Luật nhân quả trong kinh doanh

chơi xấu

chơi xấu

Thông thường câu cửa miệng của mọi người khi nói về kinh doanh là: thương trường là chiến trường. Điều này không sai nhưng cũng không đúng. Cạnh tranh là để phát triển, cạnh tranh để tăng giá trị mình lên, cạnh tranh để mình đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho cuộc sống, để phục vụ cho xã hội tốt hơn, cạnh tranh để nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của mình lên so với các đối thủ cùng kinh doanh chung lĩnh vực sản phẩm, dịch vụ. Đó là ý nghĩa từ cạnh tranh trong thương trường và là chiến trường để mình nâng cấp mình lên và mang lại nhiều lợi ích hơn để khách hàng chọn mình. Nhưng hiện tại một số người cạnh tranh không lành mạnh và nghĩ chiến lược là chơi xấu nhau, là cướp đoạt khách hàng của nhau và tự mãn khi thấy mình thắng vì vừa cướp đoạt được khách hàng của người khác.

Trong vũ trụ luôn có quy luật nhân-quả và mình gieo cái gì mình luôn gặt cái đó. Hạt mình gieo mình nghĩ không ai biết nhưng rồi quả vẫn đến phía sau, não của mình vẫn có camera ghi lại việc hàng ngày mình làm. Thời gian qua mau mình tưởng rằng đã quên việc đó nhưng không đâu việc vẫn nằm ở đó không chạy đâu khỏi cả. Dòng đời cuốn trôi vì mưu sinh vì điều này điều khác rồi mình vướng vào dòng tạo nghiệp và gieo hạt xấu rồi cũng đến lúc hạt nảy mầm và quả kia mình lãnh. Đôi lúc mình cũng rất lương thiện nhưng rồi thấy người khác làm dần dần để chứng tỏ cái tôi của mình vì địa vị, vì cấp bậc, vì những cái bên ngoài mình đã xa ngã và đánh mất đi cái phẩm chất thật, cái vẻ đẹp cao quý được mọi người một thời tôn sung về mình, một thời mình hạnh phúc vì những điều tốt đẹp đó. Vì đồng tiền, vì danh vọng vì sợ mình không lương thiện nhưng người khác cũng làm và đó con đường đua chen không lành mạnh, mình đi vào cạnh tranh không lành mạnh và chơi xấu nhau. Nhưng có ai dừng lại nghĩ lại xem rồi cuộc sống mình được gì? Mình tạo ra cái gì? Hay cái mình tạo ra đó chỉ nhất thời bởi hạt hôm nay gieo quả ngày mai cũng đến rồi tất cả những việc cạnh tranh không lành mạnh, cướp đoạt chơi xấu kia cũng đến và còn ghi mãi trong đời, rồi hình ảnh của mình, sự cao quý của mình cũng do mình đánh mất đi.

Chưa kể hạt xấu gieo đó rồi ngày mai bệnh tật, tai nạn hay rủi ro trong kinh doanh, đầu tư đó. Tiền hôm nay kiếm được ngày mai đội nón ra đi. Vay thì trả dù là cách này hay cách khác cũng là trả. Cuộc đời theo thiên biếng vạn hóa không cách này thì cách khác những hạt kia gieo  thì quả này phải lãnh, có khi thì con cái đang ngoan ngoãn bỗng dưng hư hỏng, hay gia đình đang yên ổn bỗng dưng song gió, cuộc sống đang giàu sang giàu vì việc gì đó trắng tay hay rồi tai nạn ấp đến đánh tan tất cả.

Trong kinh doanh và cả trong cuộc sống nếu ta làm điều lành, tạo điều lành, cạnh tranh lành mạnh để cùng nhau phát triển thì tâm ta an, của cải ngày một đến nhiều hơn, cuộc sống ngày càng hạnh phúc hơn và bền vững, mọi người yêu quý và nể trọng còn nếu vì để chứng tỏ, vì tiền tài trước mắt mà cướp đoạt, chơi xấu cạnh tranh không lành mạnh thì cái ta có hôm nay chỉ tạm bợ cách này hay cách kia nó có thể đi bất kỳ lúc nào.

Mong rằng bài viết giúp ai đọc được và điều chỉnh tâm mình để ngày càng mang lại nhiều giá trị hơn trong cuộc sống. Những người đang kinh doanh sữa non alpha lipid life line cũng vậy đừng vì chút lợi ích mà cướp đoạt khách hàng, đối tác của nhau, nói lời chia rẻ hay chơi xấu nhau mà hãy vì sự tươi đẹp hơn của cuộc sống mà gieo những hạt lành để quả sau được tốt, được vững bền và mang giá trị đến với khách hàng, đến với những người xung quanh nhiều hơn và giúp đỡ nhau thật lòng để cùng nhau phát triển. Hình ảnh của mình vẫn ghi lại muôn đời chứ không ghi nhất thời rồi bị xem thường hay bị chê trách mãi mãi.

xem thêm: Bí kiếp sống khỏe và hạnh phúc

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...