Vai trò của canxi đối với trẻ em

Vai trò của canxi với trẻ em

Vai trò của canxi với trẻ em

Các thiên thần nhỏ là món quà quý giá mà tạo hóa đã ban tặng cho các bậc làm cha, làm mẹ và nó vô cùng thiêng liêng. Đối với tất cả các bậc cha, mẹ trên đời thì dường như đứa con yêu là quý giá nhất. Cha mẹ nào cũng mong muốn đem điều tốt lành nhất đến với con và mong muốn nhìn thấy con hàng ngày lớn lên, khỏe mạnh, thông minh. Do đó, việc cha mẹ nên làm là tìm hiểu nhu cầu canxi của con trẻ, để đáp ứng đầy đủ giúp con phát triển cân đối, khỏe mạnh.

Canxi là thành phần rất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng chiều cao, độ cứng của xương. Trẻ dưới 1 tuổi nếu không được cung cấp đầy đủ canxi, trẻ sẽ hay khóc đêm, rối loạn chức năng vận động, ngủ không ngon giấc hay giật mình, hay quạo, tinh thần không tốt, còi xương, chậm lớn và ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này.

Theo các chuyên gia đầu ngành thì trẻ cần được đáp ứng đủ nhu cầu canxi hàng ngày như sau: Trẻ từ 0-6 tháng tuổi mỗi ngày cần 300 mg canxi, từ 7-12 tháng là 400mg canxi.

Nếu trẻ được đáp ứng đủ lượng canxi sẽ phát triển chiều cao tối đa và giúp cho hệ xương chắc, khỏe. Ở Việt Nam theo thống kê của viện y học xã hội học thì tình trạng suy dinh dưỡng còi xương ở trẻ em lên đến 29,3% mà nguyên nhân là do thiếu canxi.

Nhu cầu canxi hàng ngày theo độ tuổi của trẻ như sau:

nhu cầu canxi theo độ tuổi

nhu cầu canxi theo độ tuổi

Canxi đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn thần kinh, canxi đóng vai trò như người chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch cơ thể, canxi ion đóng vai trò quan trọng trong việc co giãn cơ, canxi ảnh hưởng đến quá trình co bóp tim, chức năng truyền máu, chức năng tiêu hóa, ảnh hưởng đến hệ hô hấp,…

Canxi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển, lớn lên và cuộc sống khỏe mạnh của các bé. Vì vậy các bậc cha mẹ cần lưu ý nắm rõ nhu cầu canxi hàng ngày của con để đáp ứng đủ nhu cầu.

Một giải pháp đơn giản hiệu quả giúp cho con bạn được cung cấp đầy đủ canxi trong 2 phút là cho con bạn uống sữa non alpha lipid mỗi ngày. Mỗi ly sữa non alpha lipid 5g có đến 300mg canxi, ly 16g có đến 1000mg canxi ion giúp con trẻ cao lớn, khỏe mạnh.

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...