52 bí quyết sống khỏe mạnh

Bí quyết sống khỏe mạnh

Bí quyết sống khỏe mạnh

 1. Hãy uống nhiều nước. Uống 1 ly nước ngay khi thức dậy để bổ sung nước và cũng giúp cho việc lọc gan và thận. Cơ thể bình thường tối thiểu mỗi ngày uống 1,5 lít.
 2. Hãy ăn sáng giống như ông Hoàng để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động trong ngày. Đây là bữa ăn đầu tiên và quan trọng trong ngày. Ăn sáng đúng cách giúp cơ thể tập trung, sáng tạo và thoải mái giúp năng suất làm việc cao hơn.
 3. Hãy ăn bữa ăn trưa như người nhà giàu tức là ăn vừa để bổ sung phần năng lượng tiêu hao do làm việc cả buổi sáng.
 4. Ăn buổi tối giống như người ăn xin. Việc ăn tối nhẹ nhàng sẽ giúp cho hệ tiêu hóa không làm việc quá tải, không tích trữ chất béo, giúp kiểm soát tối ưu đường huyết, tái tạo tốt nguồn năng lượng cho ngày hôm sau, tránh những rắc rối về tiêu hóa, giúp cho bạn có giấc ngủ ngon.
 5. Hãy ngủ đủ giấc, khoảng 7h/ngày. Ngủ đủ giấc giúp cho tinh thần minh mẩn, khỏe khoắn, năng lượng vì vậy năng suất làm việc sẽ cao.
 6. Hãy ăn nhiều trái cây, rau xanh và hạn chế ăn đồ hộp, đồ đóng gói, nước ngọt có ga.
 7. Hãy mỉm cười thật nhiều. Mỉm cười nhiều sẽ giúp bạn thư giãn, vui vẻ và hạnh phúc hơn. Nụ cười giúp cho tinh thần sảng khoái, thoải mái và tốt cho tim mạch. Vì thế không những bạn cười nhiều bạn đẹp hơn, giúp người khác vui hơn mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn nửa.
 8. Hãy dành thời gian đọc sách nhiều hơn vì sách cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và không ngừng giúp mình tăng trưởng, tích lũy kiến thức. Đọc sách còn giúp bạn giảm stress, cải thiện trí nhớ, phòng chống lão hóa não, nâng cao sự tập trung, ít căng thẳng và giảm trầm cảm, giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh hơn vì vậy sức khỏe bạn tốt hơn.
 9. Mỗi ngày hãy dành 15 phút phơi nắng, từ 30 phút đến 1h tập thể dục, thể thao giữ trạng thái tập tươi vui sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, hệ thống xương chắc, lưu thông máu đẩy lùi bệnh tật.
 10. Hãy dành thời gian vui đùa với trẻ nhỏ dưới 6 tuổi. Trẻ nhỏ vô tư nên khi mình chạy nhảy, vui đùa cùng chúng với những tiếng cười giòn giã và những trò ngộ ngĩnh của chúng sẽ giữ cho tâm hồn bạn trẻ trung, vui nhộn.
 11. Hãy dành thời gian trò chuyện với người già trên 70 tuổi. Trò chuyện người già sẽ giúp mình học hỏi được những kinh nghiệm sống, giúp mình hiểu cuộc đời hơn và đồng thời mình học được cách sống lâu, sống khỏe và chấp nhận những mặt trái ngược của cuộc sống nhờ vậy bình thản hơn.
 12. Hãy dành thời gian giải trí giúp mình thoát khỏi căng thẳng, tinh thần thoải mái và cười nhiều quên đi những muộn phiền.
 13. Hãy tận hưởng cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày. Mỗi ngày dù làm gì chúng ta cũng tận hưởng nó yêu những điều mình làm cảm nhận và tận hưởng giúp mình hạnh phúc, vui vẻ.
 14. Hãy làm điều bạn nghĩ là đúng để giúp tâm hồn thư thái, thoải mái.
 15. Không nghĩ đến những điều làm bạn không vui, làm bạn không hạnh phúc, dẹp đi những suy nghĩ về những thứ mà bạn không thoải mái, không thấy tốt.
 16. Hãy sống cùng mọi người với sự chân thành, cởi mở, và cảm thông giúp cho các mối quan hệ bạn tốt và bạn được yêu quý vì thế bạn thấy hạnh phúc, vui vẻ.
 17. Hãy dành thời gian suy ngẫm, thiền hay tập yoga vừa giúp bạn thư giãn, giảm bớt lo toan, tất bật và nhận ra những giá trị của cuộc sống.
 18. Đừng nên so sánh cuộc sống của mình với người khác vì mình không hiểu hết những gì xảy ra bên trong mỗi người.
 19. Không phung phí thời gian vào việc soi mói, bán dưa dê, bới móc việc người khác.
 20. Đừng để những tiêu cực diễn ra trong đầu bạn dẫn đến mất kiểm soát. Tập trung tận hưởng từng giây phút hiện tại.
 21. Hãy quên những quá khứ không vui, những lỗi lầm của người khác. Nhắc lại quá khứ không ích gì có chăng những quá khứ không vui chỉ làm bạn tổn thương thêm lần nửa mà thôi.
 22. Đối với chuyện quá khứ hãy làm hòa với nó chấp nhận nó đã là quá khứ không phải hiện tại.
 23. Mỗi người sinh ra trên đời đều là duy nhất không ai giống mình cả.
 24. Không quan tâm quá nhiều chuyện người khác nghĩ gì về mình, mình không điều khiển được suy nghĩ người khác nên họ nghĩ mình thế nào là chuyện của họ.
 25. Đôi lúc biết đủ cũng làm bạn hạnh phúc.
 26. Hãy trân trọng bản thân vì mình được sinh ra trên cõi đời này là món quà của cả thế giới.
 27. Cuộc đời giống như trường học nên mọi việc xảy đến đối với mình đều là bài học để mình nhận ra điều gì.
 28. Đừng lúc nào cũng nghĩ mình là quan trọng nhất và đòi nhất hết.
 29. Cuộc đời quá ngắn ngủi đừng lãng phí thời gian để giận ai hay ghét bỏ ai vì giận hay ghét chỉ làm bạn thêm khó chịu, bực tức mà thôi và ảnh hưởng sức khỏe mình thôi.
 30. Bạn đừng tranh luận hơn – thua hay đúng – sai vì mọi thứ chỉ là trãi nghiệm mà thôi.
 31. Hãy luôn tha thứ cho mọi người vì tha thứ là giải thoát cho bạn là cách để giúp bạn có được hạnh phúc. Nếu giữ trong lòng những muộn phiền là bạn lấy lỗi lầm người khác trừng phạt bản thân mình đó.
 32. Đừng làm việc quá sức, hãy đặt ra giới hạn cho mình để giữ cơ thể luôn khỏe mạnh.
 33. Dù trong hoàn cảnh nào, tốt hay xấu gì đi nửa thì rồi cũng sẽ thay đổi, không có nổi buồn nào còn mãi và cũng không có niềm vui nào không đi.
 34. Hãy luôn giữ liên lạc với bạn bè vì những người bạn bè tốt sẽ ở bên cạnh chăm sóc bạn khi bạn đau ốm, còn công việc thì không thể làm điều đó vì thế hãy dành thời gian giữ liên lạc với họ.
 35. Hãy điếm những điều làm bạn vui và hạnh phúc. Trân trọng nó đừng làm ngược lại nhé.
 36. Tình bạn chính là một sự đầu tư thông minh.
 37. Hãy thường xuyên hỏi thăm và quan tâm những người thân trong gia đình. Vì dù trong bất kyc hoàn cảnh nào đi nửa họ cũng không bao giờ bỏ rơi bạn.
 38. Mỗi ngày hãy làm điều gì đó tốt đẹp cho người khác vì người khác sẽ cảm ơn bạn và trong lòng bạn sẽ thấy vui và hạnh phúc hơn.
 39. Đừng lãng phí sức lực của mình vào việc lo lắng hàng tá chuyện.
 40. Hãy tin tưởng rằng dù có khó khăn đến đâu bạn cũng đủ sức lực vượt qua nó.
 41. Khi bạn có hàng tá câu hỏi cũng đồng nghĩa trong bạn cũng đã có đủ hàng tá câu trả lời rồi.
 42. Hãy sống cho thanh thản, làm những điều mình muốn để không phải tiếc nuối điều gì.
 43. Đừng tự đặt ra giới hạn cho bản thân vì bạn không biết được bạn giỏi thế nào đâu.
 44. Khi có cơ hội thì sự quyết định nắm bắt hay bỏ qua là nằm ở chính bạn.
 45. Đừng biến mọi thứ trở nên nghiêm trọng mà hãy làm đơn giản mọi thứ.
 46. Hãy luôn ước mơ và nhớ rằng không ai đánh thuế ước mơ vì thế đừng bao giờ quên ước mơ và hy vọng. Ước mơ giúp bạn trãi nghiệm nhưng điều mình muốn giúp bạn phấn khởi hướng về phía trước.
 47. Hãy làm những điều đơn giản một cách đều đặn để trở nên phi thường.
 48. Khi bạn nhận ra điều gì đó thì không bao giờ là trễ, là muộn cả. Hãy bắt đầu nó từ hôm nay.
 49. Hãy luôn nhớ rằng với một tình yêu dù là nhỏ nó cũng giúp cho bạn đi một đoạn đường dài.
 50. Hãy trân trọng mọi thứ khi bạn đang có gì có những thứ khi mất đi rồi sẽ mãi mãi không quay trở lại.
 51. Hãy luôn vươn tới đỉnh cao, hãy sống với những ước mơ và sự khao khát của mình nó sẽ là động lực giúp bạn hành động để đạt được những gì bạn muốn.
 52. Hãy luôn tin tưởng điều tốt đẹp đang nằm ở phía sau và nó sẽ đến với bạn.

Sữa non alpha lipid sẽ cố gắng tổng hợp và chia sẻ thêm những kiến thức thường nhật đời sống để giúp bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và hạn phúc!

Colostem.vn chăm sóc sức khỏe bạn và gia đình theo cách khoa học!

Đánh giá bài viết này