Ước mơ được cống hiến và san sẻ

Cống hiến chia sẻ sữa non alpha lipid

Cống hiến chia sẻ sữa non alpha lipid

Được sinh ra trong gia đình cách mạng (Nghèo khổ), tôi yêu màu xanh áo lính, tôi yêu cả những hi sinh của ông cha để giữ quê hương. Trong tôi mang dòng máu truyền thống cách mạng, con cháu cụ Hồ. Tôi yêu các ca khúc cách mạng, yêu những tác phẩm nói về người lính và yêu những hi sinh cao cả của bộ đội cụ Hồ. Tôi tự hào là con cháu quê hương Đồng Khởi. Tôi thường nói nếu sinh ra thời chiến con sẽ làm thanh niên xung phong, còn thời bình con nguyện sống cuộc đời thật tốt xứng đáng làm con cháu Cụ Hồ, tôi chủ động học tấm gương của Cụ Hồ sống trong sạch sống yêu thương. Tôi ngưỡng mộ những hi sinh của Bác cũng như thế hệ cha anh.

Tôi yêu thích các công việc xã hội

Và giúp đỡ người khác, lớn lên có duyên tìm hiểu Phật Pháp tôi rèn luyện cho mình tăng trưởng tình yêu thương và sống thật. Khi yêu thương giúp đỡ ai đó thì tự bản thân tôi thấy mình có nhiều hơn và hạnh phúc hơn.

Ngày xưa mỗi khi nghe mẹ nói hôm nay mẹ đi khám bệnh về xe kín chỗ may mà có người này, người kia nhường chỗ cho mẹ chứ thôi mẹ mệt không đứng nổi. Tự khắc trong tôi cảm ơn ai đó đã nhường chỗ cho mẹ tôi và tôi cũng làm lại như vậy khi đi xe nếu có người già, trẻ em, người ốm, phụ nữ có thai dù đi xa đến mấy tôi cũng cười và nói chị, cô, bác ngồi chỗ em, chỗ con đi. Con khỏe lắm con đứng cho không sao đâu. Và mỗi khi như vậy tôi lại thấy rất vui giống như mình làm được gì đó dù nhỏ vì vui nên đi đường chẳng bao giờ tôi mệt.

Có lần mẹ kể hôm nay mẹ đi đường gặp người tốt bụng cho mẹ, 20k, 50k, 200k gì đó nhưng thấy mẹ kể trong sự hạnh phúc vì ai đó thấy mẹ bệnh, thương, đồng cảm cho mẹ. Từ trong tâm tôi cảm ơn ai đó và hứa mai này lớn lên đi làm có tiền con cũng làm vậy. Và cứ thế mấy năm sống ở Sài Gòn đi ra ngoài thấy ai đó tội, tôi hỏi thăm động viên rồi cầm ít tiền nhét vào tay nói con biếu cô, biếu chú, biếu bà,… Mặc dù nó không lớn nhưng với sự quan tâm tôi cũng an ủi và làm vui lòng được những ai có hoàn cảnh đáng thương. Mỗi lần như vậy tôi thấy vui lắm, hạnh phúc lắm. Có khi đi cùng bạn tôi cũng rủ bạn tôi góp. Tôi nói thay vì mình mua cái áo, cái quần chưa cần thiết hay đi chơi, đi ăn nhà hàng thì mình về nấu cơm ăn tiết kiệm giúp cho cô, chú, bà,… Không lớn nhưng sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho họ. Tôi nhìn thấy niềm vui, hạnh phúc và lời cám ơn tôi vui lắm.

Tôi không nghĩ phải đợi mình giàu có!

Tôi không nghĩ mình có nhiều tiền, tùy theo khả năng thôi nhưng tôi biết sự quan tâm làm cho người khác vui và hạnh phúc và từ đó mình cũng hạnh phúc nữa.

Tôi là người rất vui khi thấy những người bán vé số khổ, tôi mua vé số xong nói chắc trúng mấy tỷ người bán cũng bảo 3 tỷ, 4 tỷ rồi tôi cầm vé số nhét vào tay người bán cùng một ít tiền. Tôi bảo vé số này trúng đó mong là sẽ trúng để cô, chú không vất vả nữa. Tôi mỉm cười bảo con không mong con trúng số nên con tặng cô, chú hi vọng sẽ trúng để cô chú không vất vả nữa. Tôi mua ủng hộ, hỏi thăm và tặng ngược lại người bán cũng nhiều lần làm các cô, chú vui hỏi thăm tôi và cám ơn tôi. Cũng nhiều người ngạc nhiên hỏi tại sao tôi lại tặng vé số cho người bán vé số bởi lẻ tôi mua ủng hộ để cô, chú vui bán nhanh hết, tôi tặng vì tôi hi vọng sẽ có sự may mắn đến với cô, chú để cô, chú có cuộc sống tốt hơn. Tôi thấy mình luôn may mắn nên hi vọng những tờ vé số tôi mua cũng may mắn.

Nếu ai đó hỏi tôi thích làm gì nhất thì giờ tôi bảo:

Tôi thích nhất là chia sẻ sữa non alpha lipid vì nó đã giúp mẹ tôi khỏe và những người hàng xóm quê tôi khỏe, tôi muốn chia sẻ rộng lên để giúp nhiều người hơn và có nhiều tiền đi đây đó làm từ thiện. Tại vì việc đó làm tôi vui và hạnh phúc nhất. Cha mẹ, anh em giờ ai cũng có cuộc sống tốt nên tôi không phải lo nữa. Những năm đầu học xong ra trường đi làm để giúp gia đình, giờ cuộc sống ở gia đình ổn định nên tôi chọn công việc tôi thích làm và tôi yêu những gì tôi làm. Ước mơ của tôi là chia sẻ thông tin sữa non đến 1 triệu người và mỗi tháng đi 2 chương trình từ thiện thăm người già cô đơn và trẻ em cơ nhở. Tôi mong muốn có tiền mỗi tháng tặng 1000 quyển sách tư duy tích cực, bí mật tư duy triệu phú và luật hấp dẫn đến những vùng quê để thay đổi cuộc sống của các em vùng quê tốt hơn. Tôi thấy nhiều em hoàn cảnh khó khăn muốn được đi học, muốn thay đổi cuộc đời. Tôi biết mình có nhiều việc cần làm nên cần cố gắng hơn cho ước mơ của mình. Bởi có nhiều việc cần phải làm nên lúc nào tôi cũng cười cũng vui hết chẳng khi nào bệnh, cũng có nhiều người hỏi tôi tại sao sống có mình mà làm nhiều vậy vì có mục tiêu nên tôi làm và thấy mình có khả năng làm, tôi thích sống cuộc đời có ý nghĩa chứ ở không thì lãng phí cuộc đời. Có người hỏi tại sao tôi không để dành tiền khi bệnh, tôi nói tôi vui và khỏe vậy có gì mà để dành, làm sao tôi bệnh được chỉ có cá mập cắn thì tôi mới tiêu đời thôi.

Thật ra làm nhiều việc có ích chính là cách giúp mình có nhiều niềm vui, hạnh phúc và sống khỏe mạnh.

Đánh giá bài viết này