Hãy nói yêu thương ngay khi có thể

Lời yêu thương

Lời yêu thương

Cuộc đời thật ngắn ngủi vậy mà nhiều người tiếc không nói lời yêu thương cho những người thân của mình và cho đến một ngày họ vĩnh viễn ra đi rồi mới tiếc nuối, mới khóc than và mới nói lúc đó họ nào có nghe được nữa đâu. Tôi có rất nhiều người bạn ra đi từ rất trẻ, cũng chứng kiến những người ra đi tuổi trung niên bỏ lại cha mẹ, vợ/chồng và con cái thấy thật đau lòng. Cái đau lòng nhất là những người thân của họ chưa kịp nói lời yêu thương với họ.

Trước đây tôi có chứng kiến đám tang của ba bạn tôi. Người bạn của tôi là một người ít khi nói và không hợp tính với ba mình lắm nhưng hiểu ba cũng rất thương mình. Suốt mấy chục năm sống chung với ba mà chưa từng nói được câu con yêu ba, con thương ba vì bị nghẹn cho đến một ngày gia đình gọi điện báo tin ba bị cao huyết áp và mất. Lúc này người bạn tôi mới nức nở khóc và nói con thương ba nhiều lắm ba ơi ba đừng bỏ con. Câu này nhiều lần bạn tôi muốn nói với ba nhưng không mở miệng nên lời được và cho đến khi ba bạn không còn nghe được, bạn mới can đảm dám nói nhưng ba bạn không thể nghe được lời này của bạn.

Một người bạn khác của tôi thì có chồng nhưng thấy anh hay nhậu nên chị cằn nhằn tối ngày và nói là ghét. Tính anh hay nhậu nhưng lo làm ăn lắm, suốt ngày cặm cụi chỉ có ít hôm chiều tối nhậu một lần và chị ấy nói rất ghét, còn bực không muốn nói chuyện. Tính anh cũng chiều và quan tâm vợ con nhưng chị ghét vụ anh nhậu đâm sang hay khó chịu với anh. Đã lâu lắm rồi chị không nói thương anh mà hay hầm hầm khó chịu nhất là đối với những hôm anh nhậu về chị không thèm nói chuyện và đến một ngày nọ vì chị ghét anh nhậu nên một lần xong việc làm ăn, anh uống cùng những người bạn và về ngủ võng, chị mặc kệ không quan tâm và anh trúng gió đến sáng ra người đã cứng đơ. Chị ôm mặt khóc tức tưởi và hối hận rằng bấy lâu nay không có quan tâm anh, mặc dù anh lâu lâu hay uống cùng bạn bè nhưng mọi việc trong nhà anh lo chu đáo lắm, tất cả mọi thứ anh lo, giờ anh bỏ mẹ con chị đi như vậy, chị phải làm sao đây. Chị khóc nói anh về với chị đi, chị thương anh nhiều lắm sẽ không bỏ mặc anh lúc anh xỉn nữa đâu, đừng bỏ mẹ con chị như vậy mà. Cuộc đời là vậy đó lúc có thường ít ai trân trọng và nhận thấy giá trị của người kia và khi mất đi rồi hối tiếc. Và những người tiết kiệm tiếng yêu thương là những người thường ân hận tiếc nuối nhiều nhất khi không còn cơ hội nói.

Mỗi ngày bạn hãy nói yêu thương người thân của mình giúp họ hạnh phúc hơn. Hãy yêu thương họ ngay khi có thể bằng những việc làm đơn giản như mua sữa non alpha lipid tặng cho ba mẹ, tặng cho vợ/ chồng, tặng cho ông/bà,… Và tuyệt vời hơn nữa nếu mua tặng và mỗi sáng thức dậy hay mỗi khi cuối tuần tự tay lắc ly sữa non alpha lipid lifeline với đầy đủ dưỡng chất đưa cho người thân và nói lời yêu thương họ và bạn muốn họ khỏe, muốn họ bên cạnh bạn lâu hơn. Tôi đảm bảo với bạn rằng nếu bạn làm điều đặn việc này, người thân bạn sẽ rất vui, rất khỏe mạnh và sống lâu hơn ít nhất 10 năm. Bạn có muốn điều đó không? Tôi thì muốn đó và vì vậy chúng ta hãy cùng nói yêu thương và cùng hành động giúp người thân mình sống lâu hơn được không nào!

Đánh giá bài viết này