Vì sao chúng ta phải sống đẹp

Sống đẹp

Sống đẹp

Chúng ta cần sống đẹp để chúng ta hạnh phúc hơn. Sống đẹp và cống hiến cho chúng ta thấy cuộc đời này giá trị và đời sống ta ý nghĩa hơn.

Sống đẹp cho ta sự bình an trong tâm, vì bình an nên tâm ta vui vẻ từ đó hạnh phúc nhiều hơn, sức khỏe nhiều hơn.

Thông thường ta hay lên án người này người khác nhưng ít khi để ý đến lỗi mình, chỉ lo dòm ngó lỗi người và một ngày kia ta lại bắt chước theo họ làm những điều mà trước đây ta cho rằng nó xấu, nó tệ hại. Sống đẹp giúp ta quan sát bản thân mình, chiếu rọi bản thân và hoàn thiện bản thân từng ngày và qua từng ngày ta tiến bộ hơn. Sống đẹp giúp ta hiểu đời hiểu người, bình an và lạc quan trước những biến chuyển của cuộc sống. Cuộc sống là những dòng chảy liên tục nếu như mình biết đều chỉnh sống đẹp thì không bị vòng cuốn lốc xoáy ta vào.

Sống đẹp cho ta có nhiều hơn cái ta muốn chứ không thiệt thòi gì. Nhiều người cứ sợ mất cái này mất cái kia, sợ lỗ mà không dám sống đẹp hay rồi lên án cái xã hội này, cái lỗi do người này người kia mà không can đảm nhìn nhận sống đẹp hay không đẹp là do mình chứ không do ai. Cái cuộc sống, cái xã hội vẫn luôn có người tốt người xấu nhưng rồi ta để đường đời xô đẩy không dám tự chịu trách nhiệm về cách sống của mình mà biện minh đổ lỗi do cuộc sống, do xã hội hay do những người xung quanh.

Sống đẹp giúp cho ta tạo nhiều điều thiện lành rồi những điều tốt đẹp, cứ ngày một, ngày một đến với ta nhiều hơn. Một gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh bên những đứa con chăm ngoan.

Sống đẹp mang mọi người đến gần nhau hơn, làm cho xã hội tốt đẹp lên, làm cho cuộc sống vuông tròn.

Ai ơi chỉ có một đời để sống có gieo, có gặt, có kết rồi mai đây đều bỏ lại tất cả để về bên kia thế giới. Gieo, tạo làm gì tham, sân, si rồi mang theo nghiệp báo. Vàng, bạc châu báo rồi ai mang theo về bên kia thế giới được đâu chỉ mang theo được đau đớn hay nhẹ nhàng trước lúc ra đi, đi rồi mang theo tội và phước mà thôi.

Do đó, đã được may mắn có mặt trên đời này tiếc gì ta cùng sống đẹp với nhau, trao cho nhau nụ cười hạnh phúc, trao cho nhau yêu thương chân thành, trao cho nhau những bài học hay, trao cho nhau thật nhiều giá trị, nắm tay nhau gieo hạt giống lành, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, cùng rủ nhau cống hiến thật nhiều và cuộc đời vẫn còn ghi mãi. Giống như việc Hương tạo nên trang colostem.vn kinh doanh sữa non alpha lipid luôn đảm bảo công bằng với mọi người, lấy tình cảm và niềm vui làm động lực để phát triển.

5/5 - (1 Bình chọn)

Đánh giá bài viết này