Trái tim bạn chứa đựng những gì

Trái tim

Trong trái tim bạn chứa gì

Trong chúng ta ai cũng có trái tim nhưng không phải trái tim của người nào cũng giống người nào đúng không? Chúng ta không ai sống mà không cần đến trái tim đúng không? Bạn cần trái tim, tôi cũng cần trái tim, một trái tim khỏe mạnh, một trái tim đầy yêu thương và bình an nhưng không phải ai cũng có. Những gì chứa đựng trong trái tim bạn sẽ quyết định chất lượng cuộc sống của bạn là vui vẻ hay buồn rầu, hạnh phúc hay đau khổ, bình an hay bất an, thoải mái hay lo lắng, nhẹ nhàng hay cáo gắt, …

Trái tim mỗi người đều có yêu thương và hờn ghét

Tôi tin rằng dù bạn hay tôi, ai trong chúng ta cũng điều mong mỏi cuộc sống mình sẽ vui vẻ và hạnh phúc đúng không nào? Để có cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và bình an thì trong trái tim ta cần chứa đựng đầy tình yêu thương, sự bao dung, lòng vị tha và những điều tốt đẹp từ những người thân yêu và những người xung quanh chúng ta.

Trong trái tim

Trong trái tim

Với 3 người con trai cùng nhìn một cô gái đứng bên vỉa hè nhưng với 3 chàng trai này, trong trái tim chứa đựng những điều khác nhau thì kết luận theo 3 hướng khác nhau. Một chàng trai trong trái tim luôn chứa đựng những điều tốt đẹp về người khác và sự yêu thương, thấu hiểu và một tấm lòng bao dung thì đưa ra kết luận cô gái kia đẹp thật nhưng làm nghề buôn hương bán phấn chắc cuộc sống của cô có nhiều quẩn khúc bên trong và thương cho một cánh hoa đẹp bị vùi dập giữa dòng đời dưới bao người đàn ông. Một người với trái tim phán xét luôn chỉ biết chỉ trích người khác thì nói: nhìn kia cô gái bên đường làm ăn không lo chỉ biết dựa dẫm vào đàn ông, cái loại đàn bà hư đó là đồ bỏ đi, ta chơi cho chán rồi bỏ. Còn một người đàn ông khác thì với trái tim từ tốn hiểu đời, hiểu người, hiểu những quy luật nhân quả thì nói chuyện gì xảy ra cũng đều có lý do cả, cũng là nghiệp duyên và lựa chọn. Mong sao cuộc đời không vùi dập cô ấy và cô ấy sớm trả hết nghiệp và có cuộc sống hạnh phúc như bao người. Quay lại quan sát cuộc sống của 3 chàng trai kia thì cho ra 3 kết quả, chàng trai luôn nghĩ đến những điểm tốt của người khác và bao dung với người khác thì luôn được mọi người yêu quý và cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ. Chàng trai hay chỉ trích thì mặt mày lúc nào cũng nhăn nhó gia đình lục đục, không ai làm vừa lòng và lúc nào cũng khổ sở kể tội người khác, than phiền, phàn nàn và chỉ trích, làm không ai muốn đến gần. Còn chàng trai thứ 3 thì thấy lúc nào cuộc sống cũng bình an với anh ta cho dù chuyện gì xảy ra, anh ta cũng bình an từ tốn và giải quyết nhẹ nhàng, ổn thỏa hợp tình hợp lý.

Hãy để yêu thương tràn đầy trong trái tim

Vậy đó! tất cả ai trong chúng ta cũng điều mong cầu hạnh phúc nhưng rồi lại trong cái vòng lẩn quẩn và không biết hạnh phúc là gì, cứ thế tồn tại, trả nợ đời ngày này qua ngày khác. Chỉ cần thay đổi một tí thôi là bạn có thể hạnh phúc hơn nhiều rồi đấy, chỉ cần thay đổi điều bạn chứa đựng trong trái tim thôi là có thể làm cho bạn bình an, hạnh phúc và vui vẻ để tận hưởng cuộc sống này rồi. Chúng ta không biết người khác trải qua những gì và họ sống thế nào nên hãy yêu thương họ và bao dung họ hơn, hiểu cho họ để rồi yêu thương chân thành từ trái tim ta và chúng ta có thể sống cuộc đời nhẹ nhàng hơn, vui tươi hơn. Con người có trái tim là để yêu thương vì vậy trái tim ai càng chứa nhiều tình yêu thương sẽ càng hạnh phúc nhiều hơn. Còn ngại ngần gì là người với người ta sống là để yêu thương chân thành với nhau.

Đánh giá bài viết này