Tết này nhất định mình sẽ về quê thăm cha mẹ, thăm đàn em


Tết này con nhất định về quê thăm cha mẹ, ăn tết cùng gia đình

Ngược dòng thời gian quay về những ngày thơ ấu, cha mẹ chăm chúng ta từng muỗng cơm, bát cháo. Những khi trái gió trở trời cha mẹ thức canh thâu đêm suốt sáng, chỉ cần chúng ta sốt, chúng ta ho thôi là cha mẹ đã lo lắng rồi làm gì cũng canh giờ tí vào xem chúng ta có đỡ chưa. Ở những gia đình khá giả không nói, ở những gia đình còn nghèo khó, cha mẹ chắt chiu để ta có những bữa ăn ngon, nhịn phần để ta được no, được ấm. Tình yêu thương của cha mẹ bao la như trời biển, hễ có cái gì ngon là để phần con cái, rồi lớn lên ta học hành để không thua kém bạn bè lần nửa cha mẹ còng lưng ra để cày có tiền mua sách vở, mua quần áo mới, đóng học phí cho ta. Điều kiện khó khăn, cha mẹ đi làm thuê, làm mướn khắp nơi, ai mướn gì, làm đó miễn sao có tiền cho ta ăn học. Hàng ngày làm lụng vất vả nhưng để tiết kiệm, sáng cha mẹ ăn đở bát cơm nguội đi làm tối về với nồi cơm và bát canh lơ miễng sao có tiền và đủ chi phí ăn học cho con. Cha mẹ là vậy đó, tình yêu thương vô bến vô bờ và không có bất kỳ điều kiện gì.

Cha vui vẻ gánh con

Cha vui vẻ gánh con

Tôi có một người bạn N.H.A hiện là giám đốc của 3 công ty lớn, quê anh ở Nghệ An. Trong một đợt rằm tháng 7 lễ vu lan chúng tôi gặp lại trong chùa, tôi được cài hoa hồng màu đỏ, anh ấy cài hoa hồng màu trắng. Sau khi lễ chùa xong ra dắt xe chúng tôi gặp lại nhau nên hẹn ra quán nước. Chúng tôi ngồi nói chuyện rất lâu rất nhiều đề tài, tôi nói tôi rất ngưỡng mộ thành công của anh, anh thật giỏi và tài năng. Ở vùng quê anh chắc ít ai được như anh rồi anh lặng im với vẻ mặt buồn. Tí sau anh bảo tôi bây giờ nếu được ước được đổi lại anh muốn dùng những gì anh có chỉ để đổi lấy bông hồng màu đỏ trên áo tôi. Tôi bắt đầu hiểu và nhận ra mắt anh đỏ và nói nghẹn bởi vì những điều tôi thấy, tôi ngưỡng mộ cũng như bao người ước được như anh mà suốt 5 năm nay lễ vu lan anh điều cài hoa trắng. Anh hối hận vì chỉ lo học hành sự nghiệp mà quên cận kề báo hiếu cha mẹ anh. Anh nói trong tiếng ngẹn để có tiền anh ăn học ba anh phải làm thêm cả tối, mẹ anh từ sáng đến tối điều phải làm việc, ở quê anh kiếm tiền khó lắm. Anh học giỏi là niềm hãnh diện cho bố mẹ và cả những người cùng xóm. Nhưng nhà nghèo anh vào sài gòn học để tiết kiệm tiền tết ít năm nào anh về, anh tận dụng thời gian tết nghiên cứu và tự học thêm. Anh ra trường với tấm bằng loại giỏi cả quê điều mừng bố mẹ anh vui và làm tiệc mừng nhưng lúc này sức khỏe bố mẹ yếu dần. Anh quyết tâm làm kiếm tiền báo hiếu bố mẹ nên tranh thủ mọi thời gian để làm và để tiết kiệm, anh dự định làm đến tết năm sau về. Chưa đến tết mà 22/11 ở nhà gọi vào, bảo bố anh mất vì huyết áp tăng cao và sức khỏe trước đó suy yếu. Sự ra đi của bố anh làm anh suy sụp nhưng rồi cũng gắng gượng qua. Anh rất thương mẹ nhưng vì công việc nhiều anh không về nhà thăm mẹ nhiều được, mỗi năm anh chỉ sắp xếp về tết. Mẹ anh thấy anh thành đạt vui mừng và hãnh diện, anh nói mẹ đợi 2 năm nửa con mua cho mẹ căn nhà to mẹ vào ở với con. Những tưởng cuộc đời được như ý nào ngờ anh chưa mua được nhà thì trong một lần đau tim mẹ anh đã qua đời. Anh ấy nói tôi thật là may mắn còn được cài bông hồng màu đỏ và khuyên tôi thường xuyên về thăm bố mẹ đừng giống như anh rồi hối hận. Bây giờ anh có muốn báo hiếu bố mẹ, muốn chăm sóc bố mẹ thì cũng không còn kịp nửa. Anh nghẹn ngào nói anh không còn cơ hội nửa, bởi anh mà bố mẹ anh mới ra đi sớm như vậy, bởi những cái mọi người thấy, mọi người ước mà anh đã vĩnh viễn mất bố mẹ.

Mẹ vất vả nuôi con

Mẹ vất vả nuôi con

Trong một lần dự đám tang nhà cô bạn tôi. Cô ấy xuất khẩu lao động sang Nhật. Ban đầu định đi 3 năm nhưng hết 3 năm cô lại làm hồ sơ dự tuyển tiếp và sau đó cô quen được một người bên đó và lập gia đình. Cô không còn cha chỉ còn mẹ và 2 em thôi. Khi đi gia đình vay nợ đủ số tiền cô đi qua đó, cô làm và gửi tiền về trả nợ dần. Hết nợ nhà cô cũng khá hơn. Nhưng mẹ ngày càng già yếu sau bao năm vất vả. Hết 3 năm cô về mẹ cô mừng rỡ, cô quyết định đi tiếp bà thấy con mình có chí lớn nên cũng không cản rồi con gái cũng tìm được người như ý và về tổ chức đám cưới. Nhưng kể từ khi cưới xong cô nghỉ mẹ và em cô ở quê có tiền cô gửi về là đủ rồi, vậy là cô có hiếu rồi và cũng ít khi cô gọi về. Mẹ cô hàng ngày trông chờ và tháng nào bà cũng mong cô về đợi từ năm này qua năm khác. Những lần cô gọi bà hỏi khi nào con về, cô bảo con bận mà mẹ, mẹ đã nhận được tiền con chưa, vài câu qua loa rồi cô ngắt máy. Cô nghĩ với số tiền cô gửi đủ để mẹ và 2 em cô sung sướng và như vậy là cô tròn bổn phận. Cho đến 1 hôm cô nhận được điện thoại của em cô từ Việt Nam gọi qua bảo mẹ mất rồi hai ơi. Cô bang hoàng rồi thu sếp cùng chồng về. Về quê cô mới biết được vì thương nhớ cô và vẫn sống tiết kiệm ăn uống không đầy đủ mà mẹ cô lớn tuổi kiệt sức dần và bà đã không qua khỏi khi huyết áp tăng cao. Em cô đã mang ra đưa cô cái hộp đựng những bao thư cô gửi tiền bằng bưu điện về. Em cô nói mẹ dặn trước khi mất là hãy đưa lại 2 cái hộp này. Mẹ bảo mẹ nhớ 2 nhiều lắm, thương 2 xa nhà làm vất vả, mẹ không dùng đến tiền của 2. Mẹ nói 2 bây vất vả tiền nó để dành cho nó mai này có làm ăn cần đến có mà dùng. Cô khóc ngất đi vì bấy lâu cứ nghĩ bổn phận mình đã tròn, mẹ và 2 em sống sung sướng gì số tiền mình gửi về nhưng nào ngờ mẹ cô vẫn giữ đó cho cô, có dùng đến đồng nào đâu. Em cô bảo mẹ em dặn không được nói với 2 là mẹ khóc mẹ nhớ 2 nhiều và không được nói mẹ không cho tụi em dùng tiền của 2 vì mẹ nói 2 làm cực khổ lắm mới có nó. Bạn tôi khóc nức nở và ôm quan tài nói con xin lỗi mẹ, con đã về với mẹ rồi đây, mẹ ơi mẹ tỉnh dậy đi, con thương mẹ nhiều lắm, con gái bất hiếu mà nhưng mẹ nào có nghe được nữa đâu.

Không kịp báo hiếu nữa rồi

Không kịp báo hiếu nữa rồi

Và rất nhiều rất nhiều người bạn của tôi đã hối hận vì cứ đợi giàu có, thành công, đợi thời gian đợi đủ thứ cái để báo hiếu cha mẹ nhưng khi có những điều đó rồi cha mẹ không còn nửa và hối hận. Mỗi năm vào dịp tháng 7 Vu Lan tôi điều ăn chay trọn tháng và đi cài hoa hồng đỏ, tôi gặp rất nhiều người cài hoa hồng trắng, những người có duyên tôi trao đổi nói chuyện thì biết được đằng sau bông hoa trắng đó thường là sự hối hận vì khi cha mẹ còn họ không làm gì để báo hiếu và cứ đợi điều này điều kia đến 1 ngày cha mẹ đi rồi họ cảm thấy hối hận. Cái chính là không phải chúng ta không có đủ thời gian, không có tiền hay vì lý do gì mà chúng ta xem cái gì là quan trọng nhất thôi. Nếu những ai đợi có cái này, có cái kia, có tiền có nhà rồi báo hiếu hãy nhìn những người có đủ hết nhưng đến lễ vu lan cài hoa trắng và nói chuyện hỏi thăm thì sẽ biết sự ân hận ra sao của họ. Sao chúng ta lại phải đợi rồi phải ân hận. Còn những ai nghĩ cho tiền bố mẹ là đủ thì xem lại bố mẹ nào có sử dụng tiền của chúng ta đâu, bố mẹ chỉ cầm đó cất thay chúng ta mà thôi. Khi bố mẹ già, bố mẹ cần sự quan tâm, chăm sóc về thăm nhiều hơn. Có những người đi hàng năm trời, vài năm không thăm bố mẹ một lần để bố mẹ mòn mỏi ngóng trông con.

Ngày nay phương tiện đi lại nhiều không có gì khó khăn, đi giữa các nước cũng vài tiếng 1 ngày là bay tới, đi trong nửa nếu đi máy bay thì giữa các miền cũng 1 đến 2 tiếng, đi xe khách cũng nửa ngày, 1 ngày chúng ta tiếc gì không về cho bố mẹ vui.

Khoa học phát triển có nhiều sản phẩm giúp cải thiện lão hóa, chăm sóc sức khỏe giúp phục hồi chức năng, cải thiện các cơ quan giúp bộ mẹ sống khỏe hơn, lâu hơn. Bố mẹ đã vất vả cả một đời gì chúng ta rồi chúng ta có ngại gì bỏ ra vài trăm, 1 triệu, 2 triệu hàng tháng để giúp bố mẹ khỏe hơn sống với chúng ta thêm 10 năm, 20 năm sức khỏe nữa chứ. Thử hỏi nếu một tháng bạn bỏ ra 1 triệu, một năm 12 triệu giúp cho sức khỏe bố mẹ để bố mẹ sống khỏe, cùng tận hưởng cuộc sống với chúng ta trong 10 năm, 20 năm nửa thì số tiền đó có lớn so với những gì bố mẹ hi sinh cho chúng ta không.

Hiện tại trên thị trường có dòng sữa non alpha lipid tốt cho sức khỏe đây được xem là sữa báo hiếu vì nó giúp ngăn ngừa, làm chậm hiện tượng lão hóa ở người lớn tuổi, lượng canxi cao giúp cha mẹ phòng chống các bệnh xương khớp, loãng xương và hạn chế được 147 loại bệnh vì theo nghiên cứu nếu thiếu canxi là nguyên nhân gây ra 147 loại bệnh. Đồng thời trong sữa non alpha lipid có lợi khuẩn hỗ trợ hệ tiêu hóa cho bố mẹ, người già thường khó ăn thấy ăn uống không ngon miệng thì lợi khuẩn đường ruột này sẽ giúp hệ tiêu hóa bố mẹ bạn tốt hơn, hấp thu thức ăn tốt, tạo ra miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh. Đây là nguồn dinh dưỡng tốt nhất được xem là thực phẩm vàng của sự sống vì nó cung cấp đầy đủ vitamin, khoáng chất đầy đủ cho cơ thể. Lượng kháng thể trong sữa sẽ giúp bảo vệ cơ thể bố mẹ bạn phòng chống bệnh tật.

Còn gì bằng khi mỗi tháng bạn cầm lon sữa về đưa bố mẹ và nói với bố mẹ rằng đây là sữa báo hiếu, sữa này giúp con chăm sóc sức khỏe bố mẹ và con yêu bố mẹ, con muốn bố mẹ luôn khỏe mạnh. Con xin lỗi vì trước giờ bận rộn con không quan tâm đến bố mẹ và quên đi nghĩa vụ làm con. Từ nay mỗi tháng con điều tranh thủ mang sữa báo hiếu về cho bố mẹ và thăm bố mẹ. Vào ngày cuối tuần có thời gian ở bên bố mẹ, bạn lắc ly sữa với đầy đủ dưỡng chất nhất, đưa tận tay cho bố mẹ và nói bố mẹ nhận món quà báo hiếu của con. Mỗi tuần gọi điện hỏi thăm sức khỏe của bố mẹ, hỏi bố mẹ uống sữa báo hiếu có khỏe không, hỏi bố mẹ uống có đều không. Và cứ vậy khi bố mẹ uống gần cạn lon sữa cũng sẽ biết bạn sắp về mang sữa báo hiếu về và sắp được bạn tận tay pha ly sữa báo hiếu đầy dưỡng chất cho bố mẹ. Tôi tin chắc bố mẹ bạn sẽ rất vui nếu bạn làm điều đó và bố mẹ bạn sẽ sống khỏe cùng bạn để tận hưởng cuộc sống này.

Đọc thêm: Chuỗi bài Ước mơ của tôi – 7 phần

Xem thêm: Cách sử dụng sữa non alpha lipid life line hiệu quả

Colostem.vn với những chi sẻ của mình rất mong gia đình bạn sức khỏe, hạnh phúc!

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (49 votes, average: 4,80 out of 5)
Loading...