Virus Zika phòng dễ hơn chống

Virus Zika

Virus Zika

Tình hình virus Zika lây lan nhanh và số ca nhiễm ngày càng nhiều khiến không ít người lo lắng. Bởi đây là một loại virus chưa có thuốc đặc trị. Chỉ riêng ở khu vực ASEAN đã có đến 7 nước nhiễm loài virus này. Ở đất nước Singapore đã bùng phát dịch và mức độ lây lan ngày càng nhanh. Virus Zika lây sang người chủ yếu do muỗi Aedes aegypti đốt. Loài muỗi này sống đa số ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Virus Zika tại Việt Nam

Virus Zika là gì

Virus Zika là gì

Virus Zika gây teo não tấn công vào Việt Nam đe dọa đến nhiều người. Với tốc độ lan nhanh và chưa có thuốc đặc trị khiến không ít người lo sợ. Với nhiều ca bệnh được ghi nhận và phát hiện trong thời gian ngắn, thành phố HCM đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Theo Phó giám đốc sở y tế HCM ông Nguyễn Hữu Hưng đối với các trường hợp nhiễm virus zika hiện nay chưa phải là con số thực tế vì chỉ có 20% các trường hợp mắc bệnh xuất hiện những triệu chứng lâm sàng như: Nôn, đau đầu, đau cơ, đau khớp, đau mắt đỏ, đau phía sau mắt, …

Xét về dấu hiệu và triệu chứng của loại virus này chưa rõ ràng lắm, nó khá mơ hồ và thời gian kéo dài có thể cả tuần. Để biết có nhiễm virus zika hay không, có thể xét nghiệm máu cũng chưa có kết quả chính xác.

Theo các chuyên gia hầu hết những người nhiễm virus zika sẽ có những biểu hiện lâm sàng và nhờ vào miễn dịch của cơ thể tự qua khỏi. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai ở giai đoạn 3 tháng đầu nhiễm virus zika có thể dẫn đến teo não, dị tật ở đầu thai nhi.

Zika gây teo não

Zika gây teo não

Zika gây teo não

Zika gây teo não

Zika phòng bệnh, dễ hơn chữa bệnh

Để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch virus zika chúng ta cần thực hiện các biện pháp phòng chống như: Chủ động theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm, xử lý kịp thời, chủ động phòng chống muỗi đốt, tiến hành diệt muỗi, diệt lăng quăng, đậy kín các lu vại chứa nước, …

Để tăng sức đề kháng cho cơ thể cho bản thân và bé con trong bụng thì những bà mẹ nên dùng sữa non alpha lipid lifeline của New Zealand, giúp mẹ khỏe con khỏe. Thành phần sữa non tự nhiên hòa quyện với công thức alpha lipid độc đáo duy nhất thế giới chỉ có tại New Image dành tặng cho bạn một ly sữa non mát lành, đầy đủ dưỡng chất, kháng thể và cho độ hấp thu lên đến 90%.

Đánh giá bài viết này