Ý nghĩa của việc làm từ thiện

Thiện nguyện

Thiện nguyện

Khi tham gia thiện nguyện tức là bạn dùng thời gian, của cải của mình để đóng góp cho cộng đồng, xã hội.  Trong vũ trụ luôn có quy luật nhân – quả, cho – nhận vận hành dù rằng bạn có tin hay không? Vì thế khi chúng ta cho đi tức là chúng ta nhận lại mặc dù nhiều người cho không bao giờ muốn nhận lại điều gì nhưng vũ trụ vẫn luôn mang đến.

Làm từ thiện nhận nhiều hơn cho

Chúng ta ai cũng chỉ có một đời để sống nên không chỉ sống cho bản thân, gia đình mà rộng hơn chúng ta cần đóng góp cho xã hội để đời sống này thêm ý nghĩa. Hạnh phúc là thế. Từ trong sâu thẩm mỗi người tôi hiểu rằng trong tất cả các bạn ai cũng có trái tim thiện lành vì thế tôi mong các bạn hãy cùng tôi làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Làm thiện nguyện sẽ giúp cho bạn sự bình an, niềm vui và niềm hạnh phúc lan tỏa, giúp cho bạn cảm thấy cuộc đời này đáng sống và cảm thấy mình sống có ý nghĩa. Khi bạn giúp các em nhỏ bạn sẽ nhận được nụ cười của các em, giúp các cụ già sẽ nhận được sự cảm động, niềm vui và cám ơn. Và đâu đó những lúc bạn không may, những lúc bạn chán nản thì những nụ cười đó sẽ khích lệ bạn. Bạn sẽ nhận ra rằng cuộc đời của mình còn hạnh phúc hơn biết bao người, trái tim bạn sẽ dễ đồng cảm hơn, dễ thấu hiểu hơn và điều chỉnh tâm mình. Từ đó bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều. Do đó, thật là làm thiện nguyện nói là cho nhưng thật chất là nhận, bạn nhận nhiều hơn rất nhiều, và rồi tâm bạn cũng sẽ bình an hơn, gia đình bạn bình an hơn và công việc bạn cũng tốt hơn.

Chia sẻ sẽ cảm thấy hạnh phúc

Cuộc sống còn quá nhiều hoàn cảnh đáng thương, nhiều người còn vì nghiệp mang mà sinh ra tật nguyền, kém may mắn, nhiều trẻ em do nghiệp trước mà sinh ra bị bỏ rơi lang thang, nhiều gia đình còn mang bệnh tật, nhiều em nhỏ muốn cấp sách đến trường mà không có điều kiện, nhiều cụ già tuổi xế chiều mà vẫn phải lang thang hè phố mưu sinh tối vè nằm nép bên mái hiên vì vậy bạn hãy cùng tôi giang rộng đôi tay mình ra để nâng đỡ thêm những mãnh đời khó khăn. Không phải chúng ta giàu, chúng ta mới làm thiện nguyện được mà chúng ta làm ngay cả khi chúng ta chưa giàu vì chúng ta còn may mắn hơn họ. Yêu thương trao đi là yêu thương ở lại, bạn sẽ luôn có nhiều hơn những gì bạn có và bạn ngày càng trở nên hoàn thiện hơn và có nhiều hơn. Khi bạn gieo hạt giống lành này xuống bạn sẽ thấy mình bình an hơn, hạnh phúc hơn, may mắn hơn, vui vẻ hơn và biết san sẻ hơn, yêu thương chân thành hơn.

Bạn có hứa với tôi rằng chúng ta sẽ cùng đóng góp, sẽ cùng góp những phần nhỏ của mình để giúp cuộc sống này, thế giới này tươi đẹp hơn không? Tôi tin  khi bạn đọc bài này tức là trong bạn có trái tim yêu thương và là người sẵn sàng giang tay giúp đỡ người khác. Cám ơn bạn rất rất nhiều người bạn của tôi.

Cũng giống việc kinh doanh sữa non alpha lipid lifeline của Thanh Hương, chia sẻ là niềm vui, cho đi là hạnh phúc!

2.7/5 - (3 Bình chọn)

Đánh giá bài viết này