Thương lắm Miền Trung trong bão lũ

Miền Trung ơi sao mà thương quá! Quảng Bình ơi sao mà thương quá! Nước lũ lần trước rút chưa khắc phục xong hậu quả, đời sống bà con chưa ổn định trở lại thì lần nữa lũ lại tràn về. Nhìn mà thấy thương, dạ thấy xót ôi thương quá bà con nơi đây phải chịu cảnh vất vả, khổ sở với lũ lụt triền miên, còn gì khổ hơn cảnh nước ngập, nhà ngập, đồ đạc ngập, trâu bò, chó, gà vịt chết, mùa màng chìm trong biển nước hư hỏng sạch, nhiều nơi tính mạng con người còn bị đe dọa nữa, cứ mỗi đợt nước về nhà thì thiệt hại kinh tế, tài sản nhà thì người thân bị cuốn.

Thương về miền trung bão lũ

Than ôi! Lũ ơi hãy tha cho miền Trung đi nào, hãy trả lại người thân, sự yên bình cho người dân nơi đây.

Lũ ơi! Mi có biết con chúng tôi còn nhỏ nó cần có cha có mẹ sao mi nở chia lìa. Lũ ơi! Con chúng tôi còn nhỏ nó cần ngôi nhà bình yên, nó cần ăn, cần mặc, cần cấp sách đến trường. Lũ ơi! Ông bà chúng tôi già rồi đau yếu triền miền sức khỏe không có mi cứ đến thế này sao ông bà chúng tôi chịu nổi.

Lũ ơi! Mi có nghe không tiếng đồng bào miền Trung đang khóc.

 Lũ ơi! Mi có nghe không cảnh lầm than của bao nhà là do mi đó.

Bão lụt miền trung

Bão lụt miền trung

Lũ ơi! Mi có nghe không? Chúng tôi dân quê lao động quanh năm mới kiếm được hạt thóc, hạt gạo để ăn, để dành dụm vất vả lắm mới mua được ít vật dụng trong nhà sao mi cứ đến hoài lấy đi hết bao công sức của bà con nơi đây!

Lũ ơi! Mi có nghe không? Con trâu, con bò để giúp chúng tôi sinh nhai mi nhấn chìm chúng chết hết rồi chúng tôi lấy gì để sống chứ?

Lũ ơi! Mi có nghe không? Các cụ già, em nhỏ, bà bầu, bà đẻ làm sao đủ sức chống chọi với mi đây, họ cần được bảo vệ, cần được chăm sóc cả về tinh thần lẫn vật chất, cần sự bình an và ấm áp mi có thấu không?

Lũ ơi! Mi có nghe không? Chúng tôi muốn được ra đồng, muốn làm ăn chân chính, muốn chăm sóc người thân, chúng tôi không muốn mặt áo phao.

Lũ ơi! Mi có nghe không? Chúng tôi muốn ngắm nhìn những mảnh vườn xanh tươi chứ không phải bể nước.

Lũ ơi! Mi có nghe không? Hãy đi đi hãy trả về sự bình yên cho chúng tôi!

Lũ ơi! Mi có nghe không? Rất nhiều! Rất nhiều! Tiếng than khóc và van xin của đồng bào miền Trung. Mi hãy đi đi hãy trả lại sự bình an cho bà con nơi đây.

Ủng hộ bão lũ miền trung

Cứu hộ người dân trong bão lũ miền trung

Cứu hộ người dân trong bão lũ miền trung

Đồng bào cả nước ơi! Chúng ta là người Việt Nam, chúng ta sinh ra trên một đất nước, chúng ta có cùng giống nồi, chúng ta may mắn không ở trong vùng lũ. Chúng ta hãy cùng yêu thương và mở rộng vòng tay của mình cùng chung sức hướng về Miền Trung và giúp đỡ đồng bào miền Trung đang bị lũ lần 2. Mỗi người một ít, cả đất nước ta sẽ cùng chia sẻ và giúp bà con miền Trung vùng lũ vượt qua khỏi khó khăn này. Mỗi người một ít chúng ta tích tiểu thành đại hỗ trợ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ủng hộ bão lũ miền trung

Ủng hộ bão lũ miền trung

Chúng ta cố gắng làm thêm ngày nghỉ và dùng tiền kiếm được ngày đó ủng hộ đồng bào, chúng ta tiết kiệm mỗi người thêm 1 tí, 1 tí thôi là đã có thể giúp ích cho đồng bào.  Chúng ta hãy sống đơn giản một ngày với các món ăn đạm bạc và giảm việc mua sắm để chia sẻ với đồng bào nơi đây. Sự quan tâm, yêu thương đó sẽ tạo động lực cho bà con phấn đấu và vượt qua.

Cả nước ơi hãy cùng nhau chung tay hướng về miền trung nào!

Tham khảo: Bão lũ miền trung lần 1

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...