10 lời khuyên bất hủ giúp chúng ta khỏe mạnh và trường thọ

Lời khuyên sức khỏe

Lời khuyên sức khỏe

Ở cuộc sống hiện tại, dường như chúng ta có nhiều thứ hơn, chúng ta có máy tính, chúng ta có điện thoại, chúng ta có nhiều thức ăn nhanh, chúng ta có nhiều trò chơi, chúng ta có nhiều thú vui, chúng ta có nhiều thứ để làm, chúng ta có nhiều nơi giải trí, chúng ta có nhiều điều kiện để hưởng thụ nhưng chúng ta lại thiếu sức khỏe hơn. Bệnh tật ngày càng nhiều, đi đâu cũng nghe ung thư, tiểu đường, xương khớp, bao tử, dạ dày, thận, gan, … Và đối với ngày xưa thì bệnh đó chỉ ở người già còn ngày nay bệnh ngày càng trẻ hóa và dường như ai nghe nói bệnh tật cũng đều sợ vì không biết khi nào đến mình. Để có cuộc sống khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này chúng ta cũng cần đầu tư thời gian, công sức để nghiên cứu các phương pháp sống khỏe. Có một điều cực kỳ đơn giản nếu chúng ta tuân thủ và áp dụng10 lời khuyên được giáo sư Vạn Thừa Khuê (TQ) đúc kết thì chúng ta cũng có được cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ.

  1. Sức khỏe là do mình, không phải do trời định. Tôi thường hay nghe người này, người kia bảo với tôi rằng sống chết có số, cứ kệ đi có số hết rồi lo gì và họ ít khi quan tâm đến ăn uống, tập thể dục và tập luyện lối sống tốt giúp cho sức khỏe của mình tốt hơn. Và rồi với việc ăn uống vô tội vạ các loại thức ăn nhanh, các loại bánh kẹo, nước ngọt, đồ nướng, rượu, bia thuốc lá đã đưa họ đến với hàng tá bệnh tật, rồi họ lại kêu trời sao số con lại khổ dữ vậy. Với tôi, tôi lựa chọn cho mình phương pháp sống khỏe mạnh và hạnh phúc tôi chủ động lựa chọn những loại thức ăn tốt cho sức khỏe để ăn, tôi lựa chọn tinh thần vui vẻ và hạnh phúc để sống, tôi lựa chọn nghĩ tốt cho người khác thay vì nghĩ xấu, tôi lựa chọn cuộc sống khỏe mạnh cho chính tôi, tôi lựa chọn 1 năm có 365 ngày mạnh khỏe. Và tôi biết rõ rằng sức khỏe của tôi là do tôi chứ không do trời.
  2. Thói quen có hại nhất trên đời này chính là hút thuốc. Hút thuốc bổ phổi đó là câu nói vui mà tôi thường trêu những người hút thuốc bởi lẻ hút thuốc nhiều rồi phổi hư buộc phải bổ lấy ra thôi. Hút thuốc không có ích cho mình, không có ích cho người xung quanh lại còn tốn kém nữa, thì việc gì ta phải duy trì thói quen vô ích này để hại mình, hại người chứ.
  3. Ăn quá thừa dinh dưỡng cũng giống như trúng độc, bạn biết không dinh dưỡng rất cần thiết để giúp cơ thể khỏe mạnh nhưng để cơ thể khỏe mạnh thì cần chế độ dinh dưỡng hợp lý. Không phải nghe ai nói cái gì bổ, cái gì tốt là tống khứ vào bụng mình hết và biến cái bụng mình thành cái vũng độn, cái gì cũng độn vào, thịt, trứng sữa có nhiều đạm nhiều chất nhưng ăn nhiều rồi ăn quá dư thừa rồi cơ thể sinh ra một đống bệnh. Cơ thể phải mất rất nhiều năng lượng phải hoạt động rất nhiều để tiêu tốn nó không tiêu tốn hết nó tích trữ lại tạo thành chất độc lâu ngày hàng tá bệnh lòi ra.
  4. Quản lý tốt cảm xúc là quản lý tốt sức khỏe. Chúng ta là con người, chúng ta luôn có tình cảm và cảm xúc, chúng ta bị nó chi phối rất nhiều, những cảm xúc tốt cho ta niềm vui, sự hưng phấn nhưng vui quá mức cũng ảnh hưởng đến não và sức khỏe. Ngược lại những cảm xúc xấu, buồn, chán, nản thường dẫn chúng ta đến những hành động không tốt thậm chí hủy hoại bản thân, và nếu cơ thể thường xuyên duy trì những trạng thái cảm xúc tiêu cực thì những tế bào trong cơ thể bị hủy hoại và lúc lên lúc xuống, lúc tốt lúc xấu sẽ làm cho sức khỏe chúng ta bị ảnh hưởng trầm trọng và với 1 người cảm xúc lên xuống thất thường không bao giờ khỏe mạnh được.
  5. Con người không phải chết vì già, không phải chết vì bệnh, mà là chết vì tức. Đúng vậy con người không chết vì già, cũng không chết vì bệnh mà chết vì tức, khi tức lên người ta thường hành động nông nổi và có khi tức quá mà người ta làm nên những điều không phải do con người làm nữa, đến khi bình tĩnh lại mọi thứ đã muộn. Khi tức quá các tế bào chèn ép nhau, tim bị chèn ép và đôi khi người ta có thể đột tử đi luôn cũng có. Sự tức giận không mang lại lợi ích cho người tức cũng như người bị tức và hậu quả của nó khôn lường vì thế mỗi khi có điều gì không như ý chúng ta nên bình tĩnh hít thở sâu thả lỏng và xét trên diện rộng nhiều mặt để hiểu thấu tình đạt lý và cơn tức cũng từ đó mà đi.
  6. Đi bộ là cách rèn luyện sức khỏe cực kỳ tốt, ai cũng biết đi bộ là thói quen tốt cho sức khỏe nhưng mấy ai duy trì được thói quen này để cơ thể dẻo dai và khỏe mạnh hơn đâu.
  7. Chỉ cần 1 lần uống rượu say, cũng giống như một lần mắc bệnh viêm gan cấp tính. Bạn có hiểu rằng uống rượu say gan bạn phải làm việc như thế nào không? Cơ thể bạn phải xử lý ra sao không? Rượu chè bổ béo gì chứ sao cứ xa đà và đánh mất nhiều thứ bởi nó, mỗi lần say là mỗi lần gan bạn phải khổ rồi ngày kia ung thư gan đến đừng ở đó than trời trách đất.
  8. Gia đình không hòa thuận, con người sẽ sinh bệnh. Cuộc sống hòa thuận, vui vẻ con người mới tươi trẻ và sống khỏe được, không ai khỏe mạnh được nếu ở trong ngôi nhà tối ngày nghe cãi vả, xỉ vả trách móc và nói những lời chua cay. Con người sinh ra là để được yêu thương, được khỏe mạnh và vui vẻ vì vậy đừng tiếc những lời yêu thương đối với những người thân yêu và muốn gia đình hòa thuận hạnh phúc và khỏe mạnh hãy đổi những lời nói chua cay vô ích bằng những lời yêu thương. Tôi thích có 1 gia đình hòa thuận, yêu thương tôi tin rằng bạn cũng thế đúng không?
  1. Hãy dùng lý trí, không để cảm xúc quyết định việc sinh hoạt. Trong sinh hoạt bạn nên dùng lý trí để quyết định nó sẽ tốt hơn cho bạn đấy.
  2. Khoai lang là thực phẩm tốt nhất trên thế giới. Khoai lang là thực phẩm tốt vậy còn chần chừ gì nữa mà không thường xuyên ăn khoai lang hỡi những người bạn của tôi ơi.

Đánh giá bài viết này