Ngày mưa đi giao sữa non alpha lipid

Vất vả trời mưa

Vất vả trời mưa

Hôm nay đi học kỹ năng về, một khách hàng cũ gọi cho tôi, anh mới kiếm mối bán cho em được hộp sữa non alpha lipid kìa. Tí nửa mang qua cho anh. Dạ em mới tan học em về nhà đưa tài liệu cho bạn em rồi mang qua được không. Anh đồng ý 1, 2 h gì nửa qua tới cũng được. Tôi ở Gò Vấp, anh ở quận 8 phải trên 1h. Về nhà thì trời lại mưa, bạn tôi qua lấy tài liệu xong tôi lên xe chạy qua giao cho anh luôn để trễ. Bụng thì đói mà tranh đủ đi sợ trễ, trời thì mưa. Đi được đoạn 30 phút rồi anh gọi kêu để sang mai vì mưa to quá. Nhưng tính tôi đã lỡ đi thì đi luôn không muốn quay lại nên tôi nói anh em đi đoạn xa rồi nên không muốn quay lại, mưa thì mưa đâu có sao. Tôi không bao giờ thích bỏ việc giữa chừng một là không làm còn đã làm thì làm cho xong.

Khi đi trong đêm mưa tạo cho tôi nhiều cảm giác. Tôi thấy thương những người bán vé số tật nguyền vẫn đội áo mưa mỏng manh đi bán vì cuộc sống mưu sinh, những người lang thang hè phố, những người phải nấp mưa ngoài hiên nhà người ta. Biết bao người trên đất Sài Gòn này phải ngủ vỉa hè mùa nắng thì không sao, mùa mưa này thì ướt hết trông tội vô cùng.

Trên đoạn đường tôi đi có nhiều người giờ đó mới tan việc. Rồi biết bao người bán hàng rong, bán trái cây rong, mưa ướt hết mặc cái áo mưa mỏng tanh với xe trái cây ướt mem, trời mưa ít ai dừng lại mua trái cây nên buôn bán ế ẩm mà về thì xe trái cây mai hỏng hết lại bỏ, đứng ngoài mưa bán, trước cổng các bệnh viện vẫn đông đúc. Biết bao hoàn cảnh đáng thương. Tôi nhận ra rằng mình may mắn vô cùng.

Tôi yêu tất cả khách hàng, trên đường đi vừa tắm dưới cơn mưa tôi vừa hứa với lòng rằng mình sẽ cố gắng nhiều hơn, nhiều hơn nữa và với tôi việc đi giao hộp sữa non alpha lipid life line dưới trời mưa là bình thường. Tôi thấy được sứ mệnh chia sẻ sữa non cho mọi người và sự quyết tâm cam kết. Với tôi dù mưa hay nắng, dù xa hay gần, dù 1 lon hay nhiều lon không quan trọng chỉ cần khách hàng hài lòng và cải thiện sức khỏe tốt hơn là tôi vui rồi. Mọi trãi nghiệm cho tôi lớn hơn và thêm hiểu đời hơn.

Suốt chặng đường về tôi cũng chỉ ước cho những khách hàng tôi,  người sống tốt hơn, vui hơn, hạnh phúc, cầu mong mọi người có sức khỏe tốt hơn.

Đánh giá bài viết này