Người miền Nam hướng về miền Trung

Lũ miền trung ngập đến mái nhà

Lũ miền trung ngập đến mái nhà

Trong những ngày nước lũ này nhìn đồng bào miền Trung mà lòng tôi xót xa. Mặc dù không sinh ra và lớn ở miền Trung ngày nào nhưng tôi thương lắm và hiểu lắm cho cảnh đồng bào miền Trung chìm trong biển nước. Lũ ơi hãy rút nhanh đi cho mọi người được an bình cày cấy, được bình yên sinh sống.

Trẻ em, người già đói rét trong lũ miền trung

Mỗi ngày nhìn thấy nước lũ dâng lên mà lòng tôi đau nhói, tôi nhìn cả em nhỏ trốn trên nốc mà thấy thương đứt ruột. Tuổi các em còn quá nhỏ đáng lẻ giờ này các em cắp sách đến trường và vui đùa với bạn bè, các em còn quá nhỏ mà phải chống chịu cùng lũ có ai hiểu thấu chăng. Cái sân trường nơi có cây xanh thường ngày các em vui đùa giờ đâu đâu cũng nước không.

Em ngồi lẻ loi trong lũ miền trung

Em ngồi lẻ loi trong lũ miền trung

Lũ không về một nơi mà về nhiều nơi từ Quảng Bình, Hà Tĩnh, giờ lại đến Phú Yên, Quảng Ngãi. Đau lòng lắm bà con nơi đây phải vất vả trăm bề, nhà thì người thân bị cuốn, nhà thì bị nước nhấn chìm đồ đạc, vật dụng, trâu bò, vật nuôi còn đâu.

Con ở miền Nam quanh năm mưa thuận gió hòa thiên nhiên ưu đãi. Dân quê con có thể làm được cả năm mà không phải lo gió bão, lũ lụt. Mỗi năm vào mùa nước lũ con nhìn cảnh các cụ già, em nhỏ, các gia đình có người thân bị nước cuốn trôi mà lòng con đau nhói. Thương lắm, thương làm sao, tội làm sao cho người miền Trung ở đây mùa nắng thì đất nứt, cái nắng cũng gắt hơn quê con, mùa lũ về thì cuốn trôi tất cả bao công sức của bà con cả năm. Khi nhìn những đoạn video mà mắt con cay cay, con biết rằng mình may mắn hơn rất nhiều, rất nhiều bà con nơi đây khi được sinh ra ở vùng đất thiên nhiên ưu đãi chưa từng nếm mùi nước lũ.

Cảnh cụ già đói rách ngồi ăn ổ bánh mì tay chân run run cụ đói quá ăn ngon lành mà mắt con cay xé, đâu đâu cũng nước, nhìn các em nhỏ đói khác mà lòng con đau xé.

Cụ già ngồi trên mái nhà tránh lũ

Cụ già ngồi trên mái nhà tránh lũ

Trâu bò, gà, chó chết chìm, chết rét trong lũ miền trung

Miền Trung ơi con thương lắm, bao đời mưa nắng, bao đời vất vả phải luôn đối mặt với thiên tai, lũ lụt.

Trâu bò chết chìm trong lũ

Trâu bò chết chìm trong lũ

Đàn gà chết chìm trong lũ

Đàn gà chết chìm trong lũ

Vật nuôi trong nhà đói rét trong cơn lũ

Vật nuôi trong nhà đói rét trong cơn lũ

Nếu như có thể ước con sẽ ước nước ơi rút đi nhanh lên và đừng bao giờ trở lại trả lại sự yên bình cho bà con nơi đây để con còn nhìn thấy những nụ cười của bà con chứ không phải sự lo lắng, hối hả vất vả như hiện nay.

Ủng hộ đồng bào miền trung bằng hành động từ thiện yêu thương

Ủng hộ đồng bào miền trung trong lũ

Ủng hộ đồng bào miền trung trong lũ

Con không làm được nhiều trong mùa nước lũ con chỉ gom góp được ít tiền tiết kiệm gửi đến bà con để chia sẻ phần nào nổi vất vả, thiếu thốn của bà con. Trong những ngày nước lũ này nhìn cảnh bà con thấy thương vô cùng, lòng hứa lòng sẽ cố gắng nhiều hơn, làm nhiều hơn 1 tí có thêm ít chia sẻ với bà con cũng đỡ cho bà con.

Ủng hộ miền trung

Ủng hộ miền trung

Từ thiện trong lũ miền trung

Từ thiện trong lũ miền trung

Các cô, dì, anh, chị, bạn bè miền Nam ơi! Chúng ta rất may mắn, may mắn lắm, may mắn hơn người miền Trung nhiều, mỗi người chúng ta chung tay một ít để giúp cho đồng bào miền Trung đỡ vất vả đi. Chúng ta còn làm được, nơi chúng ta vẫn yên bình, nhà cửa chúng ta còn nguyên vẹn, vì thế chúng ta cố gắng làm thêm 1 chút, 1 chút nữa để cùng chung tay giúp cho bà con miền Trung vượt qua khó khăn này. Thương lắm miền Trung chúng ta cùng làm những điều tốt, điều lành cùng yêu thương và nguyện cầu cho nước rút đi trả lại sự yên bình cho bà con đi.

Tham khảo thêm: Thương lắm miền trung trong bão lũ

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 4,83 out of 5)
Loading...