7 bí quyết giúp cải thiện hệ tiêu hóa

chăm sóc dinh dưỡng

chăm sóc dinh dưỡng

Nếu hệ tiêu hóa có vấn đề không chỉ ảnh hưởng riêng đến hệ tiêu hóa mà trục trặc cho các cơ quan liên quan. Vậy chúng ta cần làm gì để hệ tiêu hóa khỏe mạnh đây?

Bí Quyết:

  1. Chuẩn bị bữa ăn, việc thích thú bài trí món ăn cùng những người thân và khoe những biệt tài nấu nướng. Nghĩ đến món ăn bóc khói, thơm phức, mùi vị rất vừa mời cả nhà nếm thử, vừa thử 1 miếng đã ngạc nhiên vì món ăn quá ngon thôi, cắn vô 1 miếng ngon ơi là ngon thì khi tưởng tượng món ăn ngon như vậy cơ thể sẽ giúp bơm dịch vị và enzyme hỗ trợ quá trình ăn uống, tiêu hóa.
  1. Nhai kỹ thức ăn. Ông bà ta thường nói nhai kỹ no lâu, cài sâu tốt lúa, quá trình tiêu hóa bắt đầu từ miệng nhai kỹ giúp thức ăn nghiền nhỏ ra dễ tiêu đồng thời hòa trộn với enzyme tuyến nước bọt nên cảm thấy ngon hơn và cũng dễ tiêu hóa hơn.
  2. Ngồi ăn cùng gia đình: khi cả nhà cùng ngồi ăn nói chuyện vui vẻ tạo cho bạn cảm giác vui, thích thú, người này gấp cho người kia 1 miếng mà đúng món của người thân thích nửa, cảm giác đông vui có sự quan tâm của những người yêu thương giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.
  3. Thưởng thức đồ ăn và nhập tâm: nhìn vào món ăn gấp từ miếng một đưa vào miệng nhai một cách từ từ cảm nhận và thưởng thức vị ngon, giòn, mùi thơm của món ăn. Thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn để cảm nhận vị ngon, nhập tâm vào nó. Nó cho bạn bữa ăn thật tuyệt vời.
  4. Không ăn một lúc quá no mà hãy ăn vừa no thôi, chia nhỏ ra ăn nhiều bữa hơn sẽ không gây nhiều áp lực cho hệ tiêu hóa. Ăn một lúc quá no là bạn đang làm khổ hệ tiêu hóa bạn đấy. Buổi tối ăn những thức ăn dễ tiêu không nên ăn nhiều thịt giúp thức ăn tiêu hóa nhanh trước lúc ngủ.
  5. Lúc tâm trạng buồn bực, không vui, căng thẳng, lo lắng, giận dữ thì không nên ăn sẽ biến thức ăn thành chất độc ảnh hưởng cơ thể bạn không còn là chất bổ nửa vì nó  làm giảm quá trình sản sinh axit hydrochloric và hạ thấp nồng độ bài tiết globulin làm giảm chức năng của hệ tiêu hóa, thức ăn vào không tiêu hóa được sẽ bị hỏng tạo ra chất độc đi vào các cơ quan đang yếu của cơ thể gây nên bệnh tật. Do đó những lúc như thế hãy hít thở sâu, nghe bài nhạc làm thoải mái tinh thần rồi mới bắt đầu ăn.
  6. Sử dụng sữa non alpha lipid có nhiều lợi khuẩn đường ruột hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu thức ăn. Mỗi ly sữa non alpha lipid 16g có đến 1 tỷ lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp tạo ra nhiều kháng thể giúp cơ thể khỏe mạnh.

Xem tiếp: Chọn thực phầm chống ung thư

Colostem.vn mong đem đến cho bạn và gia đình sức khỏe!

Đánh giá bài viết này