Những hiểu lầm về HIV – AIDS mà 99% con người mắc phải

HIV – AIDS Không phải là căn bệnh thế kỷ do Virus, trong 3 thập kỷ qua khi nghe nói đến HIV – AIDS chúng ta luôn cho rằng đây là căn bệnh thế kỷ do virus gây ra, nó thật đáng sợ nó là thảm họa của bản thân hoặc gia đình nào có người bị bệnh. Ít nhiều một số người kỳ thị, né tránh và sợ lây lan vì trong quan niệm nhận thức của chúng ta HIV-AIDS (Bệnh si đa) do virus gây ra và lây qua đường máu, đường quan hệ tình dục. Nổi sợ hãi, mặc cảm, stress của người bệnh khi mắc phải căn bệnh này là rất lớn sợ lây cho người thân, sợ những người xung quanh xa lánh, sợ người ta nghĩ xấu về mình, sợ đau đớn, sợ chết, … Và đây là nguyên nhân làm cho bệnh ngày càng nặng hơn, xấu hơn, sức khỏe suy yếu nhanh hơn. Vậy đâu là sự thật? Có phải ai mắc phải căn bệnh này cũng đều chết? Có phải ai quan hệ tình dục với những người HIV-AISD (xì ke) cũng đều bị lây nhiễm? Phía sau căn bệnh này có còn bí mật nào không?

HIV không gây ra AIDS

HIV không gây ra AIDS

HIV không phải bệnh do virus gây ra mà là hội chứng chuyển hóa

Chúng ta đã sống trong giả thuyết rằng virus suy giảm miễn dịch mắc phải ở người chính là tác nhân gây ra AIDS. AIDS là chữ viết tắc của Acquired Immuno Deficiency Sindrome = Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải. Tuy nhiên qua 3 thập kỷ, hàng nghìn nhà khoa học và giới trí thức làm việc phía bên kia của đồng xu cùng 3 nhà khoa học danh tiếng đạt giải Nobel: Luc Montagnier (phát hiện HIV), Kary Mullis (phát minh ra xét nghiệm PCR để phát hiện HIV), và Wangari Maathai, (người châu Phi nổi tiếng nhà môi trường) đa chứng minh trở lại giả thuyết rằng virus suy giảm miễn dịch mắc phải là tác nhân gây là AIDS là quan niệm sai lầm và trải qua 35 năm có rất nhiều y văn, bằng chứng điều tra đưa đến kết luận rằng HIV không phải là nguyên nhân thực sự gây ra AIDS. Thay vào đó thủ phạm gây ra AIDS được tìm thấy là do cơ thể bị suy giảm miễn dịch, do việc lạm dụng thuốc kích thích hay những người bị mắc các căn bệnh mãn tính lâu năm: tiểu đường, lao, ung thư, thậm chí những người bị suy dinh dưỡng nhiều năm cũng chính là nguyên nhân.

Những bằng chứng chứng minh HIV không phải là nguyên nhân thực sự gây ra AIDS:

Trong cuộc họp báo quốc tế tháng 4-1984 Tiến sĩ Robert Gallo (nhà nghiên cứu của viện nghiên cứu y tế quốc gia Hoa Kỳ) thông báo phát hiện mới về loại virus có thể là nguyên nhân gây ra AIDS. Tuy nhiên, ông ta chỉ cung cấp giả thuyết mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào, điều này vi phạm giao thức khoa học, vì một nhà nghiên cứu phải công bố phát hiện của mình trên tạp chí y tế để cho các chuyên gia y tế, các nhà khoa học, các chuyên gia cùng kiểm tra. Vài ngày sau giả thuyết này Gallo xuất bản bài viết hỗ trợ ý tưởng nhưng ông ta cũng không chỉ ra mối liên quan của HIV và hầu hết các bệnh nhân AIDS. Điều này chỉ ra lỗ hổng và lỗi trong giao thức chuẩn đoán phát hiện HIV. Theo các định đề của Koch để thiết lập một loại virus gây bệnh thì chúng phải được tìm thấy trong tất cả các trường hợp của bệnh.
Vào năm 1984, Trung tâ kiểm soát dịch bệnh (CDC) đã báo cáo rằng Xét nghiệm kháng thể liên quan đến virus HTLVIII/LAV dương tính (Human T-cell lymphotropic virus Type III/ Lymphadenopathy-Associated Virus) (tên ban đầu được sử dụng để gọi HIV) không thể xác định được liệu người đó có bị nhiễm virus hay không [6].
“Theo CDC, xét nghiệm kháng thể
không thể xác định liệu người đó hiện đang bị nhiễm
virus hay không”
II. Năm 1996, Johnson báo cáo khoảng 60 yếu tố có thể dẫn đến xét nghiệm dương tính giả đối với kháng thể HIV trong xét nghiệm ELISA hoặc Western Blot [10]. Điều quan trọng cần lưu ý là các yếu tố này bao gồm – sốt rét, cúm, tiêm chủng và thậm chí mang thai ở phụ nữ. Những phát hiện và bằng chứng này được công bố trên các tạp chí được đánh giá cao bao gồm AIDS, Lancet và Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ [10].
III. Trong năm 2010, Bauer báo cáo rằng các tiêu chí chuẩn để phát hiện sự hiện diện của HIV trong xét nghiệm Western Blot là p41 và p24 – proteinantigens, cũng có thể được tìm thấy trong tiểu cầu của một số người khỏe mạnh không nhiễm HIV . Điều này có nghĩa là dấu hiệu được sử dụng để thiết lập sự hiện diện của HIV ở một người không phải là đặc hiệu đối với HIV hoặc thậm chí cả bệnh nhân AIDS. Ngay cả một người khỏe mạnh, hoàn toàn không bị nhiễm gì cả cũng có thể có xét nghiệm Western Blot HIV dương tính.
” Các yếu tố như sốt rét, cúm,
tiêm chủng và thậm chí mang thai
có thể có kết quả HIV + giả khi được kiểm tra qua
xét nghiệm ELISA hoặc Western blot”
IV. Kary Mullis, người phát minh ra xét nghiệm PCR và người đoạt giải Nobel y học cho rằng xét nghiệm PCR không phù hợp và không tương thích để đếm hoặc ước tính số lượng phần trăm của vi-rút, vì xét nghiệm chỉ có thể phát hiện protein, trong một số trường hợp nhầm lẫn là duy nhất HIV. Hơn nữa, xét nghiệm này có thể phát hiện chuỗi mã di truyền của virus, nhưng không phát hiện được virus. [12].
V. Retrovirus nội sinh ở Người (HERVs = Human Endogenous RetroVirus) được sản xuất bởi chính cơ thể trong bệnh tật hoặc như sản phẩm phụ trong quá trình chết tế bào. Những HERV này là phần tử rất giống với retrovirus [13]. Do đó, các mã di truyền được phát hiện bằng xét nghiệm PCR có thể không phải là các gen từ một virus ngoại sinh và có thể giải thích xét nghiệm dương tính giả [11,14]. Tương tự, HERV có thể phản ứng dương tính khi xét nghiệm kháng thể HIV (ELISA, xét nghiệm Western Blot) và cũng dẫn đến kết quả dương tính giả [15].
“HERV, một loại virus được sản xuất bởi
cơ thể có thể dẫn đến
Chẩn đoán HIV + giả khi được xét nghiệm
với kỹ thuật chẩn đoán hiện tại
cho HIV”
– Với sự hỗ trợ của tất cả các bằng chứng trên, chúng ta có thể kết luận rằng HIV có thể không phải là nguyên nhân của AIDS. Như vậy, câu hỏi rõ ràng là – “Nguyên nhân nào gây ra AIDS?”
– Cái gì gây ra AIDS? Liệu nó có phải là một hội chứng chuyển hóa ? Theo nguyên tắc thứ 2 của Koch, để thiết lập một virus là tác nhân gây bệnh, nó phải được phân lập khỏi cơ thể bệnh và được nuôi dưỡng trong một môi trường nuôi cấy thuần túy. Tuy nhiên, theo báo cáo của Etienne de Harven vào năm 2010, HIV chưa bao giờ được phân lập từ cơ thể người. Ông nói rằng tất cả các hình ảnh của các phần tử được cho là đại diện cho HIV và được công bố trên các tạp chí khoa học; không đến trực tiếp từ bệnh nhân AIDS [16,17]. Nên lưu ý rằng Etienne là nhà khoa học đầu tiên trình bày hình ảnh vi rút ung thư máu ở chuột qua kính hiển vi điện tử vào năm 1960 [9]. Nếu không phải HIV, cái gì có thể gây ra AIDS? Các bằng chứng sau đây cho thấy hội chứng chuyển hóa và chất hóa học là nguyên nhân chính của AIDS.
“HIV chưa bao giờ được phân lập từ
một người bệnh!”
I. Tress oxy hóa ( Oxidative Stress) làm giảm khả năng hấp thu oxy của tế bào dẫn đến cái chết của tế bào.Tress oxy hóa có liên quan đến nhiều tình trạng y khoa bao gồm hội chứng chuyển hóa, bệnh tiểu đường loại 2 và ung thư [18-20]. Người đồng tính, được chẩn đoán là HIV dương tính hoặc bị AIDS, cũng bị phát hiện là những người nghiện thuốc, những loại thuốc này là chất oxy hóa mạnh. Ngay cả Luc Montagnier (đồng khám phá HIV và người đoạt giải Nobel y học) đã đề xuất sử dụng chất chống oxy hóa để điều trị bệnh nhân HIV/AIDS [21,22]
“Stress oxy hóa có thể gây ra AIDS”
II. Nghiên cứu về Nitric oxide (NO) vẫn còn trong giai đoạn trứng nước vào thời điểm mà giả thuyết về HIV-AIDS được đề xuất [18]. Bây giờ, khoa học công nhận rằng NO là một phân tử báo hiệu quan trọng trong việc kích hoạt hệ miễn dịch [23]. Mức độ đầy đủ của NO là cần thiết để điều chỉnh huyết áp, lượng đường trong máu, các hoạt động trao đổi chất và các cơ chế phòng thủ. Tuy nhiên, lượng NO quá mức có thể dẫn đến sự suy giảm tế bào T (một trong những yếu tố xác định AIDS), viêm nhiễm, nhiễm trùng và hội chứng chuyển hóa [24,25]. Sự dư thừa NO gây ra bởi các yếu tố như Nitrite Inhalation (ví dụ sử dụng thuốc phiện), thuốc gây độc miễn dịch (ví dụ dùng thuốc kháng retrovirus) và nhiều yếu tố khác thường gặp ở những người có xét nghiệm HIV dương tính [18]. Sử dụng ma túy nhưng không phải là hành vi tình dục là yếu tố nguy cơ chính cho người đồng tính có xét nghiệm HIV dương tính. Ngay cả gái mại dâm cũng có thể không bị nhiễm HIV trừ khi họ là những người nghiện ma túy thường xuyên [26,27].
“Lạm dụng thuốc có thể gây ra AIDS”
III. Năm 1985, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc NIAID (Viện Dị ứng và Truyền nhiễm) cho biết nguyên nhân chính gây ra các bệnh thiếu hụt miễn dịch là suy dinh dưỡng, phổ biến nhất ở các vùng đang phát triển như châu Phi, nơi các bệnh như sởi ảnh hưởng đến sinh mạng hàng triệu người [28]. Tình trạng suy dinh dưỡng, điều kiện sống đông đúc và nghèo đói được biết là phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt là giữa các quốc gia/khu vực bị ảnh hưởng bởi AIDS. Suy dinh dưỡng ở người mẹ có thai đôi khi có thể dẫn đến các di chứng ức chế miễn dịch suốt đời [29]. Ngoài ra, nhiễm trùng do suy dinh dưỡng dẫn đến suy giảm miễn dịch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới ở trẻ sơ sinh [29].
“Suy dinh dưỡng có thể gây ra AIDS”
IV. Tác dụng ức chế miễn dịch của dược phẩm bao gồm thuốc được kê đơn cho bệnh nhân AIDS như AZT (azidothymidine), hóa trị và lạm dụng ma túy, tất cả đều được biết là gây viêm phổi, lở loét miệng, sốt và đổ mồ hôi ban đêm,…đó là các triệu chứng y khoa liên quan đến AIDS [30].
V. Căng thẳng, lo lắng và trầm cảm được biết là làm cho hệ thống miễn dịch bị tổn hại và dẫn đến các triệu chứng giống với AIDS [31]. Căng thẳng tâm thần dẫn đến tăng sản xuất cortisol, thường gây giảm tế bào T, dẫn đến sản xuất HERVs (như đã thảo luận trước trong bài báo) dẫn đến các triệu chứng giống như AIDS và xét nghiệm HIV dương tính giả.
“Trầm cảm có thể gây ra AIDS”

Kết luận HIV không phải là nguyên nhân thực sự gây ra AIDS

AIDS không phải là một căn bệnh mới mà nhân loại đang gặp phải 34 năm qua. Trong thực tế, nó là một bộ sưu tập của 29 bệnh quen thuộc (bao gồm cả viêm phổi, bệnh lao, một số loại ung thư, tiêu chảy, vv) gọi chung là một tên gọi là AIDS (Acquired Immuno Deficiency Syndrome = Hội Chứng Suy Giảm Miễn Dịch Mắc Phải) . Như, theo CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh), nếu một bệnh nhân với bất kỳ bệnh nào trong số 29 bệnh này đồng thời có xét nghiệm dương tính với HIV; sau đó sẽ được coi là bệnh nhân AIDS. Ví dụ, nếu một người bị bệnh lao mà đồng thời có xét nghiệm HIV dương tính, thì bệnh sẽ được gọi là AIDS, nếu không nó sẽ chỉ là bệnh lao. Tuy nhiên, tất cả các loại xét nghiệm phát hiện HIV đều có sơ hở với nhiều cơ hội sai sót và kết quả dương tính giả, như được trình bày trong phần đầu tiên của bài viết này. Sự không đáng tin cậy của các xét nghiệm này có thể được thấy rõ bởi thực tế là tòa án không xem các bằng chứng để chứng minh tình trạng HIV của một cá nhân có giá trị pháp lý, như là bằng chứng quyết định của tòa án, do Văn phòng Y tế và Khoa học công bố (OMSJ) ) năm 2015.
Vào ngày 23 tháng 2 năm 2015, Quân đội Hoa Kỳ đã kháng cáo tòa án và lật đổ cáo buộc kết án một trung sĩ đến 8 năm tù giam, bị kết án vì đã tham gia một bữa tiệc tình dục và tiết lộ tình trạng nhiễm HIV của mình. Tòa án phán quyết rằng bằng chứng để kiểm tra tình trạng HIV của anh ta là không đủ [32]. Xem xét các thảo luận ở trên, có thể kết luận rằng “HIV-AIDS không phải là bệnh do virus; nó là một hội chứng chuyển hóa.”
“Xét nghiệm HIV không được chấp nhận một cách hợp pháp để
xác định rằng một người có HIV dương tính”
Nguồn: Review Article: HIV-AIDS, Is Not a Viral Disease; It is a Metabolic Syndrome by Dr. Biswaroop Roy Chowdhury

Đánh giá bài viết này