Thương cha mẹ đúng cách

gia đình sữa non alpha lipid

gia đình sữa non alpha lipid

Cha mẹ là hai vị Phật sống, 2 đấng sinh thành đã có công nuôi dưỡng dạy bảo chúng ta lớn nên người. Đạo làm con thì phải hiếu thảo phụng dưỡng cha mẹ là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, nếu chúng ta yêu thương cha mẹ không đúng cách vô tình đã giảm đi tuổi thọ của cha mẹ mà không hề hay biết.

Hành động yêu thương nhưng vô tình là liều thuốc độc.

Một số người con hiếu thảo khi thấy cha mẹ lớn tuổi không cho cha mẹ làm việc nữa, sợ cha mẹ vất vả nên khi học xong bắt đầu kiếm tiền được rồi thì lo báo hiếu phụng dưỡng cha mẹ. Việc làm này đáng khen ngợi tuy nhiên có một nguyên tắc đó là trong cơ thể chúng ta cái gì càng dùng càng có nhiều, cái gì không dùng mai mọt. Cha mẹ vì thương chúng ta và không muốn phụ lòng hiếu thảo của con nên cũng làm theo. Khi không còn làm việc nữa, không còn cống hiến giá trị nữa, cha mẹ bắt đầu thấy mình già và ở nhà nhiều, ít vận động thì xương khớp, các cơ quan trong cơ thể cũng yếu hơn cộng với suy nghĩ con cái bảo nghỉ làm chắc già rồi.

Khi không còn làm việc nữa thì thời gian nhàn rỗi nhiều đâm ra chán, chúng ta thì suốt ngày đi làm cũng chẳng mấy khi ở nhà với cha mẹ, cha mẹ tối ngày quanh quẩn với cái ti vi, thỉnh thoảng mới đi đây đó. Có những nhà có điều kiện thuê luôn người giúp việc nhà cho cha mẹ khỏe. Không có việc gì làm quanh quẩn trong nhà, thỉnh thoảng thăm mấy người bạn già thì cha mẹ càng thấy mình già hơn. Lúc này cơ thể lão hóa nhanh hơn, bệnh tật sẽ đến nhanh hơn.

Có những người con sau khi lập gia đình sinh con xong lại muốn cha mẹ ở nhà chăm con để mình đi làm và vô tình đã tước đi quyền cống hiến giá trị cho cuộc sống của cha mẹ, vô tình nói với cha mẹ là cha mẹ già rồi ở nhà chăm con giúp con đi làm nên cha mẹ già nhanh hơn.

Để cha mẹ “làm việc” yêu thích chính là yêu thương đúng cách.

Là người con hiếu thảo chúng ta vẫn sẽ phải yêu thương phụng dưỡng và chăm sóc cha mẹ nhưng phải đúng cách để cha mẹ sống vui, sống khỏe và sống lâu với chúng ta hơn. Khi cha mẹ lớn tuổi nếu cha mẹ vẫn muốn đi làm chúng ta vẫn để cha mẹ đi làm vì đôi lúc công việc làm cho cha mẹ vui hơn và thấy sống có ích hơn, vẫn để cha mẹ làm những việc vừa sức để cơ thể vẫn động, khi cha mẹ mang, vác gì nếu không vượt quá sức chúng ta không nên dành mang hết. Vì mang, vác vừa sức cũng là cách giúp sử dụng cơ thể, cho hệ xương tốt. Chúng ta vẫn yêu thương, vẫn quan tâm cha mẹ, vẫn hỏi thăm, trò chuyện với cha mẹ làm cha mẹ vui. Hướng cha mẹ tập luyện thể dục thể thao tại nhà hoặc tại các trung tâm, cùng cha mẹ đi du lịch ngắm cảnh, tham quan, leo núi và chúng ta đừng nghĩ cha mẹ già rồi không thích hợp là tự chúng ta đã làm cho cha mẹ chúng ta già đi đó. Để cha mẹ làm những việc cha mẹ yêu thích. Nếu cha mẹ thích tham gia công tác xã hội, đi từ thiện thì chúng ta ủng hộ để cha mẹ thấy mình có nhiều giá trị cho cộng đồng. Cha mẹ được làm những việc cha mẹ thích, cha mẹ được cung cấp kinh nghiệm, giá trị cho cuộc sống thì cha mẹ sẽ thấy cuộc đời có ý nghĩa. Vì thế cha mẹ sẽ khỏe hơn và sống lâu hơn.

Thỉnh thoảng chúng ta hỏi về những kinh nghiệm của cha mẹ, chia sẻ công việc nhờ cha mẹ tư vấn để cha mẹ thấy rằng chúng ta cần cha mẹ. Cha mẹ sẽ vui khi thấy giúp được chúng ta vì đối với cha mẹ chúng ta luôn còn nhỏ. Các bậc cha mẹ nào cũng vậy luôn muốn yêu thương che chở cho con cái. Khi được làm giúp con cái cha mẹ sẽ thấy vui và hạnh phúc hơn. Chúng ta trưởng thành, chúng ta thấy có nhiều việc mình tự làm được nên không cần phiền cha mẹ nhưng chúng ta đâu biết cha mẹ luôn muốn giúp đỡ giúp ta, được giúp chúng ta là cha mẹ vui. Rửa cái chén, giặt bộ đồ không nặng, bình thường chúng ta làm cho cha mẹ nhưng những khi chúng ta bận nếu cha mẹ muốn giúp nó không nặng nề gì, chúng ta đừng cản, đừng sợ cha mẹ cực, đừng sợ đừng sợ bất cứ điều gì hãy để cha mẹ làm để cha mẹ vui.

Yêu thương đúng cách sẽ gia tăng tuổi thọ cho cha mẹ! Sữa non alpha lipid sẽ cố gắng chia sẻ thêm nhiều những kinh nghiệm sống vui, sống khỏe, sống có ích nữa.

Xem lại: Đừng đợi có tiền rồi báo hiếu vì cha mẹ nào có đợi được đâu

Colostem.vn chia sẻ kiến thức mong đem đến cho bạn và gia đình sức khỏe!

Gọi: 0902 589 758 mua sữa non alpha lipid - alpha lipid colostem

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...