Bão lũ miền trung thương quá

Ai cũng mong cuộc sống yên bình để làm ăn, an cư lạc nghiệp thế nhưng bão lũ, thiên tai ập đến thì không ai lường trước được. Nhìn những ngày vừa qua, bão lũ kéo đến miền Trung và để lại rất nhiều hậu quả đau lòng. Mặc dù không phải là người con của quê hương miền Trung nhưng những ngày này trái tim tôi luôn hướng về Miền Trung. Mở mắt ra cho đến khi đi ngủ tôi đều nghĩ về miền Trung.

Nước ngập đến mái nhà trong bão lũ miền trung

Nước ngập đến mái nhà trong bão lũ miền trung

Ngồi trên nóc nhà tránh nước lụt

Ngồi trên nóc nhà tránh nước lụt

Thương về đồng bào miền trung trong bão lũ

Trẻ em khóc vì bão lũ miền trung

Trẻ em khóc vì bão lũ miền trung

Thấy thương lắm và khó cầm được nước mắt khi nhìn bà con phải ngồi trên nóc nhà chờ nước rút, lũ cuốn trôi bao người mất tích, rồi người già, trẻ em nữa, những người bệnh nhìn mà xót xa. Là người con sinh ra ở đất miền Nam tôi chưa từng bị lũ cuốn, cảnh nước ngập ướt nền nhà tôi cũng chưa từng bị lần nào, ở quê tôi nếu có bão cùng lắm chỉ làm cá ở ao ra sông hay hư hỏng ít hoa màu thôi. Quê tôi thiên nhiên ưu đãi 4 mùa đều có thể làm được. Rồi nhìn những bà con miền Trung phải chịu cảnh bão lũ, người bị cuốn đi mất, người bị thương, kinh tế thì dường như thiệt hại rất nhiều, nhà cửa, hoa màu bị phá nát, đồ đạc trong nhà nằm trong biển nước, nước rút đi rồi thì hư hỏng hết, có con trâu, con bò để cày để cấy thì lại bị nước dâng ngập ngộp chết, các con vật nuôi cũng bị nước lên ngộp chết, mà nói gì con vật, con người còn chưa xong.

Vật nuôi leo lên mái nhà tránh nước lụt

Vật nuôi leo lên mái nhà tránh nước lụt

Chia sẻ với bà con miền trung bão lụt

Thiệt hại nặng nề sau bão lũ miền trung

Thiệt hại nặng nề sau bão lũ miền trung

Bão đi rồi nhưng những thiệt hại nó để thì còn đó. Bà con giờ thiếu thốn đủ thứ, cái ăn, cái mặc, rồi dọn dẹp làm lại nhà cửa, rồi chưa kể dịch bệnh, rồi phải khắc phục kinh tế để sinh nhai, đủ thứ hết. Hơn lúc nào hết bà con đang cần sự chia sẻ và giúp đỡ của mọi người để ổn định vượt qua giai đoạn khó khăn này, lấy lại tinh thần để vươn lên. Chúng ta ở đồng bằng, chúng ta ở Sài Gòn, chúng ta ở những vùng không có bão, chúng ta còn làm được. Buổi tối chúng ta vẫn có thể nệm ấm, chăn êm trong khi bà con phải đói rét vì thế chúng ta sẽ cùng nhau chung tay giúp đỡ, chia sẻ với bà con giúp bà con lúc này.

Cứu trợ bão lũ miền trung

Cứu trợ bão lũ miền trung

Mỗi người chỉ cần một ít là đồng bào miền trung đỡ khổ

Không cần chúng ta phải giàu, không cần chúng ta phải có nhiều tiền chúng ta vẫn có thể giúp đỡ cho bà con, chúng ta chia sẻ bằng tấm lòng của mình, bằng trái tim của mình, khả năng và điều kiện của mình, mỗi ngày mình cố gắng làm thêm một ít và lấy phần làm thêm được chia sẻ cho bà con, thay vì bình thường mình ăn ngon thì giờ thương bà con mình ăn tiết kiệm lại để giúp đỡ bà con, thay vì mình mua thêm bộ váy đẹp mới để mặc nhưng mà váy cũ mình cũng còn mặc được trong khi bà con đang đói nên mình mặc đỡ bộ váy cũ để tiền gửi cho bà con, chỉ cần tiết kiệm lại chi tiêu và cố gắng làm nhiều hơn một tí là mình có thể giúp đỡ, chia sẻ với bà con được rồi. Mình nằm trong vùng có điều kiện để làm, trong khi bà con phải chống chọi biết bao khổ sở. Mỗi người chúng ta một ít cùng chung tay là có thể giúp được bà con ngay lúc này, chúng ta bớt đi những buổi tiệc nhà hàng sang trọng, những buổi nhậu hay những chuyến mua sắm ít đi một tí thôi, tí thôi là giúp được bà con rồi.

Hàng cứu trợ bão lũ miền trung

Hàng cứu trợ bão lũ miền trung

Chúng ta là người Việt Nam cùng chung dòng máu con Rồng cháu Tiên, miền Trung bão lũ miền Nam, miền Bắc cũng thương đứt ruột đau xé lòng và cố gắng chung tay cùng hỗ trợ nhau để có một Việt Nam yêu thương, giàu mạnh hơn.

Tham khảo thêm: Trung thu nghèo em chỉ cần có bánh và lồng đèn

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (7 votes, average: 4,86 out of 5)
Loading...