Hệ miễn dịch và thuốc kháng sinh

thay thế thuốc kháng sinh

thay thế thuốc kháng sinh

Năm 1928, loại kháng sinh đầu tiên penicillin được tìm ra bởi nhà sinh học Scotland, Alexander Fleming đã mở ra kỷ nguyên vàng của kháng sinh trong y học, nó đã cứu hàng triệu người mỗi năm khỏi cái chết do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên câu chuyện tuyệt vời ấy đã đi vào hồi kết. Sau hơn 70 năm kháng sinh được đưa vào y học, thời đại hoàn kim của nó đã không còn được duy trì. Có hàng triệu người đã chết trong thời đại chưa có kháng sinh và rồi sẽ có con số tương tự trong những năm sắp tới. Cơn ác mộng mang tên “kháng kháng sinh” xuất phát từ chính sự lạm dụng thuốc của con người.

Vi khuẩn đang là mối hiểm họa đẹ dọa tất cả con người chúng ta.

Trên thế giới vi khuẩn là loài thống trị không chịu thua bất kỳ loài nào. Khi con người tiến bộ, khoa học phát triển nhiều loại kháng sinh ra đời nhưng vi khuẩn không ngừng biến đổi để kháng lại kháng sinh của chúng ta, chúng ta tiếp tục phát minh ra kháng sinh mới thì vi khuẩn lại biến đổi tiếp và kháng lại kháng sinh tiếp. Trong 10 năm trở lại đây các nhà khoa học không phát minh ra loại kháng sinh nào mới. Và loài người đang rất vất vả trong cuộc tranh đấu với vi khuẩn. Tính riêng ở Châu Âu và Châu Mỹ mỗi năm có 50 ngàn người chết vì nhiễm trùng. Thế giới hiện nay mỗi năm có đến 700 ngàn người chết vì nhiễm trùng không có thuốc chữa. Chúng ta đang phải đối mặt với hiểm họa số người chết vì nhiễm trùng không có thuốc chữa ngày càng tăng cao. Ước tính con số này đến 2020 thế giới sẽ có 10 triệu người chết vì nhiễm trùng không có thuốc chữa. Còn Việt Nam chúng ta là một trong những cộng đồng giúp cho tỷ lệ này tăng cao hơn.

Có một điều mà hầu hết mọi người không để ý đến khi chúng ta bị cảm cúm chúng ta thường ra tiệm thuốc, mua thuốc để uống trong đó có thuốc kháng sinh. Câu hỏi đặt ra là kháng sinh làm ta khỏe hay là do hệ miễn dịch cơ thể chống lại bệnh.

Câu trả lời: Không phải kháng sinh làm ta khỏe mà do hệ miễn dịch ta làm việc chống lại virus đẩy bệnh đi. Do đó, nếu cảm cúm uống kháng sinh vô tội vạ, vô tình tạo ra thêm nhiều loại vi khuẩn, virus khác nhau mà thôi. Trong vài năm nữa thôi, sẽ không còn còn thuốc để chữa các loại bệnh thông thường, tình trạng kháng thuốc ngày càng nghiêm trọng. Hiện nay có rất nhiều trẻ em bị viêm phổi uống một loại kháng sinh không hết bệnh mà phải kết hợp 2, 3 loại kháng sinh. Mức độ kháng thuốc của vi khuẩn, virus ngày càng tăng.

Câu hỏi đặt ra vậy có cách nào để giải bài toán khó này không? Có cách nào để sống khỏe mạnh không? Làm sao để tránh sự tấn công của vi khuẩn, virus?

Câu trả lời là chúng ta cần nâng cao hệ miễn dịch trong cơ thể mình lên.

Hệ miễn dịch là gì?

Hệ miễn dịch như thế nào trong cuộc sống chúng ta? Vì sao hệ miễn dịch khỏe thì cơ thể khỏe mạnh?

Xung quanh chúng ta có hàng triệu vi khuẩn, virus khác nhau và các mầm bệnh luôn sẵn sàng tấn công vào cơ thể gây ra bệnh tật. Hệ miễn dịch là cơ quan cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể chống lại sự tấn công của vi khuẩn, virus. Hệ miễn dịch được xem là hệ thống là hàng rào vật lý bảo vệ con người chống lại nhiễm trùng và giết chết các vi sinh vật bằng các peptide có tính kháng sinh được sản xuất tại chổ. Hệ miễn dịch khỏe mạnh giúp chuyển hóa những chất độc trong cơ thể thành những chất đỡ độc hơn và đẩy ra khỏi cơ thể bằng nhiều con đường khác nhau. Cơ thể chúng có hàng nghìn tỷ tế bào sẽ có những tế bào mới sinh ra và những tế bào già chết đi, tế bào già chết hệ miễn dịch sẽ tìm cách đẩy ra ngoài. Vì thế vai trò hệ miễn dịch vô cùng quan trọng, có nhiệm vụ chống thù trong giặc ngoài bảo vệ cơ thể khỏe mạnh. Các tế bào miễn dịch có thể giúp sửa chữa, phục hồi các mô và cơ quan bị hư hỏng.

Còn nếu hệ miễn dịch chúng ta yếu thì không thể nào bảo vệ được cơ thể, chúng ta sẽ bị vi khuẩn, virus tấn công, các bệnh viêm nhiễm và hàng loạt các mối nguy cho cơ thể.

Vậy làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh?

Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đối với những người không quan tâm đến dinh dưỡng, ăn uống không cân bằng, thiếu protein thì hệ miễn dịch cũng không có dinh dưỡng tồn tại và suy yếu.

Các loại thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch như cà chua, cà rốt, cam, các loại thực phẩm có màu đẹp, tảo, nấm men, curcumin, linh chi,… Cần bổ sung các loại thực phẩm này hàng ngày giúp cơ thể tăng cường miễn dịch.

Hiện nay mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho con người chúng ta loại sữa non vừa có tác dụng kích thích vừa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta.

Vậy sữa non là gì? Vì sao sữa non lại quan trọng với chúng ta?

Sữa non là thức ăn đầu tiên của sự sống mà chỉ có trẻ sơ sinh và động vật mới sinh mới được ăn. Sữa non có màu vàng nhạt, màu sữa non đậm và keo hơn sữa thông thường. Sữa non rất đậm đặc và giàu dinh dưỡng, có chứa vitamin, khoáng chất, protein cao hơn sữa trưởng thành rất nhiều.

Điều đặc biệt là sữa non có kháng thể mà sữa trưởng thành không có. Sữa non được coi là yếu tố dinh dưỡng quan trọng của cơ thể sống. Khi trẻ được sinh ra bú sữa non của mẹ, trong sữa non mẹ có nhiều kháng thể cho trẻ, bảo vệ trẻ chống lại sự xâm nhập của các yếu tố gây hại như mầm bệnh, vi khuẩn, virus.

Sữa non bò cũng có những chất như sữa non người thậm chí nồng độ chất dinh dưỡng trong sữa non bò cao hơn sữa non người. Vì thiên nhiên đã ban tặng cho sữa non bò có hàm lượng kháng thể cao hơn, nồng độ các chất dinh dưỡng cũng cao hơn, yếu tố tăng trưởng, yếu tố chống oxy hóa chống gốc tự do.

Thành phần cơ bản trong sữa non

Thành phần cơ bản trong sữa non

Kháng thể trong sữa non có yếu tố miễn dịch không đặc hiệu (miễn dịch tự nhiên) bao gồm các yếu tố bảo vệ như hàng rào vật lý, hàng rào hóa học, hàng rào tế bào, phản ứng viêm không đặc hiệu,…

  • Yếu tố tăng trưởng: đây là yếu tố cơ bản nhất bao gồm yếu tố IGF giúp điều hòa tăng trưởng tế bào, kích thích quá trình đốt cháy tế bào mỡ. Sữa non alpha lipid giúp kích thích yếu tố tăng trưởng để cơ thể khỏe mạnh.
  • Yếu tố tăng trưởng chuyển hóa TGF là các protein đa chức năng có thể ảnh hưởng đến sự phân hóa tăng trưởng của tế bào.
  • Yếu tố tăng trưởng biểu bì. Đây là hàng rào thứ nhất để bảo vệ cơ thể vì nếu hệ miễn dịch suy giảm cơ thể dễ dàng mắc bệnh.

Mỗi ly sữa non alpha lipid 16g có đến 300mg kháng thể (IgG, IgM, IgA,….).

   IgG thuộc về thành phần hệ miễn dịch. Uống sữa non alpha lipid life line sẽ tăng cường hệ miễn dịch trực tiếp. Hệ miễn dịch là điều kỳ diệu trong tình trạng kháng kháng sinh như hiện nay tăng cường hệ miễn dịch sẽ hạn chế tối đa việc dùng kháng sinh.

  • Sữa non alpha lipid tăng cường lợi khuẩn (Probiotics) kích thích hệ miễn dịch đường ruột. 80% tế bào sản xuất kháng thể nằm ở đường ruột. Cần bổ sung Probiotics hàng ngày để tăng cường hệ miễn dịch đường ruột giúp tiêu hóa tốt hơn, chống tiêu chảy, táo bón và ức chế các vi khuẩn có hại.

Mỗi ly sữa non alpha lipid 16g có đến 1 tỷ lợi khuẩn (Probiotisc).

  • Canxi: khi qua 30 tuổi mật độ xương phụ thuộc hoàn toàn vào việc ta ăn. Nếu hàng ngày chúng ta cung cấp dinh dưỡng không đủ canxi thì cơ thể sẽ lấy canxi từ xương ra dùng dẫn loãng xương do giảm mật độ xương. Nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể từ 800-1000mg.

Với chế độ cơm + rau là chính thì chỉ cung cấp khoảng 350mg canxi/ngày thiếu đến 650mg canxi/ngày. Chế độ dinh dưỡng nếu thiếu canxi trong thời gian dài sẽ dẫn đến nhiều rối loạn và hàng loạt vấn đề về sức khỏe. Theo công trình nghiên cứu của tiến sĩ D.Wallach-thiếu canxi là nguyên nhân trực tiếp gây ra 147 loại bệnh.

Chúng ta cần điều chỉnh dinh dưỡng cung cấp đủ 1000mg canxi hàng ngày đủ lượng canxi trong máu cần để không lấy canxi từ xương giúp cơ thể khỏe mạnh tránh được 147 loại bệnh tật do thiếu cannxi gây nên.

Mỗi ly sữa non alpha lipid 16g có đến 1000mg canxi ion

  • Đáp ứng đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho cơ thể.

Colostem.vn mang đến sức khỏe cho mọi nhà!

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...