp bác sĩ, ta có tiền thuê cả bác sĩ riêng nhưng rồi cũng chán mỗi ngày phải nghe mùi thuốc, ngôi biệt thự rộng rãi sao mà lạnh thế, khu vườn nghỉ dưỡng đúng theo ước mơ của ta đây mà sao giờ đi trong đây ta không có cảm giác hạnh phúc gì cả, ta nhớ lại biết bao ký ức ngày xưa, nhớ về thuở còn khó khăn mà vui, ta có thời vui đùa thỏa thích, thì ra bấy lâu nay ta mãi theo đuổi tìm kiếm những thứ này đây mà, giờ có nó rồi ta có vui đâu chứ. Ôi cái thời trai trẻ, ôi thời gian qua đi làm sao mà lấy lại được đây.

Trí tuệ là điều quan trọng nhất?

Trí tuệ

Trí tuệ

Nếu ai hiểu về tâm linh và biết về tâm linh, nghĩ xa hơn về vài ba trăm kiếp thì cái tuệ là cái quan trọng nhất. Vì chúng ta trải qua từ kiếp này đến kiếp khác, bao nhiêu kiếp rồi không biết nữa, tiền bạc chết rồi nào có mang theo được đâu, mỗi một kiếp là mỗi lần chết đi thì sức khỏe hay gia đình gì đó rồi cũng không theo ta. Cái theo ta ở mỗi kiếp là nghiệp và tuệ. Ở những người hiểu biết tâm linh họ chú trọng tạo thiện nghiệp tốt và luyện trí tuệ của mình. Qua mỗi kiếp người chúng ta lại quên đi kiếp trước nhưng khi được khai mở tuệ của chúng ta rèn luyện từ kiếp trước lại phát huy tác dụng và hỗ trợ ta. Càng luyện qua nhiều kiếp ta càng sáng và dần dần ta thoát được kiếp sinh tử luân hồi. Các bậc vĩ nhân tuệ họ khai mở là nhờ họ đã luyện qua rất nhiều rất nhiều kiếp.

Tham khảo: Hơn thua ở đời được gì

Đánh giá bài viết này